5 tips hay giúp gen Z trường 3 chữ "F5" căn phòng đón Tết Quý Mão

Trong năm qua các Cóc đã là người của công việc, học tập, vậy thì khi năm cũ khép lại, chúng mình đừng quên trở về ngôi nhà thân thương và dọn dẹp căn phòng nhỏ của bản thân để đón chào năm mới nhé. Cùng điểm qua những bước nhỏ mà có võ để F5 phòng xinh đón Tết nào!

1. Thanh lý đồ đạc không sử dụng

Ông bà ta có câu “cũ người mới ta” vốn để chỉ sự thay đổi, xoay vần trong sở thích, tính cách của mỗi người. Đôi lúc một vật rơi vào tay người khác chỉ bị coi như món đồ bỏ đi, nhưng lại có thể trở thành đồ vật hữu ích, làm vui lòng ai đó khác.

Nếu bạn đang sở hữu những món đồ không còn phù hợp với sở thích của mình, đừng ngần ngại bán chúng đi hoặc gửi tặng một người cần đến hơn. Đó có thể là một vài cuốn sách, những con gấu bông hay bộ đồ không còn mặc đến. Nếu tìm đúng chủ nhân, biết đâu món đồ của bạn sẽ phát huy được tối đa ý nghĩa của nó. Bạn lại có thể làm đầy thêm “hầu bao” của mình chun chút để sắm đồ mới và giúp phòng ốc gọn gàng hơn.

1. Sắp xếp đồ vật khoa học

Đồ đạc trong phòng nên được sắp xếp một cách khoa học để tối đa không gian và dễ dàng lấy khi cần sử dụng. Không gian bừa bộn nhất trong phòng thường là tủ quần áo. Nhân dịp cuối năm này, bạn hãy xắn tay vào dọn dẹp tủ quần áo của mình thật ngăn nắp nhé.

Cuộn tròn quần áo, khăn, ga giường sẽ mở ra nhiều không gian mới hơn và đặc biệt bạn có thể lấy bất cứ đồ gì mình cần mà không ảnh hưởng đến thứ khác, khiến chúng không bị xê dịch, lộn xộn.

Sử dụng giỏ, hộp đựng đồ để cất gọn những đồ vật nhỏ bé hoặc không thường dùng. Nó sẽ giúp không gian nhà trông đẹp, lịch sự hơn. Ngoài ra, có thể kết hợp dán nhãn các hộp hoặc đánh dấu theo màu sắc để phân biệt mục đích sử dụng, từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi tìm đồ.

Đối với những thứ bạn sử dụng hằng ngày như mỹ phẩm, hoặc đồ trang sức yêu thích, đừng cất chúng vào trong tủ hoặc một nơi kín đáo nào đó. Hãy sử dụng hộp giấy, khay kệ, có đủ số ngăn theo mục đích sử dụng của mình. Để chúng lên trên bàn trang điểm sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn khi lấy và sử dụng chúng mỗi ngày.

Với những hộp hay khay đựng này, chúng mình có thể lựa chọn màu sắc, thiết kế phù hợp với nội thất chung để căn phòng không chỉ gọn gàng mà còn mãn nhãn và có gu.

1. Sử dụng nến thơm

Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng cung cấp các sản phẩm nến thơm bắt mắt, có cả những sản phẩm đặc biệt dành riêng cho dịp Tết được thiết kế màu sắc đặc trưng như vàng, đỏ. Không chỉ giúp cho không gian căn phòng trở nên lung linh, nến thơm khử mùi còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ như thư giãn đầu óc, thoải mái.

Ánh lửa từ nến thơm sẽ lan tỏa khắp căn phòng, xua tan đi những không khí lạnh lẽo, mang đến cho không gian của bạn một nguồn năng lượng dồi dào.

Ngọn lửa trên cây nến thơm không chỉ có tác dụng mang đến sự ấm áp cho căn phòng mà nó còn là nét đặc trưng thể hiện cá tính, phong cách của chủ nhân. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần được thư giãn, thoải mái khi được đắm mình trong mùi hương mà bạn yêu thích. Đây cũng là điều đặc biệt giúp những vị khách ghé thăm căn phòng phần nào hiểu hơn về bạn thông qua mùi hương riêng biệt.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng nến thơm:

• Không nên lạm dụng nến thơm quá mức sẽ gây ra một số tác dụng phụ như dị ứng hay ảnh hưởng đến hệ hô hấp
  • Khi sử dụng nến thơm cho căn phòng bạn nên để ở khu vực an toàn, tránh xa các khu vực có các vật dụng dễ bắt cháy như chăn, rèm, giấy, quần áo
  • Không sử dụng nến thơm nếu mắc các bệnh dị ứng, suy hô hấp.
  1. Bày biện hoa thơm, cây xanh cho căn phòng

Cây xanh không chỉ có chức năng làm đẹp không gian sống mà nó còn giúp trong sạch cho bầu không khí của bạn. Nếu như bạn chọn loại cây trồng phù hợp trong phòng ngủ có khả năng lọc không khí thì sức khỏe sẽ càng được nâng cao.

Đặc biệt vào dịp Tết, hoa thơm và cây xanh càng được sử dụng để giúp không khí thêm rộn ràng, mang lộc lá đến cho gia chủ.

Bạn có thể lựa chọn hoa và cây xanh theo sở thích cá nhân. Nếu không biết chọn loại nào nên dựa vào màu sắc hay loại cây hợp mệnh, chúng sẽ mang đến những ý nghĩa may mắn cho năm mới. Đây cũng là sự lựa chọn cho những ai yêu thích mùi hương từ tự nhiên bởi mỗi loài hoa, loài cây đều có hương thơm đặc trưng.

1. Trang trí Tết

Trang hoàng lại nhà cửa dịp cuối năm là việc mà hầu như tất cả mọi gia đình Việt Nam đều làm để chuẩn bị đón một Tết Nguyên đán hạnh phúc, tươi vui. Ngoài việc quét dọn, sắp xếp đồ đạc, chọn mùi hương hay sử dụng cây xanh kể trên, bạn cũng có thể trổ tài trang trí căn phòng bằng những món đồ thủ công đơn giản tùy khả năng.

Hiện nay các trang tìm kiếm hay mạng xã hội đã có rất nhiều nội dung chia sẻ các làm đồ handmade cho dịp Tết. Bắt đầu đơn giản nhất có thể từ giấy, màu vẽ… cầu kì hơn bạn có thể đặt mua một số phụ kiện để cắt ghép thành các vật như câu đối, tấm treo cửa, pháo hoa, đèn lồng, thậm chí là cả hoa giấy nữa nhé.

Không chỉ thu được thành quả là một căn phòng lung linh đón Tết mà bạn còn nhận về những trải nghiệm thú vị khi cùng người thân, bạn bè chung tay hoàn thành các tác phẩm đón xuân đó.

Trên đây là 5 gợi ý giúp các bạn sinh viên trường F biến hóa căn phòng của mình để đón xuân Quý Mão thật vui tươi và trọn vẹn. Tùy vào khả năng và thời gian những ngày cuối năm này, bạn hãy lựa chọn những tips phù hợp với bản thân hoặc kết hợp chúng để có được thành quả ưng ý nhất. Chúc các bạn đón xuân vui vẻ!

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.