Đức Giang giành chiến thắng kịch tính tại thử thách “Tư duy thị giác” của Siêu trí tuệ

Tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 đầy kịch tính khi có màn so tài giữa Đức Giang – sinh viên Đại học FPT Hà Nội và hoạ sĩ 3D Thái Tân. Đối diện với thử thách không tưởng mang tên “Tư duy thị giác” Đức Giang đã có một trận thi đấu kịch tính và vô cùng mãn nhãn. 

Ở vòng 1, Đức Giang đã xuất sắc vượt qua bài toán “Origami biến hình” do ban tổ chức đưa ra. Tới vòng 2, chàng sinh viên FPTU vừa phải giải toán, vừa phải đối đầu với người bạn thân Thái Tân để giành vé vào vòng trong. Khó khăn gấp đôi nhưng không hề khiến Đức Giang cảm thấy lo lắng. Anh chàng khẳng định sẽ chơi hết mình và đặt mục tiêu giải được bài toán.

Đức Giang đối đầu với Thái Tân ở thử thách “Tư duy thị giác”

Với thử thách “Tư duy thị giác”, đạo cụ chính của thử thách là đá ong. Đá ong có tên khoa học là Laterite – một loại đá được tạo ra từ sự phong hóa rất mạnh của đá mẹ nằm ở bên dưới, thường có màu vàng và nâu đỏ bởi nó chứa hàm lượng oxit sắt rất cao. Thành phần cấu tạo chủ yếu của đá ong là từ nhôm và sắt. Mỗi viên đá ong sau khi chế tác sẽ có cấu trúc bề mặt thiên biến vạn hóa với những cấu trúc lỗ, vân đá vô cùng phức tạp và còn rất ít sự khác biệt.

Trên sân khấu có 100 viên đá ong, mỗi viên được cắt đôi thành 2 viên nhỏ và sắp xếp vào 2 cột A và B với số thứ tự tương ứng từ 1 – 100. Giám khảo sẽ chọn 3 viên bất kỳ cột A và bố trí giữa sân khấu.

Trong 60 phút, cả 2 phải dùng năng lực quan sát và ghi nhớ hình dáng và cấu trúc của 3 viên đá được chọn và nhanh chóng tiến đến cột B để truy tìm một nửa còn lại trùng khớp tuyệt đối với cột A. Ưu tiên độ chính xác, bạn nào có số lượng chính xác nhiều hơn sẽ chiến thắng. Trong trường hợp, số lượng bằng nhau, người dùng ít thời gian hơn sẽ thắng cuộc.

Thử thách được giám khảo Dương Anh Vũ đánh giá là bất khả thi

Sau nhiều lần viết đáp án rồi lại chỉnh sửa, Đức Giang đã hoàn thành bài thi với thời gian 58 phút 41 giây, nhanh hơn Thái Tân chỉ vỏn vẹn 6 giây.

Ở viên đá đầu tiên, Thái Tân chọn số 68 vì cảm thấy đó là viên có nhiều khả năng tương đồng nhất đối đề đưa ra. Trong khi đó Đức Giang lại đưa ra đáp án 21. Tuy nhiên ở viên đá đầu tiên, cả Đức Giang và Thái Tân cũng không tìm ra được đáp án đúng.

Tại viên đá thứ 2, cả hai đều có cùng đáp án là 55, điều này khiến BGK thở phào nhẹ nhỏm vì xác xuất đúng cao hơn. Kịch tính dâng lên khi tại viên đá thứ 3, cả 2 đã đưa ra đáp án khác nhau. Trong khi Thái Tân chọn viên 91 thì Đức Giang lại chọn viên 29. Và kết quả cuối cùng, Đức Giang đã là người đưa ra đáp án đúng.

Cùng cầm chiếc cúp Siêu trí tuệ bước lên bục vinh quang với Đức Giang còn có mẹ của Giang. Đức Giang xúc động chia sẻ đợt thi trước đã giấu gia đình đi thi vì sợ mọi người lo lắng. Nhưng đến vòng này, cậu bạn muốn mẹ đến xem và mong rằng qua cuộc thi này giữa hai mẹ con không có gì là bí mật nữa.

Như vậy với chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, Đức Giang là người bước tiếp vào vòng trong của “Siêu trí tuệ” Việt Nam mùa 2.

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *