“Mình muốn làm những điều ý nghĩa cho cuộc đời” | Lê Quỳnh Trang - tân sinh viên K19 ĐH FPT Hà Nội

Lê Quỳnh Trang - học sinh lớp 12 trường THPT Thạch Thất gây chú ý trong ngày đầu tiên đến với ĐH FPT bởi ngoại hình xinh xắn và thành tích học tập chuẩn “con nhà người ta”.

Gia đình là nguồn cảm hứng để theo đuổi ước mơ

Cô bạn Lê Quỳnh Trang là học sinh lớp 12 đến từ trường THPT Thạch Thất. Là một học sinh gương mẫu và chăm chỉ, suốt ba năm cấp 3, Trang đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và tích cực tham gia các hoạt động tại CLB nghệ thuật của trường. Gần đây, Trang đã thành công “bỏ túi” chứng chỉ ngoại ngữ IELTS và chứng chỉ Tin học. Đây là một trong những “vũ khí” cực hữu ích giúp cô nàng có thể "thuận buồm xuôi gió" chinh phục 4 năm học Đại học sắp tới.

Lớn lên trong một gia đình có nhiều thế hệ làm việc trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, bố là bộ đội, mẹ là bác sĩ quân y, từ khi còn nhỏ, Trang đã thấm nhuần tình yêu đất nước. Trang nhớ nhất những ngày mẹ vào nam chống dịch Covid-19, đó là thời điểm dịch bệnh bùng phát căng thẳng nhất.

“Lúc đó mình cảm thấy rất lo lắng vì thời điểm căng thẳng mà người thân lại phải đi đến tâm dịch. Hàng ngày mẹ phải tiếp xúc với bệnh nhân và có nguy cơ lây nhiễm cao. Nhưng mình cũng yên tâm hơn khi biết rằng mẹ nằm trong đội ngũ những bác sĩ tuyến đầu, dưới mẹ còn rất nhiều bệnh nhân cần sự chăm sóc nên chắc rằng mẹ mình cũng sẽ được hưởng sự bảo vệ và chăm sóc tốt nhất”.

Được truyền cảm hứng từ gia đình, Trang luôn ấp ủ ước mơ được cống hiến cho quê hương đất nước giống như những gì bố mẹ đã làm. Trang tâm sự: Mình luôn cho rằng thành công không thể hiện ở số tài sản mà một người có, nó được thể hiện ở chỗ người đó đã đóng góp được cho xã hội những gì.”

Hành trình hiện thực hóa ước mơ được cống hiến

Trang cho rằng, Kinh tế là lĩnh vực quan trọng trong một doanh nghiệp, góp phần giúp đất nước phát triển. Đó là lý do cô bạn quyết định lựa chọn theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT với mong muốn trở thành nhà kinh doanh giỏi và có thể đóng góp cho các công tác thiện nguyện.

Chia sẻ về lí do nên lựa chọn ĐH FPT là nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân, Trang cho biết cô bạn rất ấn tượng với môi trường học tập và cơ sở vật chất tại đây:

“Mình biết đến ĐH FPT qua các talkshow giới thiệu ngành học của trường. Đặc biệt là trường THPT nơi mình học lại rất gần với ĐH FPT. Do đó mình có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các chương trình, sự kiện của nhà trường.

Điều khiến mình ấn tượng nhất đó là môi trường học tập tại ĐH FPT. Các lớp học đều được đầu tư thiết bị hiện đại để phục vụ giảng dạy. Khuôn viên trường cũng rất sạch sẽ và trong lành. Đặc biệt, các anh chị sinh viên trong trường vô cùng năng động, nhiệt tình. Đây sẽ là môi trường học tập giúp mình có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một nhà kinh doanh giỏi trong tương lai.”

Chia sẻ về những dự định sau khi nhập học tại ĐH FPT, Trang tâm sự cô nàng sẽ tích cực cải thiện bản thân và tập trung học tập để có kết quả thật tốt. Ngoài ra, Trang đang ấp ủ rất nhiều kế hoạch tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp một phần công sức của mình giúp xã hội phát triển. Nhắc tới mục tiêu xa hơn nữa, Trang hy vọng rằng quãng thời gian học tập tại ĐH FPT sẽ giúp cô bạn có những trải nghiệm đáng quý để trở thành người truyền cảm hứng đến với mọi người.

Chúc mừng Quỳnh Trang đã trở thành Tân sinh viên K19 ĐH FPT, hi vọng những trải nghiệm tại đây sẽ giúp em đạt được ước mơ của mình!

đăng ký

>>> Tất tần tật về tháng rèn luyện tập trung của tân sinh viên K19