Sinh viên FPT ra trường làm việc ở đâu?

ĐH FPT vốn nổi tiếng với mô hình giáo dục khác biệt, gắn đào tạo với thực tiễn và liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhiều sinh viên Đại học FPT ngay sau khi ra trường đã có được những công việc đáng mơ ước, thậm chí nhiều bạn kiếm được ngay công việc với mức lương nghìn đô. Vậy cụ thể, các sinh viên FPT hiện tại đang làm việc ở đâu?

FPT Japan – FPT Software

Được nuôi nấng, phát triển từ “cái nôi” FPT, bởi vậy bước ra từ cánh cổng trường FPTU, rất nhiều sinh viên đã được tập đoàn FPT dang tay chào đón. Một trong những gương mặt nổi bật đang làm việc tại FPT Japan là anh Trần Đức Trí Quang – cựu sinh viên khóa 2 ngành Kỹ thuật phần mềm.

Sinh năm 1989, anh Quang đã là thành viên cốt cán của FPT Japan, có thể thường xuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về đám mây (Cloud) và IoT (Internet kết nối vạn vật) cho các khách hàng của nhà F tại Nhật. Các dịch vụ tư vấn này giúp cho FPT Japan có cơ hội tiếp cận các khách hàng khó xâm nhập được ở các mảng dịch vụ truyền thống.

Ra đời vào năm 2005, sau 15 năm phát triển, FPT Japan đã khẳng định vị thế công ty CNTT nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại Nhật với hơn 1.600 người làm việc tại 9 văn phòng, chi nhánh ở khắp Nhật Bản, trải rộng từ Bắc xuống Nam: Hokkaido, Tokyo, Yokohama, Shizuoka, Nagoya, Osaka, Hiroshima, Fukuoka và Okinawa. Khép lại năm 2019, doanh số của FPT Japan là 238 triệu USD, đạt mức tăng trưởng xấp xỉ 19%.

Ngoài Trần Đức Trí Quang, còn rất nhiều gương mặt khác xuất thân từ Đại học FPT hiện đang làm việc tại đây như anh Vũ Ngọc Trung – cựu sinh viên khóa 7 ngành Kỹ thuật phần mềm. Hay Vương Quốc Hưng – cựu sinh viên khóa 8 ngành Kỹ thuật phần mềm. Chia sẻ thêm về công việc hiện tại, anh Vương Quốc Hưng cho hay: “Làm IT tuy khó khăn nhưng tôi luôn có anh em. Mà nói đúng ra, dù làm hay chơi, chỉ cần là ở FPT thì ta luôn có đồng đội.”.

Công ty phần mềm PISE

Công ty phần mềm PISE – Sappopro, Hokkaido, Nhật Bản là nơi anh chàng Huỳnh Phương Hà – cựu sinh viên khóa 10 ngành Kỹ thuật phần mềm đang làm việc.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, hiện nay Pise Corporation là một trong những công ty hàng đầu tại Nhật Bản về giải pháp công nghệ thông tin với mạng lưới cơ sở ngày càng được mở rộng tại Tokyo, Nagoya và Sapporo. Đồng thời, đây cũng là một trong những đối tác thân thiết của Đại học FPT trong lĩnh vực tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho sinh viên được thực hiện bởi Phòng Công tác sinh viên.

Trong những năm vừa qua, nhiều thế hệ sinh viên FPT đã được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Pise. Đại diện của Pise cũng ghi nhận “Nhờ vào sự hợp tác với Trường Đại học FPT mà có rất nhiều sinh viên đã trở thành thành nhân viên của Pise làm việc tại Nhật Bản, góp phần vào sự phát triển của Pise”.

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam

Thành lập năm 2007, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life - doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động hơn 118 năm. Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 290 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng đội ngũ 1.470 Nhân viên và 85.300 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Làm việc tại đây, Hoàng Ngọc Anh – cựu sinh viên khóa 9 ngành Quản trị kinh doanh không chỉ quản lý kinh doanh mà còn phụ trách việc tuyển dụng cho công ty. Ngọc Anh cho biết: “Có lẽ do yếu tố văn hóa mở mà sinh viên FPT tiếp xúc với công việc khá nhanh. Chưa kể lợi thế là có rất nhiều sự kiện và chương trình phát triển bản thân cho anh em thỏa sức bay nhảy. Điều này khiến doanh nghiệp giảm thiểu rất nhiều việc trong quá trình tuyển dụng và đào tạo”.

Tập đoàn Tecomen

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, khóa 8, Nguyễn Việt Linh hiện đang là chuyên viên truyền thông nội bộ Tập đoàn Tecomen - Tập đoàn hàng đầu về sản phẩm máy lọc nước, cây nước nóng lạnh, máy lọc không khí, thiết bị lọc nước biển, lọc công nghiệp và các thiết bị điện gia dụng cao. Được thành lập từ năm 2006, tập đoàn Tecomen đã trở thành nhà sản xuất máy lọc nước lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hơn 1.000 nhân viên bằng “đế chế” 6 công ty con.

Gia nhập Tecomen với vai trò chuyên viên truyền thông nội bộ một phần cũng xuất phát từ những điều thú vị Việt Linh đã trải nghiệm từ những năm tháng học Đại học FPT. “Đến với FPTU, lần đầu tiên trong đời tôi được hưởng một nền giáo dục toàn diện, không chỉ “văn- thể- mỹ” mà còn cả những khóa học góp phần tạo nên tôi ngày hôm nay. Đó là những lớp Nhận thức bản thân, Kỹ năng mềm, Kịch câm, Tổ chức sự kiện, Learning by doing, Debate, Nói trước đám đông, Kỹ năng MC, Kịch ứng tác, Leadership...”.

JR East Information Systems Company

Nguyễn Việt Tú, một cựu sinh viên khóa 10 của ĐH FPT, đã vinh dự được JEIS (JR East Information Systems Company) - một trong những tập đoàn đường sắt lớn nhất Nhật Bản - Japan Railways, chào đón với mức lương 3.000 USD. Tú chia sẻ, nhờ được học tiếng Nhật và trau dồi nhiều kỹ năng mềm tại ĐH FPT, Tú nhanh chóng nắm bắt được công việc tại môi trường làm việc nước ngoài.

“Bên cạnh chuyên ngành học kỹ thuật phần mềm, trường cũng kết hợp giảng dạy những kỹ năng mềm như Working in Groups (làm việc nhóm) và Business Communication (giao tiếp trong kinh doanh). Đây là những nội dung rất hay mà trường FPT đã tiên phong giảng dạy và đào tạo giúp các học viên/sinh viên hoàn thiện không chỉ kỹ năng chuyên môn mà còn là phương cách ứng xử để có thể sẵn sàng bước vào môi trường làm việc sau khi ra trường.” - Tú nói thêm về những điều mình tâm đắc với ngôi trường của mình.

Bên cạnh những công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trên, sinh viên FPT còn xuất hiện trên khắp bản đồ Việt Nam cũng như thế giới. Hiện tại, ĐH FPT có khoảng 300 đối tác là các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Sự có mặt của các nhà tuyển dụng và các chương trình tuyển dụng tổ chức tại ĐH FPT càng chứng tỏ ngôi trường này là “mảnh đất màu mỡ” ươm mầm nên nhiều tài năng trong mắt các nhà tuyển dụng. Hơn nữa, với lợi thế “con nhà nòi”, sinh viên ĐH FPT cũng được nhiều doanh nghiệp đối tác quốc tế và các công ty thuộc Tập đoàn FPT tin tưởng tuyển dụng.

Năm 2020, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện), Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số), Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn 

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *