PROFILE “SIÊU KHỦNG” CỦA NỮ GIẢNG VIÊN XINH ĐẸP ĐẠI HỌC FPT

Xinh đẹp, tài năng và phong cách – Đó là tất cả những điều mà sinh viên phải trầm trồ thốt lên trong niềm tự hào mỗi khi nhắc đến những nữ giảng viên Đại Học FPT. Không chỉ là giảng viên đại học mà họ còn là doanh nhân, CEO, nghệ sĩ,.. thành đạt khi tuổi đời còn rất trẻ trong lĩnh vực của chính bản thân.

Cô Vũ Minh Trang

Profile:

 • Giải Nhất và Nhì về khởi nghiệp tại cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai của Đại học Ngoại Thương và của Bộ Công Thương.
 • Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài có điểm trung bình cao trong quá trình học.
 • Giao tiếp thành thạo 2 ngôn ngữ Anh, Trung và giao tiếp cơ bản tiếng Ý và đi hơn 30 nước và 50 thành phố trên thế giới.
 • Một trong những người xuất bản sách học thuật cho sinh viên tiếng Trung.
 • CEO của Go Languages – một trong số những trung tâm dạy Tiếng Anh uy tín tại Hà Nội và Hòa Lạc.
 • CEO của GO Marketing Agency – Công ty chuyên tư vấn Marketing.
giang-vien-dai-hoc-fpt
Cô Vũ Minh Trang – Trưởng bộ môn chuyên ngành Marketing – Trường Đại Học FPT

Tuy mới làm việc và giảng dạy được gần bốn năm nhưng nhờ vào tài năng cùng vốn kiến thức thực tiễn suốt nhiều năm ở nước ngoài bản thân, cô Vũ Minh Trang đã trở thành một trong những trưởng bộ môn chuyên ngành Marketing trẻ nhất tại Đại Học FPT. Trước đó, cô đã từng dạy ở rất nhiều trường đại học khác và các công ty tại Hà Nôi. Tuy nhiên, vì bản thân là một người năng động, luôn ưa sự sôi nổi cho nên cô đã quyết định chuyển sang môi trường mới – Đại Học FPT.

Thời gian đầu, khi mới bước chân vào môi trường mới, được tiếp xúc với nhiều sinh viên trong và ngoài nước khiến cô gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cách dạy của mình. Tuy nhiên nhờ có nhiều năm kinh nghiệm đi 50 quốc gia và thành phố trên thế giới, không khó để cô giảng viên trẻ bắt kịp với guồng quay của công việc.

giang-vien-dai-hoc-fpt
Công việc hiện tại ở FPT thì có thể nói điểm tuyệt vời nhất là sinh viên vô cùng đáng yêu, khéo nịnh và thương cô nên đi dạy rất vui.

Trên lớp, cô Minh Trang là một giảng viên vui vẻ hòa đồng với sinh viên. Nhưng khi bước chân ra khỏi cánh cửa lớp thì cô lại trở về một CEO đầy quyết đoán và mẫu mực. Mặc dù đang điều hành hai doanh nghiệp nhưng cô vẫn luôn cân bằng được công việc cũng như việc giảng dạy trên lớp. Chính vì vậy mà nhiều bạn sinh viên không chỉ mến mộ nhân cách sống của cô mà còn coi cô như một hình mẫu phụ nữ lí tưởng để noi theo.

giang-vien-dai-hoc-fpt
Mới đây cô Trang vừa khai trương GO Coffee trong chuỗi công ty của mình.

Bản thân cô cũng mong muốn trong tương lai sẽ trau dồi, đồng thời nâng cao kĩ năng sư phạm để có thể vừa truyền tải kiến thức chuyên môn và cảm hứng nhiều hơn cho sinh viên.

Cô Phan Quế Anh

Profile:

 • Tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành Văn học & Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc).
 • Thạc sĩ với chuyên ngành Giáo dục tiếng Anh (TESOL) tại trường Đại học Troy (Hoa Kỳ).
 • Học bổng của KF Samsung và Lotte (năm nhất)
 • ham gia Trại hè thanh niên vì tương lai châu Á được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc (năm hai)
 • Đoạt giải Đặc biệt cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn VESAMO (năm cuối).
 • Bằng Thạc sĩ với điểm số tuyệt đối – GPA 4.0/4.0.
giang-vien-dai-hoc-fpt
Cô Phan Quế Anh – Giảng viên bộ môn tiếng Anh – Trường Đại Học FPT.

Ngay từ khi trở về nước sau nhiều năm du học tại Mỹ, cô đã quyết định lựa chọn gắn bó với môi trường Đại Học FPT. Chia sẻ về lí do này, cô cho rằng mình đã bị ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại, cùng trang thiết bị dạy học bậc nhất khu vực miền Bắc. Ngoài ra, cảnh quan và kiến trúc xanh ở nơi đây tạo nên bầu không gian thoáng đãng, trong lành cũng là một trong những lí do khiến cô càng yêu mến môi trường nơi đây hơn.

“Thêm vào đó, một lớp học cũng không quá đông, nên tương tác giữa giảng viên – sinh viên tốt hơn. Cô đặc biệt coi trọng tương tác trong giờ giảng, nhất là với chuyên ngành đặc thù như Ngôn ngữ Anh. Càng phải tự tin nói, trao đổi và tranh biện thì giờ giảng mới thực sự hiệu quả” – Cô chia sẻ.

giang-vien-dai-hoc-fpt
Cô cảm thấy rất yêu mến công việc hiện tại của mình, bởi vì sinh viên FPT sống rất tình cảm, môi trường giáo dục hiện đại.

Song song với công việc giảng dạy trên lớp, cô còn là một dịch giả tiểu thuyết cho NXB Kim Đồng và NXB Nhã Nam. Đối với cô Quế Anh, quả thật, đây là một công việc không hề đơn giản, đòi hỏi sự đầu tư về thời gian cũng như kĩ năng chuyên môn sâu về ngôn ngữ. Dẫu vậy, cô chẳng những ngao ngán mà trái lại, “ngón nghề tay trái” này lại chính là món ăn tinh thần của cô sau mỗi ngày làm việc.

giang-vien-dai-hoc-fpt

Sau gần hai năm làm việc tại Hòa Lạc, cô được sinh viên yêu quý và gọi bằng nick name rất gần gũi và quen thuộc: “Cô Quanh”. Tâm sự về những dự định trong tương lai, cô Quanh niềm nở rằng: “Tạm thời thì cô vẫn sẽ tiếp tục giảng dạy các môn cho chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, vẫn sẽ “la hét đầy yêu thương” để giúp các bạn sinh viên hoàn thiện mình. Ngoài ra vẫn sống với đam mê sách và mang những tác phẩm hay của văn học quốc tế về với Việt Nam

Cô Nguyễn Thùy Chi

Profile:

 • Huy chương bạc liên hoan đàn và hát dân ca chuyên nghiệp thủ đô Hà Nội năm 2006.
 • Huy chương vàng liên hoan đàn và hát đân ca chuyên nghiệp thủ đô Hà Nội 2008.
 • Học Bổng tài năng âm nhạc Toyota.
 • Học bổng Odon Valet.
 • Giải tiết mục xuất sắc nhất tại cuộc thi Facelook 2012 do báo sinh viên tổ chức.
 • 4 năm là sinh viên giỏi của trường.
 • Đạt giải Ca nương xuất sắc tại liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2014.
 • Một trong 98 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của các trường đại học và học viện trên địa bản Hà Nội.
giang-vien-dai-hoc-fpt
Cô Nguyễn Thùy Chi – Giảng viên bộ môn nhạc cụ truyền thống – Trường Đại Học FPT.

Kế thừa trong mình dòng máu “nghệ sĩ” từ gia đình, cho nên từ thủa nhỏ, cô bé Thùy Chi đã đi biểu diễn khắp trong và ngoài nước. Sở hữu giọng ca “trời phú” cùng khả năng đàn ca sáo nhị cho nên con đường đến với biểu diễn chuyên nghiệp mở ra với cô từ rất sớm. Do đó, sau khi tốt nghiệp thủ khoa Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn.

giang-vien-dai-hoc-fpt
Sau khi tốt nghiệp Học viện, cô đi Ấn Độ biểu diễn cho 1 công ty tổ chức sự kiện bên đó 5 tháng và quay trở lại VIệt Nam thì may mắn nhận được lời mời về giảng dạy tại ĐH FPT của thầy Khắc Thành – Hiệu trưởng của ĐH FPT – Cô Chi Chia sẻ.

Tháng 5 năm 2016, cô chính thức gia nhập Đại Học FPT với vai trò giảng viên nhạc cụ dân tộc. Nhưng sau đó một tháng, cô lại phải bay sang Hàn Quốc để hoàn thành chương trình trao đổi trong suốt 5 tháng trời. Vừa mới vào trường được chưa lâu nhưng lại phải xin nghỉ một thời gian dài để đi du học. Chắc hẳn, ai trong hoàn cảnh của cô cũng phải đắn đo suy nghĩ, một bên là công việc, một bên là đam mê. Có được cái này thì sẽ mất cái kia. Tuy nhiên, cô lại nhận được sự ủng hộ hết mình từ phía nhà trường.

“Thật may là cô nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy Khắc Thành và thầy cũng là người tạo điều kiện cho cô nghỉ dạy để tham gia chương trình 5 tháng tại Hàn Quốc”

Tháng 11 năm 2016, cô chính thức quay về Việt Nam và gắn bó với môi trường FPT cho đến tận bây giờ. Những ngày đầu giảng dạy tại Đại Học FPT, cô cũng gặp phải một số áp lực. Một phần vì phải làm quen với môi trường học tập tại đây, một phần vì phải điều chỉnh cách dạy học sao cho sinh viên tiếp thu một cách tốt nhất có thể. Bởi các bạn sinh viên ở đây khá đông và có những bạn chưa bao giờ tiếp xúc với nhạc cụ truyền thống. Thêm vào đó, thời gian có hạn, chỉ gói gọn trong một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Do vậy, Cô đã phải suy nghĩ xem giờ mình cần phải làm gì và phải thay đổi cách suy nghĩ cũng như giảng dạy cho sinh viên. May mắn là phương pháp thay đổi đã hiệu quả, các bạn sinh viên học tốt hơn, nắm bài nhanh hơn, vui vẻ hơn và thích học đàn hơn rất nhiều – Cô chia sẻ

Sau một thời gian làm việc ở đây, Cô cảm thấy môi trường làm việc ở đây không hề khô khan và gò bó như cô nghĩ trước đây. Các bạn sinh viên rất thông minh, sáng tạo và có rất nhiều bạn còn đam mê cả âm nhạc nữa.

giang-vien-dai-hoc-fpt
Và trên hết, con người và môi trường ở FPT rất ấm áp, thoải mái như là 1 gia đình vậy.

Cô Nguyễn Duy Ly

Profile:

 • Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh Đại Học Ngoại Thương loại giỏi.
 • Học Bổng Prestigious Vice Chancellor’s Excellence Scholarship của trường Đại Học Salford, Manchester cho khoá học thạc sĩ MSC.
 • Tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi.
 • Hơn 6 năm làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Bỉ,…
 • Từng hoạt động trong tổ chức phi chính phủ SJ VietNam khi còn là sinh viên.
giang-vien-dai-hoc-fpt
Cô Nguyễn Duy Ly – Giảng viên chuyên ngành QTKD – Đại Học FPT

Từng ấp ủ giấc mơ trở thành giáo viên từ khi còn nhỏ, nhưng phải mất rất nhiều năm trời cái duyên với nghề giảng viên mới đến với cô. Khi đặt chân tới trường ĐH FPT để thăm quan, cô Duy Ly đã yêu mến ngay ngôi trường xinh đẹp, đáng yêu và tràn ngập màu xanh trong lành này. Hơn nữa, đây cũng là một môi trường rất hiện đại, năng động và mang lại nhiều cơ hội phát triển bản thân. Chính vì thế, cô đã quyết định từ bỏ mức thu nhập khá cao so với hiện tại để về trường giảng dạy. “Hi vọng với sự đa dạng trong các lĩnh vực mà cô đã làm việc trước đây sẽ có thể giúp truyền tải tới các em sinh viên những kinh nghiệm thực tế và phong phú trong mỗi bài giảng về kiến thức “– Cô chia sẻ.

giang-vien-dai-hoc-fpt
Đi một chặng đường khá dài để rồi quay về làm giáo viên có lẽ là lí do lớn nhất trong số những quyết định của cô

Bản thân là một người đã từng trải và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, cô Duy Ly luôn thấu hiểu được hai từ “trách nhiệm” mà bản thân đang gánh vác. “Cô luôn phải liên tục nâng cao chuyên môn, update kiến thức, chuẩn bị nội dung bài giảng với các ví dụ thực tiễn có sức truyền tải cao về nội dung và hình ảnh. Ngoài ra còn phải kết hợp với các hoạt động ngoài lề đi kèm để có thể mang đến những tiết học bổ ích, hấp dẫn, dễ hiểu và có tính tương tác cao tới sinh viên” – Cô chia sẻ.

Tâm huyết với nghề là vậy, nhiều lần mệt mỏi nhưng chỉ cần nhìn thấy sinh viên của mình chăm chỉ, hứng thú với bài giảng trên lớp là cô như được tiếp thêm nguồn động lực mỗi ngày. Với cô, sinh viên FPT rất đáng yêu, chăm ngoan và năng động. Sự gần gũi, thân thiện, cởi mở để học hỏi giữa các giảng viên và giữa giảng viên với sinh viên là một văn hoá đậm chất FPT khiến cô ngày càng yêu trường hơn.

giang-vien-dai-hoc-fpt
Một trong những bức hình đốn tim của cô giáo Đại Học FPT trên trang cá nhân của mình.

Có lẽ, điểm chung khiến tất cả các giảng viên ở Đại Học FPT yêu thích và gắn bó chính là môi trường năng động cùng hàng loạt cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho công tác giảng dạy bậc nhất cả nước. Ngoài ra, điều đặc biệt mà chỉ có giảng viên FPT nhận được đó là tình cảm chân thành và sâu đậm của hàng chục thế hệ sinh viên Đại Học FPT. Quả thật, những món quà tinh thần ấy vừa là nguồn động lực tiếp bước cho các thầy cô mỗi ngày, vừa là niềm vui sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Đối tượng tuyển sinh Đại Học FPT năm 2019

 • Cách 1: Sử dụng điểm thi THPT Quốc Gia

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

Chú ý: Các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:  Nguyện vọng 1,2,3 được cộng 3 điểm ưu tiên.

 • Cách 2: Sử dụng điểm học bạ THPT

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

dang-ky-dai-hoc-fpt

PV HoLa – Dưa Hấu

 

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *