Học sinh THPT Vinschool trải nghiệm "một ngày là sinh viên" tại Đại học FPT campus Hoà Lạc

Sáng ngày 16/2/2023, gần 40 học sinh lớp 12 trường THPT Vinschool đã có dịp tới tham quan cơ sở vật chất, trải nghiệm chương trình giảng dạy đặc biệt đến từ ngành quản trị khách sạn của Đại học FPT Hà Nội. Đây là lần đầu tiên các Vins-er có cơ hội hóa thân thành một nhân lễ tân, một Barista, một Bartender thực sự.

Trải nghiệm tòa nhà Beta ghi dấu ấn lịch sử đầu tiên tại Đại học FPT, các phòng học chuyên ngành, trải nghiệm bữa trưa sinh viên đầu tiên tại canteen,... Tất cả đều có trong hoạt động Open Day, mở cửa chào đón học sinh THPT trên địa bàn tỉnh và thành phố phía Bắc. Đặc biệt, tại sự kiện lần này, học sinh Vinschool có cơ hội “bóc seal” tòa nhà mới xây - một Hotel thu nhỏ giữa Trường Đại học FPT rộng 30 ha.

8h30 sáng ngày 16/2, học sinh lớp 12 THPT Vinschool đặt chân đến Đại Học FPT cơ sở Hòa Lạc

Các bạn học sinh tham quan cầu Meta - cây cầu thanh xuân của FPT-ers và check in tại trống đồng tòa nhà Beta - nơi các nguyên thủ quốc gia gõ những tiếng trống đầu tiên kể từ khi trường được thành lập.

Tại sảnh của giảng đường Delta, học sinh Vinschool thích thú với những sự kiện tuyển quân của câu lạc bộ

Gần 40 học sinh lớp 12 THPT Vinschool chụp ảnh tại tượng Self-made man, bức tượng được cho là truyền cảm hứng kiến tạo và độc lập cho sinh viên FPTU.

Trải nghiệm “Một bữa ăn của sinh viên” tại canteen Đại học FPT

Mini Hotel của FPTU mở cửa đón những vị khách đầu tiên, trải nghiệm một ngày làm lễ tân, buồng phòng, Batender, Barista dành cho học sinh Vinschool.

Tại đây các bạn được học về buồng phòng, các size giường, công dụng và cách gấp ga giường, nệm và chăn,...

Các bạn được nghe Thầy Quảng Trung Hiếu - giảng viên ngành Quản trị khách sạn trực tiếp hướng dẫn về mảng Food & Beverage trong ngành quản trị khách sạn, được học về các loại ly, cốc cho từng loại rượu, cách dùng rượu đúng cách, cách pha chế,...

Học sinh được trải nghiệm tự lên Menu và ý tưởng thiết kế cho nhà hàng và nhận về những món quà hấp dẫn

Khép lại buổi trải nghiệm, các bạn học sinh THPT Vinschool đều có cho mình những trải nghiệm riêng hữu ích và phần nào đó có thêm một hướng đi mới trong việc chọn ngành, chọn nghề sắp tới.

Em Nguyễn Hoàng Tùng - học sinh trường THPT Vinschool

Em Nguyễn Hoàng Tùng - học sinh lớp 12 THPT Vinschool hào hứng: Đây là lần đầu tiên em tới Đại học FPT và em cảm thấy trường rất rộng, rộng hơn nhiều so với hầu hết các trường đại học em đã từng tham quan. Kiến trúc tòa Alpha là điều gây ấn tượng đối với em ngay khi em đặt chân đến. Cấu trúc các tòa nhà đều mở và vô cùng thoáng, điều này tạo môi trường thoải mái cho sinh viên học tập. Em khá bất ngờ và cảm thấy sinh viên FPT rất được ưu ái. Trường đã xây dựng hẳn một khách sạn mô phỏng chỉ để cho sinh viên thực hành. Mặc dù em đang hướng tới ngành quản trị kinh doanh nhiều hơn nhưng sau chuyến tham quan này em sẽ cân nhắc về việc đăng ký chuyên ngành quản trị khách sạn tại Đại học FPT.

Em Vũ Hà My và Nguyễn Minh Phương - học sinh trường THPT Vinschool

Em Vũ Hà My và Nguyễn Minh Phương chia sẻ thú vị: Em thấy cơ sở vật chất của Đại học FPT khá tốt, khuôn viên trường rộng. Em nghĩ đây sẽ là một trở ngại đối với những sinh viên hay đi học muộn. Trường cũng có nhiều sự kiện, em chỉ mới đi tham quan thôi đã thấy 2 sự kiện ở sảnh rồi. Điều làm em ấn tượng nhất sau khi trải nghiệm các tòa nhà ở FPT đó là khách sạn thu nhỏ mới xây dành cho ngành quản trị khách sạn. Em cũng cảm thấy vô cùng may mắn khi là những người đầu tiên được khám phá mini hotel đó.”

Tan.