Ethical Hackers Club –  nơi khởi nguồn của các “chiến binh” chinh chiến khắp mặt trận An toàn thông tin

Các bạn sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin có lẽ không còn xa lại với cái tên Ethical Hackers Club. Được thành lập vào 12/2017, đây là CLB học thuật duy nhất về chuyên ngành An toàn thông tin của trường Đại học FPT.

>> Top 10 CLB “vừa học, vừa chơi, vẫn xơi điểm giỏi” ở Đại học FPT Hà Nội
>> KickFit Club – CLB mới toanh ở Đại học FPT Hà Nội

EHC – nơi giữ lửa đam mê với An toàn thông tin 

4 năm có lẽ là khoảng thời gian không dài cũng chẳng phải ngắn đối với mỗi thành viên của CLB EHC. Bởi đó là cả một quá trình vun đắp, xây dựng lên mái nhà Ethical Hakers Club như ngày hôm nay.

Vì đặc thù ngành khó và ít sinh viên nên khoảng thời gian mới đầu thành lập là giai đoạn khó khăn đối với CLB. Số người biết đến CLB chưa nhiều, thành viên thì ai cũng còn bỡ ngỡ nên quá trình truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm còn hạn chế” – Chủ nhiệm Đào An Khánh – sinh viên K14 ngành An toàn thông tin cho biết.

Tuy nhiên, Ethical Hackers Club đã trưởng thành lên từng ngày. Điều đó được thấy rõ qua quá trình hoạt động của CLB EHC. Mỗi tuần, CLB đều đặn tổ chức các buổi học tập, định hướng chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề bảo mật, hacking. Những khó khăn gặp phải trong quá trình học tập trên lớp cũng được đưa ra thảo luận và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của tất cả mọi người.

Mọi hoạt động của EHC đều hướng tới thành viên của CLB. Mỗi năm CLB chỉ tuyển thành viên một lần và lựa chọn kỹ càng để đảm bảo mỗi một thành viên đều nhiệt huyết và thực sự quan tâm đến bảo mật. Mỗi một thành viên mới đều được các anh chị đi trước chỉ dẫn tận tình. Đó là bí quyết để gắn kết mọi thành viên với các hoạt động của EHC.

Mỗi năm EHC chỉ tuyển thành viên 1 lần

Nguyễn Minh Huyền – sinh viên K16 ngành An toàn thông tin, cách đây không lâu đã trở thành tân binh của CLB EHC. Cô bạn tiết lộ: “Mỗi tuần chúng em có các buổi training cho 2 ban chính là ban chuyên môn và ban văn hóa. Trong các buổi training, em được các anh chị dạy những kiến thức học thuật bổ ích về công nghệ thông tin, đặc biệt là liên quan đến an toàn thông tin. Ngoài ra, cũng có những cuộc thi vui như CTF giúp các thành viên có cơ hội thử sức mình gắn kết với nhau hơn“.

EHC không chỉ là nơi mà mọi người tận tình chỉ bảo từng dòng code,mà hơn thế đó còn là mái nhà, là nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân của bao thế hệ sinh viên chuyên ngành IA.

Ngọc Thuý cùng các đồng đội tại một cuộc thi về bảo mật

Mình đã phải đắn đo rất nhiều để có thể lựa chọn một CLB sẽ gắn bó với mình. Bới điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào đam mê, sở thích cũng như định hướng cho tương lai. Và rồi mình tìm thấy EHC, nơi mà mọi người cùng nhau chia sẻ, gắn kết và tạo thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Có thể nói việc trở thành một EHCer là quyết định đáng nhớ nhất trong thanh xuân của mình”, Ngọc Thúy – sinh viên K14 ngành An Toàn thông tin, phó chủ nhiệm CLB EHC chia sẻ.

Nơi khởi nguồn của các đội tuyển “số má” chinh chiến tại các cuộc thi về An toàn thông tin

So với các CLB khác thì Ethical Hackers Club kín tiếng và ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng EHC vẫn luôn có cho mình một vùng trời riêng, góp phần mang vinh quang về cho Đại học FPT khi nhiều năm liền cử đại diện “đem chuông đi đánh xứ người” tại các cuộc thi sinh viên An toàn thông tin từ nhỏ đến lớn.

Năm 2018, Team Zer0_N1ght của CLB giành giải nhất chung khảo cuộc thi Sinh viên An toàn thông tin và tiếp tục đạt giải nhì năm 2019. Sang đến năm 2020 tiếp tục là một năm đầy thành công khi EHC cử Team Amongus tham gia và đạt giải nhì.

Rất nhiều thế hệ của CLB EHC đã “chinh chiến” trên khắp các mặt trận An toàn thông tin và mang vinh quang về cho Đại học FPT

Ngoài ra các EHCer còn vô cùng xuất sắc khi được mời về làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn như Viettel, Shopee và FPT ngay từ khi còn là sinh viên. Chàng trai 9x Nguyễn Anh Việt (1997, Lâm Đồng) – người được Shopee (Singapore) tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp Đại học FPT (Hà Nội) chính là một thành viên của ban chuyên môn CLB EHC.

Những thành công đó đều nhờ vào sự nỗ lực cố gắng của từng thành viên cũng như định hướng từ phía ban chủ nhiệm. Sắp tới, CLB đang chuẩn bị cho cuộc thi sinh viên an toàn thông tin 2021, đây sẽ là nơi để rèn dũa tinh thần và khả năng cho mọi thành viên đam mê bảo mật của clb Ethical Hackers Club.

Chúc cho EHC luôn thành công và vững mạnh trên chặng đường sắp tới!

Hà Anh

çinçin escort bayan

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *