Lê Dương Thảo Nguyên - Ngôi sao sáng trong làng sự kiện tại Đại học FPT

Lê Dương Thảo Nguyên - sinh viên K17, chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số đã vinh dự nhận danh hiệu Cóc Phong Trào trong Lễ Tôn Vinh học kỳ Spring 2024. Để đạt được thành tựu này, Thảo Nguyên đã cống hiến hết mình và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động ngoại khóa tại Đại học FPT Hà Nội.

Tại Đại học FPT Hà Nội, Thảo Nguyên được biết đến là một cô bạn luôn mang đến năng lượng tích cực cùng với ngoại hình xinh xắn. Theo học tại FPTU gần 3 năm, Thảo Nguyên vẫn luôn là cái tên nổi bật xuất hiện trong hàng loạt các sự kiện của trường.

cóc phong trào

Thảo Nguyên nhận thấy, Đại học FPT là môi trường lý tưởng cho bản thân, cô nàng đã chọn nơi đây để viết tiếp bốn năm thanh xuân tươi đẹp của mình. “Lí do mình chọn học tập tại FPTU là bởi mình cảm thấy đây là môi trường tôn trọng cá tính riêng của sinh viên, một môi trường có văn hóa mở, năng động và có nhiều hoạt động ngoại khóa. Điều này giúp mình trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết.” - Thảo Nguyên chia sẻ.

Từ bé, Thảo Nguyên đã là một người đam mê với hội họa và văn học. Cô nàng tham gia rất nhiều các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật. Nhận thấy niềm đam mê của mình cần được phát triển hơn nữa, Thảo Nguyên đã tin tưởng lựa chọn ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT để viết tiếp ước mơ của mình. “Mình là người đam mê nghệ thuật từ bé. Trước khi lên đại học, mình đã tham khảo qua nhiều ý kiến để chọn chuyên ngành phù hợp. Đứng trước những lựa chọn như thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất, báo chí, mình đã chọn thiết kế đồ họa tại FPTU bởi chuyên ngành này có nội dung giảng dạy đa dạng và trang thiết hiện đại”.

cóc phong trào

Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, Thảo Nguyên còn là “ngôi sao sáng” trong các hoạt động phong trào của trường. Trải qua những năm tháng gắn bó với trường F, cô nàng đã sở hữu những thành tựu nổi bật như:

• Top 6 đại diện FPT tham gia cuộc thi Sinh Viên Thế Hệ Mới của VTV (06/2023)
  • HR tại sự kiện Lễ Hội Văn Hóa Việt Nhật 2024 (sắp diễn ra)
  • Ban chủ nhiệm Gen 12 CLB Vì cộng đồng iGo (05/2023 - 05/2024)
  • Trưởng ban Takecare sự kiện Tết Dân Gian 2023: Khởi Sắc (12/2022 - 01/2023)
  • Trưởng ban Đối ngoại sự kiện Tết Dân Gian 2024: Tết Trên Bản (10/2023 - 01/2024)
  • Trưởng ban Đối ngoại sự kiện tình nguyện xa Hạ Xanh Pác Nặm 2023 (04/2023 - 08/2023)
  • Trưởng ban Hậu cần sự kiện International Day 2023: The Flavor Tour (09/2022 - 11/2022)

Ngoài ra, cô nàng cũng thử nhiều vị trí khác nhau trong BTC như hậu cần, takecare, OGL,... tại một số sự kiện lớn của trường như: Miss FPTU Hà Nội 2022, Fcos Festival 2022, Áo ấm Hà Giang 6, Fcamp 2023,...

Đối với Thảo Nguyên, chìa khóa để đạt được danh hiệu Cóc Phong Trào chính là niềm đam mê mãnh liệt với các hoạt động ngoại khóa. Để có được những thành tựu như hôm nay, cô nàng đã không ngừng nỗ lực biến đam mê đó thành hành động. “Mình chỉ đơn giản là làm những điều mình thích. Mình luôn muốn được trải nghiệm nhiều hơn, làm nhiều hơn nữa để trau dồi thêm kỹ năng, đồng thời tìm kiếm lĩnh vực phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, với mong muốn xây dựng hình ảnh một cô gái sôi nổi, trách nhiệm, mình luôn cố gắng hết mình trong tất cả những việc mình làm.”

cóc phong trào

Dù biết rằng cân bằng giữa học tập và tham gia tổ chức các sự kiện là thách thức không nhỏ, nhưng Thảo Nguyên đã chủ động tìm ra những phương pháp riêng để làm việc hiệu quả.

Mình luôn hoàn thành tốt nhất các môn học và không để việc chạy sự kiện ảnh hưởng đến học tập. Ngành học của mình yêu cầu nhiều thời gian và khối lượng công việc lớn, đôi khi mình bị quá tải nhưng vẫn cố gắng hoàn thành mọi thứ. Nhờ có bạn bè đồng hành, mình luôn nhận được động lực và sự giúp đỡ khi gặp khó khăn.”

Cô nàng luôn cố gắng hết sức giải quyết mọi khó khăn, không bao giờ từ bỏ dù phải thức khuya dậy sớm hay sửa bài nhiều lần. Bí quyết của Thảo Nguyên là luôn chuẩn bị kỹ càng trước mỗi sự kiện, tìm hiểu cách làm và hỏi mentor để có kế hoạch làm việc rõ ràng. Thảo Nguyên cũng đặc biệt quan tâm đến việc gắn kết giữa các thành viên để hiểu các bạn hơn. Từ đó có thể dẫn dắt tốt hơn khi làm leader và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người trong sự kiện.

Đối với Thảo Nguyên, mỗi sự kiện đều mang đến những kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, sự kiện Hạ Xanh Pác Nặm để lại ấn tượng sâu sắc hơn cả với cô nàng. Đó là lần đầu tiên Thảo Nguyên được trải nghiệm vai trò Trưởng ban đối ngoại trong một sự kiện tình nguyện, đặc biệt là ở một nơi xa lạ.

Chương trình không chỉ tập trung vào các bạn học sinh mà còn mở rộng sự tham gia đến người dân. Bên cạnh việc mời tài trợ từ các doanh nghiệp, chúng mình đã khai thác các nguồn thu từ nhiều hoạt động sáng tạo như tổ chức chuỗi sự kiện du ca tại các quán cafe, giải chạy, và các buổi workshop gây quỹ. Điều này đã để lại rất nhiều kỉ niệm đối với bản thân mình. Đặc biệt, đây còn là một sự kiện vô cùng đáng nhớ đối với khóa mới, tạo dấu ấn khó quên trong năm học đó.” - Thảo Nguyên tự hào chia sẻ hành trình tham gia sự kiện của mình.

Sau gần 3 năm gắn bó, “ăn nằm” với sự kiện của trường F, cô nàng muốn nhắn gửi đôi lời đến các bạn sinh viên đang học tập tại FPTU:Các bạn hãy trải nghiệm thật nhiều, tham gia và kết bạn thật nhiều, đừng sợ sai và đừng sợ bị đánh giá. Bởi Đại học FPT là một môi trường rất tốt để phát triển bản thân, tìm kiếm màu sắc riêng của chính mình. Các bạn đừng hoài phí những năm tháng ấy.”

Tuổi trẻ là quãng thời gian tuyệt vời để theo đuổi đam mê, thử sức với những điều mới mẻ. Chúc cho cô gái năng động Lê Dương Thảo Nguyên sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết để chinh phục mọi thử thách và gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Thùy Linh