Học sinh THPT Chương Mỹ A và THPT Xuân Mai hào hứng tham gia talkshow tư vấn hướng nghiệp: “Đại học đừng học đại”

Sáng ngày 9/1/2023, Trường Đại học FPT Hà Nội đồng loạt ghé thăm 2 trường: THPT Chương Mỹ A và THPT Xuân Mai và mang tới buổi talkshow tư vấn hướng nghiệp: “Đại học đừng học đại” với mong muốn giúp các bạn học sinh tìm ra hướng đi cho mình trong thời điểm chọn ngành, chọn trường sắp tới. 

Tại trường THPT Chương Mỹ A, các bạn học sinh được găp gỡ dàn khách mời sở hữu profile cực “xịn” đến từ Trường Đại học FPT Hà Nội. Đó là:

 • Cô Nguyễn Minh Thu – Trưởng Phòng Quan hệ khách hàng – Ban Tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội
 • Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh
 • Cô Vũ Bích Hạnh – Giảng viên bộ môn Tiếng Nhật
 • Thầy Quảng Trung Hiếu – Giảng viên Quản trị khách sạn.
 • Bạn Hoàng Thị Mai Anh – Cựu học sinh THPT Chương Mỹ A – Sinh viên K16 ngành Digital Marketing
 • Chị Phí Phương Anh – Admin group HỘI SĂN HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT và page Săn học bổng Đại học FPT

Chương trình được dẫn dắt bởi MC điển trai của VTV – Thịnh Tunii – Cựu sinh viên K11 Kỹ thuật phần mềm.

Tham gia chương trình có sự xuất hiện của CMA Crew đến từ THPT Chương Mỹ A và bạn Chu Hùng Điệp – học bổng tài năng 2020 – Sinh viên K16 Kinh doanh quốc tế với ca khúc “Một năm mới bình an” đã khuấy động không khí của toàn trường.

Với mong muốn khích lệ và động viên các em học sinh vượt khó, những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào, Đại học FPT trao 12 suất học bổng khuyến học cho THPT CMA đến các bạn.

Đến với chương trình, các bạn học sinh sẽ được lắng nghe chia sẻ và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về triển vọng ngành nghề, quy chế tuyển sinh dựa trên công cụ SchoolRank của Đại học FPT.

Ngoài ra, các bạn còn được giao lưu cùng các thầy cô và tham gia những mini game vui nhộn như: giải toán logic, thử thách tiếng Anh, tiếng Nhật cùng các giảng viên ĐH FPT… Nhiều câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra cho các thầy cô như: “Có ý kiến cho rằng “con nhà nghèo thì không thể học Quản trị kinh doanh”. Điều đó có đúng không?”, “Người hướng nội có thể học quản trị kinh doanh không?”, “Em muốn học ngành ngôn ngữ Anh nhưng em chưa biết chọn trường nào, thầy cô có thể tư vấn giúp em không?”…

Tất cả những câu hỏi này đều được các giảng viên của Đại học FPT Hà Nội giải đáp cặn kẽ cho các bạn.
Chia sẻ về chọn ngành, chọn trường nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng, cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa cho biết: “Theo cô, các em nên để ý đến 3 tiêu chí khi chọn trường là: ngành học, môi trường học và cơ sở vật chất, khuôn viên trường. Các bạn nên tìm những trường có môi trường thật tốt và cho mình nhiều trải nghiệm. Bởi người thành công là người có thật nhiều trải nghiệm dù là tốt hay chưa tốt. Môi trường đó nên có thật nhiều hoạt động CLB, hoạt động ngoại khoá để các em được lăn xả, được hết mình với nó. Môi trường rất quan trọng để tạo nên sự năng động của sinh viên.

Ngoài ra, các em cũng nên để ý đến yếu tố là khuôn viên, cơ sở vật chất của trường. Bởi học đại học không hề đơn giản như các em nghĩ. Khi căng thẳng hay gặp phải những thử thách khó thì một khuôn viên trường đẹp, nhiều cây xanh và không gian đẹp sẽ là một trong những giải pháp rất tốt để giúp các em thư giãn, sáng tạo, tìm ý tưởng”. 

Cùng thời điểm đó, tại trường THPT Xuân Mai cũng có sự xuất hiện của những vị khách mời đặc biệt trên sân khấu, gồm:

 • Thầy Đặng Thanh Bình – Hiệu trưởng trường THPT Xuân Mai
 • Thầy Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban Tuyển sinh – Đại học FPT Hà Nội
 • Thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF Ngành CNTT
 • Cô Tạ Thanh Huyền – Giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật
 • Chị Đặng Thị Nhân – Cựu Sinh viên K5 Kỹ thuật phần mềm
 • Chị Trần Phượng – Cựu sinh viên K6 Quản trị Kinh doanh
️Ngoài ra còn có MC Trịnh Hà My – Cựu sinh viên K13 Kỹ thuật phần mềm – Co-founder cộng đồng công nghệ thông tin Code Mely.

Trường Đại học FPT trao học bổng khuyến học cho các bạn học sinh vượt khó hoặc đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào THPT Xuân Mai

Trao đổi về việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp, thầy Nguyễn Hùng Quân khuyên các bạn học sinh nên dành thời gian để tìm hiểu cụ thể: “Các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu cụ thể ngành nghề mình xác định học. Hãy trực tiếp đến tận nơi để hiểu rõ về chương trình đào tạo, môi trường học tập”.

Thầy Nguyễn Hùng Quân chia sẻ về chọn ngành, chọn trường với các bạn học sinh

Cũng trong buổi talkshow, nhiều băn khoăn của các bạn học sinh đã được đưa ra và nhận được câu trả lời tỉ mỉ, tâm huyết từ khách mời. Những bạn học sinh tích cực tương tác, đặt câu hỏi đều được nhận những phần quà hấp dẫn “cộp mác” trường F như sổ tích hợp sạc không dây, balo, áo phông…

Hy vọng sau buổi talkshow tư vấn hướng nghiệp: “Đại học đừng học đại”, các bạn học sinh trường THPT Chương Mỹ A và THPT Xuân Mai sẽ có cho mình nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn phần nào có định hướng cho việc chọn ngành, chọn nghề và chọn trường đại học trong tương lai!

TrNg

>> ĐH FPT HN tổ chức talkshow Tư vấn hướng nghiệp: Đại học đừng “học đại” tại THPT Phú Xuyên A
>> Học sinh THPT FPT sôi nổi tìm hiểu ngành, nghề tại talkshow Đại học đừng “học đại”

đăng ký

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *