Phương Mai - nàng tân binh K17 năng động, sở hữu loạt thành tích "khủng"

Nguyễn Phương Mai, học sinh trường THPT Cổ Loa Hà Nội, là gương mặt xuất sắc giành tấm vé chính thức trở thành tân sinh viên trường Đại Học FPT với suất học bổng 100%. Không chỉ sở hữu nụ cười tỏa nắng, gương mặt xinh xắn, dễ thương, cô nàng còn là một học sinh luôn nằm trong top đầu của trường với loạt thành tích học tập, ngoại khoá cực khủng.

>> Cô nàng 2k3 quyết tâm giành học bổng để thực hiện lời hẹn gặp lại Hola
>> Điểm danh tân sinh viên K17 Đại học FPT: Người thủ khoa toàn quốc, người giải nhất HSG Quốc gia
tiktok takipçi satın al

Bảng thành tích xứng danh “Con nhà người ta”

Bạn bè thường gọi Phương Mai với biệt danh “Kẻ hủy diệt on Top” bởi cô nàng thường xuyên đem về vô số giải thưởng. Ngay từ khi còn là học sinh cấp 2, cô nàng đã luôn giữ vững vị trí đứng đầu của cả lớp và khối với GPA trên 9. Phương Mai có mặt trong đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường để chinh chiến khắp các cuộc thi với quy mô từ lớn đến nhỏ.

Không chỉ nổi trội trong việc học, Phương Mai còn là cô nữ sinh năng động, nhiệt tình tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa như kỳ thi hùng biện tiếng Anh cấp quốc gia 2020, cuộc thi tranh biện Trường Teen và là thành viên cốt cán tổ chức không ít các sự kiện của nhà trường.

Ngoài lúc học tập ở trên lớp, cô nàng cũng như bao bạn bè khác, luôn dành thời gian cho những sở thích cá nhân như đọc sách, báo, từ các loại sách Văn học đến các tiểu thuyết trinh thám, hay các bài nghiên cứu, những bài báo nước ngoài về mọi mặt trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Phương Mai còn thích chỉnh sửa ảnh và edit video.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Trên con đường chinh phục học bổng Đại học FPT, Phương Mai thừa nhận bản thân gặp không ít khó khăn: "Khó khăn đầu tiên của em là trong quá trình ôn thi, em không có sự hướng dẫn về cách ôn luyện. Vì đề thi của FPT, nhất là đề luận văn luôn độc đáo mới lạ và có đôi chút khác biệt so với đề thi đại học và đề thi học sinh giỏi mà em từng tiếp xúc. Nên thời gian đầu em có hơi hoang mang. Thêm vào đó trường liên tục đổi thời gian và cách thức thi cũng khiến em gặp rất nhiều bất lợi. Trong quá trình làm bài thi online, em có khá nhiều bất tiện về đường truyền, giấy thi và hình thức nộp”.

Tuy khó khăn nhưng không hề nản trí, vẫn vững vàng như cái cách cô bạn giữ thành tích đứng đầu trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Cái gì cũng vậy, phải có khó khăn thử thách mới có thể rèn luyện được bản thân. Trong suốt quãng thời gian ôn thi học bổng, em đã vận dụng hết mọi khả năng và kinh nghiệm học văn mà cô giáo đã dạy em bài làm. Từ đó em đã tự đúc rút ra cho mình những hình thức tối ưu nhất của bài làm, những cách chọn lọc, phân tích dẫn chứng tiêu biểu và cách lập luận chặt chẽ nhất. Và với kết quả đạt được, em rất tự tin với những trải nghiệm của mình. Sắp tới em dự định mở khóa chia sẻ những kinh nghiệm ấy của bản thân về bài luận của trường FPT một cách cụ thể hơn, giúp đỡ các em khóa sau tránh khỏi những khó khăn mà mình từng gặp phải, để các em bộc lộ hết mình khả năng của bản thân”, cô nàng hào hứng.

Yêu FPT ngay cái nhìn đầu tiên

Từ khi còn là học sinh Cấp 3, Phương Mai đã mong muốn được tham quan trường. Nhưng vì dịch bệnh nên em chỉ có thể ngắm đại học FPT qua Virtual Tour 360 độ. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ chắp cánh cho tình yêu của em với ngôi trường 3 chữ.

Em rất ấn tượng với không gian xanh mướt thân thiện với môi trường. Cơ sở vật chất hiện đại xinh đẹp và đầy đủ tiện nghi, có phòng tự học và nơi em ấn tượng nhất là thư viện của trường. Rộng rãi thoáng mát, thỏa sức cho sở thích đọc sách của em. Ngoài ra qua quá trình tìm hiểu, em cũng được biết rằng giảng viên trường F đều là những thầy cô vừa có tâm vừa có tầm, sẵn sang giúp đỡ sinh viên mọi lúc mọi nơi".

Với sự năng động, nhiệt huyết và cởi mở, Phương Mai mong muốn được trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết để có thể thích nghi với sự năng động náo nhiệt tại HoLa. Cô nàng đặt mục tiêu sẽ tham gia nhiều câu lạc bộ và các sự kiện của trường để trải nghiệm quãng thời gian sinh viên đáng nhớ.

Chúc Phương Mai sẽ luôn giữ được "ngọn lửa" nhiệt huyết trong suốt 4 năm học sắp tới ở Đại học FPT nhé!

Hà Anh

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt