5 nữ thuỷ thủ trên "hải trình" chinh phục đồ án Ambedo Fiesta mùa 3

Vừa qua, nhóm đồ án gồm 5 cô gái thuộc chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện đã thành công chinh phục hội đồng, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công với đề tài “Organizing Ambedo Fiesta Season 3 - Blooming”.

Ambedo Fiesta là sự kiện thường niên do Công ty TNHH Ambedo chủ quản tổ chức. Đây là lễ hội văn hóa Nhật Bản dành cho cộng đồng đam mê manga, anime, cosplay và các hoạt động sáng tạo thu hút những người yêu thích trải nghiệm văn hóa nước bạn. Trở lại với mùa 3 năm nay, Ambedo Fiesta 3 - Blooming được tổ chức với chủ đề “Hải Tặc” vào ngày 25/02/2024, tại Cung triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Hà Nội.

Nhóm đồ án gồm 5 cô gái tổ chức sự kiện Ambedo Fiesta mùa 3

5 nữ thủy thủ chinh phục cả đại dương

Sự kiện được lên kế hoạch, triển khai, tổ chức bởi 4 thành viên core team Ambedo và 5 cô gái nhóm đồ án Đại học FPT Hà Nội: Nguyễn Phương Anh (Leader), Lê Huyền My, Nguyễn Vũ Hồng Anh, Nguyễn Thu Hà, Trần Nguyễn Bảo Châu. Mỗi thành viên trong nhóm đều có vai trò và năng lực tương đương nhau nên có thể đảm nhiệm tất cả các vị trí công việc của dự án. Tuy nhiên với đội hình toàn nữ, các bạn cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình làm việc:

Khó khăn lớn nhất của chúng mình đó là khối lượng công việc khá nhiều, các bạn đều phải thức khuya đến 2-3 giờ sáng để hoàn thành công việc, đảm bảo tiến độ sự kiện. Đồng thời, chúng mình cũng phải đảm bảo được việc học trên lớp.” - Nguyễn Phương Anh chia sẻ.

ambedo fiesta mùa 3
Nhóm đồ án cùng cô Nguyễn Thị Huệ - GVHD, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Được biết, Kỳ Đồ án của các bạn là học thật, làm thật. Các bạn tham gia trực tiếp vào quá trình chuẩn bị lời mời cho các đối tác, nhà trài trợ; lên kế hoạch; triển khai sản phẩm truyền thông cho đến hỗ trợ tổ chức trong ngày sự kiện diễn ra.

Bất cứ lúc nào rảnh nhóm mình đều làm việc, gặp vấn đề ở đâu sẽ hỏi lại BTC và xin ý kiến từ các anh chị. Chị Vân, trưởng BTC Ambedo Fiesta cũng rất nhiệt tình chỉ bảo nhóm và hỗ trợ các em hết mình.”

Làm khác và làm tốt

Mặc dù sự kiện Ambedo Fiesta đã được tổ chức nhiều năm nhưng năm nay đã được 5 “nữ thủy thủ” mang lại làn gió mới, khiến lễ hội trở nên bùng nổ và hoành tráng hơn bao giờ hết. Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece, sự kiện diễn ra với 17 hoạt động chính. Từ thi cosplay, thi vẽ tranh, thi hát, đến các hoạt động giải trí, vui chơi, và giao lưu Off fan. Ambedo Fiesta mùa 3 đã đáp ứng mọi sở thích và nhu cầu của các bạn đến tham dự.

ambedo fiesta mùa 3

Có thể nói Ambedo Fiesta mùa 3 - Blooming đã thực sự thành công khi đạt được mục đích cuối cùng của sự kiện: “Ambedo Fiesta đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm tăng cường nhận thức thương hiệu, tạo dựng hình ảnh thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng cường gắn kết khách hàng và những bạn trẻ có chung đam mê với nhau.” - Trưởng nhóm chia sẻ

Sự kiện đã thành công thu hút 6500 người tham gia, mời được 3 KOLs quốc tế, 15 KOLs trong nước và thu về 2.5 tỷ doanh thu. Bên cạnh đó hoạt động truyền thông cũng tiếp cận đến 1.1 triệu người trên Facebook với 500 bài viết đa dạng các thể loại. “Tất cả đều vượt mục tiêu mà BTC và nhóm đã đề ra, sự kiện thành công khi 91% người tham gia hài lòng về sự kiện.

Bài học từ chuyến “hải trình”

Nhớ lại 4 năm trước, các thành viên trong nhóm đều là những cô sinh viên non nớt chập chững bước vào cánh cổng Đại học. Trải qua năm tháng miệt mài đèn sách và được làm một sự kiện lớn như Ambedo Fiesta, nhóm đã trưởng thành hơn rất nhiều và nhận về những bài học đáng quý:

Nhờ cọ xát với thực tế, cụ thể là qua lễ hội vừa rồi, chúng mình thấy rằng Tổ chức sự kiện không chỉ đơn giản là vận hành mà còn đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về công chúng mục tiêu. Việc nắm bắt được nhu cầu, sở thích và mong muốn của công chúng mục tiêu sẽ giúp gia tăng  khả năng thành công và tương tác tích cực từ phía khán giả.

Nhóm cũng hiểu và nhìn nhận kiến thức truyền thông một cách sâu sắc hơn rằng “Thay vì chi trả cho các dịch vụ quảng cáo, việc huy động nguồn lực từ cộng đồng yêu thích có thể giúp giảm thiểu chi phí đáng kể cho các hoạt động truyền thông và marketing.”

Trong suốt chặng đường 5 tháng đồng hành cùng sự kiện, nhóm đã trải qua không ít thách thức và sai sót, nhưng các bạn vẫn luôn kiên trì, không ngừng hoàn thiện bản thân và hướng tới mục tiêu chung. Trên hành trình đó không thể thiếu sự cổ vũ, động viên từ gia đình, thầy cô, bạn bè:

Nhóm xin gửi lời cảm ơn chân thành đến GVHD - cô Nguyễn Thị Huệ đã tận tình chỉ bảo và hỗ trợ nhóm hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Chúng em xin gửi lời cảm ơn tới Công ty Ambedo cũng như chị Đinh Thị Cẩm Vân -  Trưởng ban tổ chức Ambedo Fiesta mùa 3 đã dẫn dắt và tin tưởng chúng em. Cảm ơn bố mẹ, anh chị em, bạn bè đã đồng hành cùng chúng mình trong suốt khoảng thời gian vừa qua và chứng kiến sự trưởng thành của chúng mình đến tận thời điểm hiện tại.

Sự thành công to lớn của sự kiện và những đánh giá tích cực từ thầy cô là minh chứng cho những nỗ lực suốt 5 tháng ròng rã của 5 cô gái. Chúc cho 5 “chiến binh” sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tan.