Cô gái Vàng Vật lý Nguyễn Khánh Linh nhắn nhủ điều gì với Vietnam STEAM Challenge 2020

Mới đây, Nguyễn Khánh Linh, thành viên phụ trách mảng Kỹ thuật của Team Vietnam FIRST Global Challenge 2019 trở thành gương mặt trẻ tuổi nhất được vinh danh tại TOP10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Cô nàng Vật lý cũng trở thành niềm cảm hứng lớn đối với các thí sinh tại FIRST Global Challenge phiên bản Việt – Vietnam STEAM Challenge 2020

Thông tin từ fanpage Đường lên đỉnh Olympia đăng tải hình ảnh cô gái Vàng Nguyễn Khánh Linh đã khiến cư dân mạng đồng loạt “ngả mũ”. Bằng những thành tích đáng nể ấy, Khánh Linh ở tuổi 19 đã được vinh danh tại TOP10 giương mặt trẻ Việt Nam năm 2019.

Là thí sinh trưởng thành từ FIRST Global Challenge 2019, sở hữu bảng thành tích siêu “khủng” cùng với những nỗ lực bền bỉ, Khánh Linh đồng thời trở thành nhân vật truyền cảm hứng tại Vietnam STEAM Challenge 2020 (VSC).

takipçi satın al spotify
beşiktaş bayan escort

Khánh Linh là thành viên của đội tuyển Việt Nam thi đấu tại FIRST Global Challenge 2019 (FGC) tại Dubai. Trở về từ cuộc thi Olympic Vật lý Quốc Tế, cô bạn đến với FGC vừa tình cờ, vừa quyết liệt. Kể về quãng thời gian chuẩn bị cho FGC 2019, Linh bộc bạch: “Suốt gần 3 tháng chuẩn bị cho FGC thực sự là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ đối với mình. Trước đây mình chỉ tập trung học lý thuyết và chưa bao giờ được tiếp xúc với cơ khí hay lập trình.”

Là một gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia nhiều đấu trường quốc tế, tuy nhiên FGC lại mang tới cho Linh một cách tiếp cận kiến thức hoàn toàn mới thông qua thực hành. Cô bạn cũng cho rằng học sinh hoàn toàn có khả năng sử dụng kiến thức, óc sáng tạo để kiến tạo nên sản phẩm. Điều này khiến việc học tập như một hành trình thú vị, mang lại kết quả hữu hình và cơ hội khám phá tiềm năng của bản thân.

Thật may mắn khi mình có cơ hội được bén duyên với FGC. Mình lại càng háo hức khi biết về sự có mặt của đấu trường FGC phiên bản Việt – Vietnam STEAM Challenge 2020. Tin tưởng rằng VSC sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình, mang đến cơ hội trở thành nhà sáng chế cho các bạn học sinh THPT.”  Khánh Linh bày tỏ niềm tin yêu đối với VSC 2020.

“Con gái theo đuổi STEAM sẽ cực lắm.” Đó cũng là câu hỏi thường trực của nhiều phụ huynh học sinh khi định hướng tương lai. Những định kiến về khả năng phát triển của con gái trên con đường STEAM (Science, Technology, Engineering, Art, Math) đã trở thành rào cản trong nhiều trường hợp học sinh nữ.

Khánh Linh cũng bày tỏ quan điểm bình đẳng và không ngừng khích lệ: “Team Vietnam 2019 có đến 3 bạn nữ và mỗi bạn đều có những đóng góp quan trọng. STEAM là lĩnh vực phù hợp cho bất cứ ai yêu thích logic, muốn khám phá công nghệ. Những bạn nữ thường hay mất tự tin khi theo học ngành này do có những định kiến xã hội. Nhưng mình tin rằng chỉ cần có đủ đam mê, chắc chắn các bạn sẽ thành công với STEAM.”

Một trong những bài học lớn nhất tại đấu trường FGC 2019 đối với Khánh Linh chính là vận dụng chiến lược trong thi đấu. Đó cũng là lời nhắn nhủ của Linh dành cho các thí sinh tại VSC năm nay: “Các cuộc thi của FGC hay VSC hoàn toàn khác với các kỳ thi ở trường. Ở đây, các bạn phải cùng nhau hợp tác, biết điểm mạnh điểm yếu của đội bạn để đưa ra chiến lược cho đội mình. Các bạn còn thi đấu loại qua nhiều vòng nên đây là cả 1 quá trình và các bạn cần phối hợp thực hiện nhiều nhiệm vụ: kỹ thuật, ngoại giao, chiến lược.”

Nhắc đến những kỷ niệm cùng anh em FGC, Khánh Linh bồi hồi nhớ về những ngày đầu nhập hội: “Lúc đầu làm việc mình cũng khá bỡ ngỡ và rụt rè vì là thành viên vào team muộn nhất và chưa có kinh nghiệm gì. Nhưng dần dần mình đã làm quen được với đồng đội, học các kỹ năng mới và trải nghiệm các hoạt động teamwork vui vẻ.”

FGC 2019 mang lại cho Khánh Linh một trải nghiệm hoàn toàn khác với những cuộc thi cá nhân. Tại đây cô nàng không chỉ được học hỏi kiến thức và ứng phó tình huống mà còn là một bài học về sự hợp tác, tự tin thể hiện quan điểm cá nhân và tinh thần cầu tiến. “Thời gian ở Dubai cũng là một trải nghiệm quý giá với mình và cả đội. Chúng mình được thi đấu và học hỏi khá nhiều về kỹ thuật cơ khí và lập trình của những đội bạn từ khắp năm Châu…Và mình tin tưởng rằng những ứng viên của Vietnam STEAM challenge 2020 hoàn toàn có thể kiến tạo những giá trị tuyệt vời ấy” 

Đó cũng chính là lời nhắn nhủ chân thành từ cô gái vàng của tuổi trẻ Việt Nam dành cho những “chiến binh” VSC 2020. Chúc mừng những thành tựu đáng nể sau những nỗ lực hết mình của cô gái xứ Thanh. Chúc cho Khánh Linh sẽ tiếp tục bền bỉ trên chặng đường chinh phục công nghệ sau bài học trưởng thành từ FIRST Global Challenge 2019.

Hakken

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *