Vòng sơ loại gay cấn của 27 đội thi FPT Edu Hackathon 2018

Ngày 19/5, tại Hà Nội, TP. HCM và Cần Thơ, 27 đội thi FPT Edu Hackathon 2018 đã bước vào vòng sơ loại với phần bảo vệ ý tưởng trước BGK cuộc thi. Vòng sơ loại sẽ chọn ra 14 đội bước vào chung kết. 

Vong-so-loai-cuoc-thi-hackathon-2018-dai-hoc-fpt

Vòng sơ loại Hackathon 2018 được tổ chức kết hợp giữa hình thức offline và kết nối trực tuyến. Các hội đồng thi được kết nối với nhau bằng công nghệ teleconference giúp các đội dự thi tại từng thành phố Hà Nội – TP. HCM – Cần Thơ có thể bảo vệ ý tưởng với BGK của FPT Edu Hackathon toàn quốc.
ban-giam-khao-cuoc-thi-hackathon-2018

Năm nay, BGK là các giảng viên của từng đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT. Trong đó, thành viên BGK của ĐH FPT là thầy Phan Trường Lâm và thầy Trần Đình Trí, đại diện của FAI là thầy Nguyễn Tuân, của ĐH Greenwich (Việt Nam) là thầy Doãn Trung Tùng, của Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic là thầy Lã Ngọc Quang (Hà Nội), thầy Võ Hồng Khanh (Cần Thơ) cùng thầy Nguyễn Huy Hùng (TP. HCM).

Ngoài ra, do đặc thù trường học trên mây, 2 đội tuyển của FUNiX chọn hình thức bảo vệ “trên mây” khi thuyết trình ý tưởng của mình qua Skype.

Tại Hà Nội không khí diễn ra vô cùng khẩn trương và có phần hồi hộp gồm 13 đội thi. Ở hội đồng thi Cần Thơ và TP. HCM có lần lượt 3  và 7 đội thi tham dự.

sinh-vien-chuan-bi-cho-vong-so-loai

Đại diện của đội DEGOI tham dự phần thi tại Hà Nội, Nguyễn Tiến Tuấn Anh chia sẻ: “Nhóm đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho vòng sơ loại ngày hôm nay. Nhưng chuẩn bị kĩ lưỡng đến đâu, khi đứng trước cửa phòng thi nhóm vẫn thấy lo lắng và hồi hộp.”

doi-thi-tranh-thu-on-lai-kien-thuc-truoc-khi-trinh-bay-y-tuong

Cũng đến từ rất sớm, đội Koi Team tranh thủ thời gian trước thi ôn lại kiến thức và chuẩn bị kĩ càng cho phần thuyết trình. Bạn Nguyễn Minh Hiếu, thành viên của đội chia sẻ: “Dù chưa bắt đầu thi nhưng có vẻ như các đội đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Hy vọng, đội trưởng của nhóm mình sẽ vững vàng và thể hiện tốt nhất cho phần thuyết trình. Các thành viên đều rất tin tưởng bạn ấy”.

Đúng 8 giờ 30 phút tại đồng loại 4 đầu cầu, vòng sơ loại FPT Edu Hackathon 2018 diễn ra. Mỗi đội sẽ có 5 phút trình bày và 10 phút trả lời câu hỏi từ hội đồng

-so-loai-hackathon-dai-hoc-fpt-2018

Với phần trình bày mở màn với ý tưởng “Bể cá thông minh”, Koi Team nhận được khá nhiều câu hỏi về đặc tính kĩ thuật và tính khả thi từ hội đồng. Thầy Võ Hồng Khanh, BGK đầu cầu Cần Thơ đã đưa góp ý cho đội, “Đây là đề tài hay tuy nhiên tính rủi ro khá cao. Đội nên giới hạn lại đề tài và bổ sung thêm kiến thức về sinh học chuyên sâu hơn”.

phan-trinh-bay-y-tuong-hackathon-2018

Đội Ocean của ĐH FPT với ý tưởng thiết kế ứng dụng tư vấn sức khỏe cài đặt trên điện thoại như một phòng khám mini có thể kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Trực tiếp cho người sử dụng là đội trình bày nhận được nhiều câu hỏi phản biện của hội đồng nhất.
Đặc biệt, trong phần thuyết trình đội còn đề cập đến hướng phát triển của sản phẩm này trong tương lai. Cụ thể, ứng dụng ngoài kiểm tra sức khỏe cá nhân của từng người sẽ hướng đến kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm. Từ đó, tạo ra vòng khép kín đảm bảo sức khỏe cho con người.
Tuy nhiên, BGK các miền nhận thấy đây là ý tưởng ít có khả năng hoạt động một cách độc lập mà cần có sự kết nối và trợ giúp từ các chuyên gia y tế. “Nếu đảm bảo được sự an toàn và chính xác các thông tin tư vấn sức khỏe và uy tín từ phía y tế thì đây là ứng dụng cần thiết bởi nó sẽ đưa ra lời khuyên hữu hiệu và có trách nhiệm đến người dùng”, thầy Trần Đình Trí nhận .

vong-loai-hackathon-2018

Trong lúc đó, các thí sinh đến từ Cần Thơ tự tin với phần chuẩn bị của mình. Ý tưởng “Hệ thống trồng rau thông minh” được đội CoderGang trình bày một cách mạch lạc, tự tin. Tuy nhiên, các câu hỏi đến từ hội đồng BGK 3 miền làm đội khá lúng túng, đội cần bổ sung kiến thức để hoàn thiện ý tưởng hơn.

Nhận thấy sự lãng phí của các thiết bị điện và nguồn năng lượng mặt trời rất hữu ích lại chưa được khai thác tốt, Đội Stack Override  đã đem ý tưởng S-School (Smart – Strong – Secure) đến phòng thi sơ loại của Hackathon.
Cụ thể, ý tưởng sẽ hình thành hệ thống pin mặt trời tự động, lắp đặt hệ thống cảm biến để thu thập các thông tin về nhiệt độ, chuyển động và hướng ánh sáng, từ đó điều chỉnh độ sáng trong phòng sao cho phù hợp với điều kiện môi trường, qua đó giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Các câu hỏi của BGK gần như đã không làm khó đội thi.

vong-loai-hackathon-2018

Cũng là một trong những đội có đề tài dự thi thú vị, đội SHS của FPT Polytechnic có mặt tại hội đồng thi TP. HCM đã tự tin trình bày ý tưởng “Điều khiển thiết bị điện tử trong nhà bằng giọng nói thông qua thiết bị di động có học lệnh. Theo đội, đây là ý tưởng được đội ấp ủ đã lâu và mong muốn đưa vào triển khai thành sản phẩm thực tế.
Đặc biệt, tại vòng thi với mong muốn thuyết phục được BGK đội còn chuẩn bị phần video demo sản phẩm thông qua trình chiếu video.

vong-loai-hackathon-2018

Là đội gặp khá nhiều trở ngại vì các thành viên ở những tỉnh thành khác nhau, Bộ tứ Codefight của FUNiX đã nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng nhau bước đến vòng sơ loại. Phần trình bày trên Skype của các thí sinh FUNiX với ý tưởng “Ứng dụng theo dõi quản lý các chỉ số sinh tồn từ xa (Fx04) đã đưa đến nhiều lợi ích” đã nhận được nhiều góp ý từ Hội đồng BGK.

Đội TabeASo với ý tưởng “Fparking: Một ứng dụng giúp người dùng tìm và đặt chỗ để xe gần nhất và rẻ nhất xung quanh vị trí của họ” đang tập trung cho phần thuyết trình trước BGK.

Cái nóng hầm hập giữa tháng 5 có lẽ cũng không thể nóng bằng tinh thần quyết tâm chiến đấu để giành vé vào chung kết FPT Edu Hackathon 2018 của các đội thi.

vong-loai-hackathon-2018.

Thầy Phan Trường Lâm đặt câu hỏi phản biện về ý tưởng “Hệ thống book phòng và khóa cửa thông minh cho khách sạn/airbnb, sử dụng blockchain để lưu trữ và transact thông tin” của đội VTeam

Vào đến vòng sơ loại, các đội thi FPT Edu Hackathon 2018 đều là những đội “có võ”. Phần trình bày của mỗi đội đều có những điểm khiến Hội đồng chấm thi hài lòng. Tuy nhiên, cuộc thi nào cũng có những tiêu chí riêng. Thầy Phan Trường Lâm, đại diện BGK vòng Sơ loại cho biết, những phần trình bày được đánh giá cao ở vòng Sơ loại là những ý tưởng đáp ứng được các tiêu chí gồm: Ý tưởng có tính sáng tạo đột phá (30%); Khả năng hoàn thiện ý tượng đến khi kết thúc cuộc thi (40%); Tính ứng dụng vào thực tiễn (20%) và Khả năng ứng dụng rộng rãi (10%).

Kết thúc ngày thi Sơ loại, các thí sinh đều trông đợi mình lọt vào danh sách thi đấu của vòng Chung kết. BTC FPT Edu Hackathon 2018 cho biết, kết quả vòng sơ loại sẽ được BTC công bố sau 3 ngày thi. Theo đó, 14 đội sẽ bước tiếp vào vòng mentoring, chuẩn bị sẵn sàng cho Chung kết FPT Edu Hackathon 2018 vào ngày 09-10/06 tới đây, tại Campus Hòa Lạc, TP Hà Nội.

Theo Tổ chức Giáo dục FPT

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *