5 việc cần làm để giúp FPTers đón Tết tại gia “vui thả ga”?

Trong hoàn cảnh hạn chế ra ngoài hay gặp gỡ mọi người vì dịch bệnh, nhiều "anh em trường F" có lẽ cũng loay hoay không biết làm sao để F5 ngày Tết thật vui tươi. Vậy thì đừng lo vì những tips dưới đây sẽ giúp bạn đón Tết “vui thả ga” cho mà xem!

1. Làm bánh kẹo Tết handmade

Không phải lúc nào chúng mình cũng có khoảng thời gian ở nhà trước khi Tết về, vậy tại sao lại không tận dụng để cùng tạo nên những thức quà đón Tết của riêng mình.

Lợi thế công nghệ giúp bạn có thể học hỏi rất nhiều cách làm bánh kẹo ngày Tết trên Youtube, Facebook hay Tiktok như kẹo Nougat (kẹo Hạnh phúc), bánh dứa, bánh biscotti, các loại mứt trái cây…

Kẹo Nougat là loại kẹo rất hot trong dịp Tết này

Chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn, bắt tay vào thực hiện với công thức kĩ lưỡng vậy là bạn đã có ngay thành phẩm đón Tết và hơn hết là trải nghiệm vào bếp có 1-0-2 rồi.

1. F5 ngôi nhà thành studio tại gia

Năm mới là lúc mọi người ăn vận thật đẹp, thay đổi bản thân từ kiểu tóc mới đến cách trang điểm… để những ngày Tết trở thành phiên bản nhất, đến những nơi được trang hoàng rực rỡ để tận hưởng không khí Tết hay chụp những bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc năm mới.

Bạn đừng quên trang trí tổ ấm – ngôi nhà của chính mình. Nếu như mọi năm công việc này do người lớn là ông bà, bố mẹ chuẩn bị, vậy thì năm nay chính là dịp để những đứa con, đứa cháu trong nhà trổ tài. Mua những vật trang trí nhà cửa như hoa tươi, đèn, phụ kiện treo may mắn hay làm đồ trang trí handmade từ các vật dụng đơn giản như giấy màu, nhũ vàng, chỉ đỏ… Tự tay vẽ một bức tranh Tết cũng là một ý tưởng không tồi.

Trổ tài trang trí ngôi nhà ngày Tết

Sau khi F5 ngôi nhà thành công, bạn sẽ trầm trồ vì không khí Tết ngập tràn. Và chẳng cần đi đâu xa chúng mình đã có thể “sống ảo” tại gia theo phong cách riêng rồi đó.

Hãy cùng người thân chụp lại những bức ảnh gia đình độc đáo trong những ngày Tết tại chính ngôi nhà thân quen của mình nhé!

1. Countdown từ xa – thêm sát gần nhau

Những năm trước mọi người thường mong đợi khoảnh khắc đếm ngược trước giao thừa bên cạnh những người thân yêu hay ngắm pháo hoa trực tiếp. Hoạt động này năm nay có thể sẽ thay đổi do dịch bệnh. Nhưng nhìn theo một cách khác, đây là lúc chúng mình có thể tổ chức sự kiện countdown từ xa bên bạn bè, CLB khắp cả nước mà chẳng lo khoảng cách địa lý. Hàng chục, hàng trăm thành viên, bạn bè, người thân đều thấy nhau qua màn ảnh và chung vui khoảnh khắc đón chào năm mới.

Đón năm mới từ xa – thêm sát gần nhau

Đây là giây phút chúng mình cùng quây quần, sẻ chia trước thềm năm mới và gửi gắm những lời chúc đầu tiên đến mọi người khi bước qua thời khắc chuyển giao.

1. Phá đảo Broad Game online

Người xưa có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, chẳng thế mà dịp đầu xuân năm mới là khoảng thời gian mọi người bên nhau sẻ chia, chuyện trò về năm mới vừa vui vẻ chơi các trò chơi từ mới lạ đến cổ truyền của dân tộc.

Dịch bệnh hạn chế tụ tập đông người, mọi nơi ngừng tổ chức lễ hội sẽ là điều đáng buồn với nhiều người mong muốn trải nghiệm. Tuy nhiên đâu phải không có cách thay thế. Hiện nay có rất nhiều hình thức Broad Game online trong đó có cả các trò chơi truyền thống chuyển thể.

Scribble It! là game vẽ tranh vui nhộn dựa trên trò chơi cổ điển Pictionary rất thích hợp để tổ chức cùng bạn bè ngày Tết

Chơi game luôn vui, và dù online thì cũng không ngoại lệ. Nếu đang đi tìm một hoạt động “vui thả ga” trong dịp Tết này bạn không thể bỏ qua Broad Game online. Một số tựa game hay như: UNO, Ma sói, Ticket to Ride, Scribble It!... được các nhà phát hành game ra mắt trong những năm qua có lối chơi từ đơn giản đến phức tạp phù hợp với mọi người.

1. Không gian giải trí thu nhỏ

Không chỉ trang trí nhà cửa theo không khí Tết, bạn còn có thể biến hóa phòng khách thành tiệm karaoke hay phòng ngủ thành rạp chiếu phim thu nhỏ.

Các thiết bị cần chuẩn bị như tivi, đầu đĩa và một giọng ca “nội lực”, đầu tư hơn gia đình có thể sắm một bộ loa xịn. Còn để phòng ngủ trở thành rạp phim ấm cúng bạn có thể sử dụng máy chiếu hay thiết bị chiếu phim tại gia để trình chiếu trên trần nhà hay bức tường trống trong phòng.

Biến phòng ngủ thành rạp phim dễ dàng

Cùng nghe ca nhạc hay thưởng thức một bộ phim hay bên quà bánh ngày Tết thật tuyệt vời phải không nào!

Trên đây là những gợi ý về các hoạt động giúp khoảng thời gian đón Tết tại nhà của bạn trở nên thú vị. Đừng quên điều tuyệt vời nhất dịp Tết là được quây quần bên gia đình, hãy trân trọng những khoảnh khắc này bạn nhé.