XUÂN HÒA – NƠI KHỞI NGUỒN CHO NHỮNG XÚC CẢM ĐẦU ĐỜI TRONG MỖI SINH VIÊN FPT

Nhiều người thường lầm tưởng rằng kì quân sự của sinh viên Đại Học FPT- ngôi trường vốn dành cho các cậu ấm cô chiêu nên chắc hẳn sẽ khá “dễ dàng”. Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, Đại Học FPT được đánh giá là một trong những ngôi trường có kì quân sự kỉ luật và nghiêm khắc nhất. Tuy nhiên, chính những sự khó khăn ấy lại mang lại cho các tân sinh viên thật nhiều kỉ niệm đẹp, là chất xúc tác khiến sinh viên trưởng thành hơn, để rồi kì quân sự sẽ trở thành quãng thời gian đáng nhớ nhất trong đời sinh viên Đại Học FPT.

Những ngày tháng tập trưởng thành của các tân sinh viên FPT

Hầu hết các trường Đại Học đều bắt đầu kì quân sự của mình vào năm thứ hai hoặc thứ ba. Tuy nhiên, Đại Học FPT lại đặc biệt hơn tất cả khi tổ chức kì quân sự vào năm nhất, ngay sau khi khóa mới vừa nhập học.

Bên cạnh những chiếc áo đồng phục màu cam, mỗi sinh viên sẽ được phát quân trang để chuẩn bị cho kì quân sự kéo dài 1 tháng sắp tới.  Điều này đã khiến cho không ít bạn khá bất ngờ và có phần lo lắng bởi các bạn còn chưa kịp làm quen bạn mới, trường mới, chưa kịp tận hưởng, xả hơi sau kì thi thì đã phải xách balo đi đến nơi xa xôi, trải nhiệm những ngày tháng trong quân đội hứa hẹn sẽ rất khó khăn.

Nghe có vẻ phi lí, nhưng nếu đặt trong môi trường học tập mà phần lớn sinh viên sinh hoạt nội trú trong KTX của trường như Đại Học FPT thì đây lại là điều hoàn toàn hợp lí, kì quân sự được sắp xếp trước khi bắt đầu kì học chính thức, tuy khó khăn nhưng đó sẽ là quãng thời gian giúp sinh viên rèn luyện tính độc lập, kỉ luật, sinh hoạt có nề nếp, cũng như giúp sinh viên làm quen dần với việc sẽ phải sống xa vòng tay của bố mẹ không chỉ trong một tháng quân sự ngắn ngủi mà còn là suốt bốn năm đại học.

sinh-vien-FPT-di-quan-su
                        Chưa kịp “xả hơi” thì những tân sinh viên đại học FPT đã “khăn gói” lên đường nhập ngũ

Ở Xuân Hòa, thay vì căn phòng ngủ ấm áp như ở nhà của mình nay lại phải chia sẻ với  gần chục người bạn xa lạ. Quần áo khi ở nhà có người giặt giúp nay lại phải tự tay giặt, chăn màn trước có thể lộn xộn, nay lại phải học gấp sao cho vuông vức, gọn gàng. Sinh hoạt trước giờ có thể không khoa học, nay lại phải thật đúng giờ, nề nếp… Tất cả đều rất mới và còn bỡ ngỡ đối với nhiều sinh viên.

Tuy nhiên, sự lo lắng này cũng nhanh chóng qua đi chỉ sau một tuần, khi sinh viên đã biết cách mở lòng mình, kết thân với những người bạn mới và làm quen lối sống tự lập, quy củ như một điều hiển nhiên. Bây giờ đối với các bạn tân sinh viên không phải là sự lo lắng mà là tình bạn đẹp, là những trải nghiệm mới mẻ được thực hiện cùng với những người anh em để viết lên những câu chuyện của tuổi thanh xuân.

Sinh-vien-FPT-di-quan-su
                   Tình bạn, tình anh em,tình đồng chí luôn là nguồn động lực lớn lao đối với các tân sinh viên Đại Học FPT

Rèn luyện khắc nhiệt và những cố gắng không ngừng 

“Lấy tập thể rèn cá nhân” là nguyên tắc rèn luyện xuyên suốt kì quân sự. Mỗi cá nhân sẽ học cách sống vì tập thể và ngược lại, mỗi tập thể sẽ hết mình vì một cá nhân. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng có lẽ, hình ảnh cả một trung đội đứng phạt dưới trời nắng khi có người tập trung muộn, hay phải hành quân trong đêm khi một cá nhân mắc lỗi sẽ khắc sâu trong thân tâm mỗi tân sinh viên Đại Học FPT. Rằng đó là kỉ luật, là bài học đầu đời mà các em phải mang theo trước khi bước qua ranh giới của sự trưởng thành.

Bên cạnh rèn luyện về thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi cá nhân, kì quân sự của Đại Học FPT còn rèn luyện cho tân sinh viên trở thành những chiến sĩ thực thụ. Từ ngoại hình như tóc tai, trang phục, đến cử chỉ, hành động, cách xưng hô đều được chấn chỉnh sao cho đúng với nội quy quân đội nhất.

Sinh-vien-dai-hoc-fpt-di-quan-su
                        Nhờ có kỉ luật khắt khe trong quân ngũ, các tân sinh viên Đại Học FPT trưởng thành hơn

Nhớ những ngày tháng hành quân cùng nhau, tình thầy trò, anh em, đồng đội luôn trở thành nguồn động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ để chinh phục quãng đường 10km “trèo đèo, lội suối”. Không còn e thẹn, ngại ngùng hay lo âu như những ngày đầu chập chững nhập ngũ nữa mà thay vào đó, là hình ảnh của những người Lính cụ Hồ thực thụ. Niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt của những người làm thầy khi các “cậu ấm cô chiêu” ngày nào đã chứng minh có đủ ý chí và nghị lực để đối mặt với khó khăn, thách thức phía trước.

Sinh-vien-FPT-quan-su-tren-Xuan-Hoa
                            Mỗi bước chân là minh chứng cho sự trưởng thành trong mỗi tân sinh viên Đại Học FPT

Chính vì điều này đã giúp sinh viên gần nhau hơn, biết đốc thúc, nhắc nhở lẫn nhau, từ đó xây dựng tinh thần trách nghiệm cao, phấn đấu cho cả tập thể thay vào chỉ nghĩ cho bản thân mình.

Quẩy hết mình cùng các sự kiện có 1-0-2 mang đậm phong cách FPT

Có lẽ rất ít trường Đại học rèn, tháng rèn luyện quân sự nghiêm khắc như Đại Học FPT. Nhưng thay vào đó, cũng sẽ có rất ít trường mà sinh viên được “quẩy” hết mình với các sự kiện trong kì quân sự như sinh viên FPT. Hơn nữa, Đại Học FPT còn được biết đến với những hoạt động luôn sôi nổi trong trường, và ngay cả trong kì quân sự cũng không tránh khỏi ngoại lệ.

Ngay từ khi bắt đầu học kì quân sự, các tân sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện bản thân, thi thố, cạnh tranh để trở thành thành viên của Core team. Nơi mà những gương mặt ưu tú xuất sắc nhất ấy sẽ tạo nên hàng loạt sân chơi, cuộc thi thú vị, hấp dẫn xuyên suốt tháng rèn luyện tập trung

Thi nhảy flashmob, chương trình văn nghệ Đêm Đồng Đội, Hòa Âm Ánh Sáng và đặc biệt nhất, không thể không kể đến Ladies By Night, là những sự kiện đình đám dành cho tân sinh viên ở Xuân Hòa. Đây cũng chính là thời gian để sinh viên xả hơi, thoải mái sau một tuần rèn luyện mệt mỏi, bên cạnh đó cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện những tài năng đặc biệt của bản thân, làm quen với phong cách riêng có của sinh viên FPT “ làm việc hết mình, chơi hết sức”.

sinh-vien-dai-hoc-FPT-di-quan-su
Dù trong môi trường quân đôi khắc nghiệt và đầy tính kỉ luật nhưng sinh viên FPT vẫn không bao giờ quên văn hóa      “quẩy hết mình”

Với những tân sinh viên FPT, đêm đầu có thể sẽ rất khó ngủ, bữa ăn đầu có lẽ sẽ chẳng thể nào hợp khẩu vị với các em và còn vô vàn khó khăn mà các em sẽ đối mặt trong môi trường khắc nghiệt trên Xuân Hòa. Những cũng chính trong hoàn cảnh ấy, bản chất con người mạnh mẽ cùng tinh thần thép ẩn sâu bên trong mỗi tân sinh viên mới được thắp lên giúp các em trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Để rồi khi nhìn lại, trong mắt mỗi sinh viên FPT, Xuân Hòa như một cái nôi chất chứa những trải nghiệm tuyệt vời, nơi xúc cảm đầu đời sẽ theo các em suốt những năm tháng sinh viên.

phanhxiu

>>> TOP 5 điều khiến Xuân Hoà trở nên đặc biệt hơn với sinh viên Đại Học FPT

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *