Gặp gỡ CEO tMonitor Vũ Hải Nam – cựu sinh viên K4 FPTU Hà Nội

Anh chàng cựu sinh viên K4 ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học FPT Hà Nội – Vũ Hải Nam để lại ấn tượng với người đối diện trong dáng vẻ giản dị, không giống như những CEO thường gặp. 

Hải Nam tại buổi gặp gỡ và giao lưu cùng Shark Hưng – Kickoff FPT Edu Biz Talent 2021

Gặp anh trong chương trình Kick – off FPT Edu Biz Talent, sau một thời gian dài quay trở lại trường, Hải Nam chia sẻ điều đầu tiên anh thấy thay đổi là FPTU trở nên đông đúc hơn rất nhiều. Điều này chứng tỏ trường đang phát triển rất mạnh mẽ, có nhiều ngành học hơn so với thời anh còn học tập tại trường. 

Thời đó trường có duy nhất 1 khoa về công nghệ thông tin, chúng mình chỉ có bệ phóng duy nhất cho những bạn muốn khởi nghiệp là kiến thức nền tảng được dạy ở trường, chưa có điều kiện để sống trong một môi trường thuận lợi cho việc phát triển ý tưởng kinh doanh như hiện nay. Mình thấy các bạn trẻ của FPTU vô cùng may mắn khi được sống trong một môi trường như vậy, vừa được hiện thực hóa ý tưởng cá nhân vừa có đồng đội, vừa có ban giám khảo và thậm chí là có thêm cả thu nhập”. 

Nam đánh giá rất cao hoạt động này từ phía nhà trường khi đã cho các bạn trẻ có cơ hội được vùng vẫy trong môi trường của mình và cũng là một động lực để sau này khi các bạn ra ngoài xã hội có thể quen dần với những ý tưởng business, giảm bớt được những “cú ngã” ngoài đời. 

Vũ Hải Nam và dự án tMonitor 

Chia sẻ về công việc và sự nghiệp hiện tại, anh cho biết bản thân đang làm Founder & CEO của tMonitor – Hệ thống thông minh quan trắc chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực. Dự án này được anh ấp ủ từ năm 2015. Sau hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển (R&D) tới thời điểm hiện tại dự án của anh đã bắt đầu bước vào giai đoạn kêu gọi vốn sản xuất hàng loạt, bán thương mại hóa sản phẩm không chỉ ở thị trường Đông Nam Á mà còn cả ở thị trường Mỹ.

Với mong muốn tạo ra các dự án có tác động tích cực tới xã hội từ khi còn là sinh viên, tMonitor hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đột phá giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. 

Hải Nam chia sẻ về dự án tMonitor trong một buổi gặp gỡ các cựu sinh viên FPTU 

“Có những thứ chỉ đi làm thuê mới biết được”

Quan tâm tới việc khởi nghiệp ngay từ khi là sinh viên, Nam đã bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để khởi nghiệp thành công. Tuy nhiên, Nam chọn một hướng đi khác “đi làm thuê để học”, với quan điểm “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Sau khi ra trường, Nam làm việc tại một số công ty outsourcing, trở thành một trong những first employee của công ty, có cơ hội được làm việc với nhiều khách hàng Nhật Bản, Mỹ,… Khi trang bị đủ hành trang cho mình, anh mới bắt đầu tự hoạt động business của riêng mình. 

Tới thời điểm hiện tại, anh vẫn đang làm song song 2 việc là làm business của riêng mình và các công việc về outsourcing. Bởi vì đối với anh: “Việc học là trọn đời, chỉ khi làm trong các môi trường làm thuê thì mình mới có cơ hội để chạm tay vào những công nghệ hàng đầu thế giới”. 

Với những đam mê và khát vọng cháy bỏng này, chắc hẳn một ngày nào đó Nam sẽ chạm đến mục tiêu đưa sản phẩm của mình vươn xa ra ngoài các nước trên thế giới. 

Chi Linh 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *