[Cóc phi hành] – Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến du học sinh như thế nào?

Tiếp nối thành công của số đầu tiên, CÓC PHI HÀNH số thứ hai với chủ đề thú vị – “STUCK WITH YOU” sẽ diễn ra vào lúc 20:30 ngày 27/08 (thứ 5). Chương trình sẽ chia sẻ những khó khăn của các du học sinh đã trở về an toàn từ nước ngoài trong đợt đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn thế giới. 

CÓC PHI HÀNH series livestream dành riêng cho các bạn Cóc yêu thích việc du hành đến những “vùng đất mới” để tìm hiểu những nền văn minh. Số đầu tiên đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của sinh viên FU.

Muốn truyền tải thông điệp tích cực đến học sinh sinh viên trong khoảng thời gian dịch bệnh, Cóc Phi Hành tiếp tục số thứ hai với chủ đề “Stuck With U” – Tên ca khúc được thể hiện bởi Justin Bieber và Ariana Grande đăng tải trên Youtube vào thời gian đầu của dịch Covid-19.

Hiện tại chúng ta đang cố gắng vượt qua đợi sóng dịch thứ 2, nhiều trường học đã thực hiện học online trở lại. Dù không muốn nhưng có lẽ chúng ta đều hiểu đây là việc vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho sinh viên và cho xã hội.

Đó là cách phản ứng của Việt Nam đối với đại dịch, vậy những trường đại học trên thế giới thế họ đã có những biện pháp như thế nào? Sinh viên quốc tế có gặp khó khăn gì khi phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm tại nơi đất khách quê người? Chúng ta nên có những sự chuẩn bị như thế nào? Chuyến bay số 002 sẽ giúp kết nối với các phi hành gia đã trở về an toàn từ nước ngoài.

Khách mời của chương trình lần này là sinh viên và cựu sinh viên FPT đang học tập tại nước ngoài. Khách mời đầu tiên là Mai Anh – Cựu sinh viên ngành Tài chính tại Đại học FPT. Hiện là cô gái đang theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ ngành Strategic Communication tại University of Technology Sydney tại nước Úc xinh đẹp. Khác với nhiều bạn trẻ đang tham gia semester exchange phải trở về Việt Nam vì đợt dịch, Mai Anh đã quyết định ở lại đây để làm việc và việc học không bị gián đoạn.

Ngoài ra, chúng ta sẽ được gặp gỡ một cô gái xinh xắn đang đang học ngành Kỹ thuật phần mềm – Minh Châu. Châu đang có tham gia học kỳ trao đổi tại Đại học Shinshu, Nhật Bản. Vì việc học bị ảnh hưởng nên Châu đã quyết định về nước.

Đặc biệt, trở lại với “chuyến bay” lần này là cơ trưởng Nguyễn Khánh Toàn. Với nhiều kinh nghiệm đến với những vùng đất lạ, từng được trải nghiệm nhiều nét văn hóa độc đáo và là một vựa muối tự nhiên, anh Toàn sẽ là một cơ trưởng vô cùng phù hợp cho những chuyến phiêu lưu này.

Cùng đón chờ những thông tin thú vị đến từ góc nhìn của những sinh viên có nhiều trải nghiệm học tập quốc tế trong thời gian qua vào lúc 20:30 ngày 27/08 (thứ 5) nhé.

Với chiến lược “Go Global”, Trường đại học FPT mong muốn sinh viên sẽ là những công dân toàn cầu, có hiểu biết sâu rộng và thích nghi dễ dàng với mọi nền văn hóa, để khi ra trường có thể làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Đại học FPT thường xuyên tổ chức những chương trình trao đổi sinh viên và giao lưu văn hoá với 60 trường đối tác hiện diện tại 27 quốc gia trên thế giới. Sinh viên FPT không chỉ được tham gia những chuyến trải nghiệm ngắn ngày mà còn có cơ hội học tập từ 6 tháng – 1 năm tại nước ngoài mà mức học phí không đổi. 

Tìm hiểu thêm các chương trình mà Đại học FPT đang triển khai tại link.

Đại học FPT HN

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *