Asean Culture Trip – Câu chuyện bước ra thế giới đầu tiên của tân sinh viên Đại học FPT

Tiếp nối thành công của The Newbie Trip, Asean Culture Trip do phòng IC – PDP tổ chức là Hành trình vòng quanh Thái Lan dành riêng cho tân sinh viên Đại học FPT. Chuyến đi “4 ngày 3 đêm” tưởng chừng như ngắn ngủi nhưng lại trở nên đáng nhớ bởi đầy ắp những kỉ niệm khó quên.

 

Cuộc đua kì thú ngay tại sân bay

Asean Culture Trip là chuyến đi trải nghiệm của phòng Hợp tác và Phát triển cá nhân IC – PDP dành riêng cho tân sinh viên Đại học FPT ngay sau kết thúc tháng rèn luyện tại Xuân Hòa. Đây là chương trình cho các bạn khám phá các thành phố khu vực Đông Nam Á qua các thử thách về văn hóa, giao tiếp tiếng Anh và làm việc nhóm.

cuộc đua kì thú tại sân bay
Các tân binh nhà FPT đổi tiền chuẩn bị cho cuộc đua kì thú tại sân bay

Ngay từ những giây phút đầu tiên tập hợp đoàn tại sân bay, các sinh viên Đại học FPT đã được gài vào trong thử thách tìm đồng đội ở sân bay. Các bạn sẽ phải tự tìm đồng đội của mình trong thời gian quy định. Sau đó mỗi đội gồm khoảng 4 – 5 bạn sẽ được nhận một quỹ tiền nhất định. Với quỹ tiền này, các bạn sẽ phải vượt qua thử thách là tự tìm đường về khách sạn và khám phá ẩm thực Thái Lan.

 

Bangkok Du kí – Hành trình 24h

Ngay từ thử thách đầu tiên Figure Analysis, các đội được trao những mật thư để khám phá. Từ các bức hình, các đội cần tìm hiểu để trả lời đúng 8 địa điểm nổi tiếng tại Bangkok: Chùa Núi Vàng, cung điện hoàng gia, chợ bảy màu Train Night Market, Terminal 21, chùa Bình Minh – Wat Arun, trung tâm mua sắm Iconsiam, đường Khaosan, trung tâm thương mại Asiatique The Riverfront.

Thử thách giải mật thư tìm tên địa điểm và lên lịch trình
Thử thách giải mật thư tìm tên địa điểm và lên lịch trình

Sau đó, tại  thử thách thứ 2 mang tên Strategic Planning – Kế hoạch chiến lược: Mỗi đội sẽ bí mật lên kế hoạch thăm quan ít nhất 4/8 địa điểm trước khi nhận tiền hỗ trợ để tham gia thử thách thứ 3: Take Action.

Trong thử thách này, tại từng điểm tham quan, các đội chơi thực hiện chuỗi thử thách bao gồm: Chụp hình nhóm, hát bài hát truyền thống: FPT – dòng sông lời thề, học câu chào của người bản địa, quay clip cùng du khách nước ngoài…………

thử thách tại cung điện hoàng gia
Thử thách tại cung điện hoàng gia
wat arun
Chùa Bình Minh – Wat Arun

Ninh Vũ Đức Anh tâm sự: “Asean Culture Trip khác xa hoàn toàn so với tưởng tưởng ban đầu, không phải là chuyến đi du lịch đơn thuần, đó là chuyến trải nghiệm. Chúng em phải tự tìm đường về khách sạn từ địa chỉ có sẵn. Ngoài ra chúng em còn tự chủ động di chuyển, hỏi đường để đến các địa điểm khác nhau. Chúng em được phát một số tiền nhất định thôi và phải chi tiêu, thực hiện toàn bộ thử thách trong số tiền đó, mọi phát sinh ngoài đều phải tự chi. Vậy nên chúng em toàn đi tuk tuk để tiết kiệm chi phí vì có yêu cầu bắt buộc là  “Trong toàn bộ quá trình di chuyển, các đội chơi được yêu cầu sử dụng các phương tiện giao thông Tuk tuk bus, BTS, MRT và water bus”. Tuk tuk bus thích lắm ạ, có lẽ em bị nghiện sau chuyến hành trình vừa rồi, giá mà Việt Nam cũng có tuk tuk bus”

thử thách khám phá và check in tại terminal 21
Thử thách khám phá và check in tại terminal 21

Trọn vẹn 1 ngày tại thủ đô Bangkok, lần đầu tiên các cóc được tham gia Cuộc đua kì thú – Amazing Race phiên bản trường Đại học FPT, “Vui và mới lạ” –  Ninh Vũ Đức Anh chia sẻ cảm nhận “cùng nhau vượt qua các thử thách khiến chúng em kết nối với nhau nhiều hơn. Từ những người bạn chưa quen, hành trình 4 ngày 3 đêm đưa chúng em xích lại gần nhau và đoàn kết hơn ạ. Ở Thái Lan trời nắng lắm, nhưng các bạn vẫn cố leo để tiếp tục hành trình dù lúc đấy là giữa trưa” 

Hành trình vượt biên đầu tiên để trở thành những công dân toàn cầu

Hành trình 4 ngày 3 đêm là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho các tân sinh viên trường Đại học FPT. Bước ra khỏi biên giới Tổ quốc để tự tin sử dụng ngoại ngữ để giao lưu, để khám phá văn hóa nước bạn và giới thiệu bản sắc văn hóa của Việt Nam.

Có thể nói, Culture Trip thường kì đã trở thành đặc quyền riêng của sinh viên trường Đại học FPT. Đi để trải nghiệm, đi để kết nối và đi để trở thành những công dân toàn cầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 

Trường Đại học FPT Hà Nội là trường đại học chính quy đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như quốc tế trong các khối ngành: Ngôn ngữ, Kinh tế và  Công nghệ Thông tin. Với phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình  cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế,  liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất, đặc biệt chú trọng ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT Hà Nội ra trường đều có cơ hội nắm bắt được những cơ hội việc làm toàn cầu.

Lu

 

1 Comment

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *