HOLA TALK 2: "Hãy tận hưởng những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ ở FPTU"

Tối ngày 23/3, livestream Hola Talk 2 với chủ đề REACTION FPTU đã diễn ra với sự góp mặt của ba khách mời đặc biệt: Phùng Khắc Thành – K10 Kỹ Thuật Phần Mềm, Lê Hoàng Chi – K15 Kỹ Thuật Phần Mềm và Ngân Xumii – K14 Thiết kế đồ hoạ. Họ đều là những sinh viên, cựu sinh viên của FPTU Hà Nội và sở hữu thành tích học tập, ngoại khoá ấn tượng. Đồng hành cùng 3 khách mời là “MC Quốc dân” của FPTU – Thịnh Tunii.

Nếu như Ngân Xumii chọn FPTU vì từ bé đã thích vẽ, thì Phùng Khắc Thành lại mê mẩn FPTU khi tình cờ biết thông tin về kỳ thi học bổng. Còn với Hoàng Chi, cô bạn lại phát hiện ra bản thân có sự yêu thích rất lớn với công nghệ nên ngay từ năm lớp 8 đã tìm hiểu về các trường Đại học đào tạo ngành này. Sau cùng, Hoàng Chi quyết định đến với Đại học FPT Hà Nội. Nói thêm về việc con gái học IT có bất lợi hay không, Chi cho biết: “Con Gái học công nghệ thực ra không có nhiều bất lợi gì đâu. Học trong 1 môi trường con trai chiếm nhiều hơn, con gái sẽ được ưu ái hơn. Ngoài ra các thầy giáo cũng quan tâm và giúp đỡ chúng mình nhiều lắm”.

Xuất hiện trong buổi livestream, cả 3 khách mời đều có điểm chung là đã từng làm những video review về trường, về thi học bổng… Với Ngân Xumii, cô bạn có một kênh Youtube riêng để cập nhật liên tục các clip về cuộc sống hàng ngày: “Kênh Youtube của mình thường có các video về. đời sống xung quanh mình. Mà 1 phần cuộc sống của mình gắn liền với FPTU Hoà Lạc nên mình đã nghĩ ngay đến việc làm video về trường. Ngoài ra thì lúc đó đang trong thời gian nghỉ dịch, rất chán nên mình làm video… cho vui. Và đến tận bây giờ, mỗi sáng ngủ dậy mình vẫn nhận được tin nhắn hỏi han về trường từ các em học sinh cấp 3. Mình rất vui vì đã mang được những góc nhìn thật về trường tới các em”.

Khác với Ngân Xumii, video của Hoàng Chi lại xuất phát từ một sự cố: “Mục đích ban đầu chúng mình làm clip là để “pass môn” và nội dung cũng hoàn toàn khác. Nhưng do Covid nên cô giáo đã loại thẳng tay ý tưởng trước đó của chúng mình. Sau đó chúng mình đã bỏ tất cả và làm lại 1 project mới là video review trường. Không ngờ lại được đón nhận tích cực như thế. Video được hơn 30,000 view và rồi được đăng trên page trường. Nhờ đó mà mình nhận ra rằng thất bại ban đầu không khiến mình chùn bước mà sẽ mở ra một khởi đầu mới tốt hơn”.

Nói về môi trường học tập ở FPTU, Phùng Khắc Thành – chàng trai đã trải nghiệm trọn vẹn 4 năm học ở đây cho rằng FPTU khác biệt ở chỗ luôn tạo ra sự thoải mái nhất cho sinh viên. Chẳng hạn như sinh viên không bị bó buộc trong trang phục. Các bạn được phát triển nhiều kỹ năng mềm như tự học, làm việc nhóm, làm thế nào để biết mình cần gì, muốn gì và phải làm gì?

clb-guitar-dh-fpt-4
Với khoảng 50 CLB, sinh viên Đại học FPT nổi tiếng với sự năng động trong các hoạt động ngoại khoá.

Bổ sung thêm, Hoàng Chi cho rằng trường chỉ thoải mái ở một số khía cạnh, còn trong vấn đề kiểm tra, thi cử thì vô cùng khắt khe. “Điều này chắc chắn sẽ khiến cho sinh viên bị áp lực. Nhưng mình nghĩ đây là áp lực cần thiết để tốt hơn. Và nếu nói về môi trường học tập ở FPTU thì mình sẽ chọn từ “phát triển toàn diện”.

Không chỉ học tập, Đại học FPT còn nổi tiếng là “mạnh” về ngoại khoá với khoảng 50 CLB đang hoạt động tích cực hàng ngày. Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ tổ chức những sự kiện riêng, đặc biệt là sự hỗ trợ đến từ Phòng Công tác sinh viên và Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân ICPDP. Chính 3 khách mời cũng đã và đang là thành viên của các CLB như CLB Guitar, CLB JS và No Shy Club.

Ngoài ra, còn rất nhiều câu chuyện thú vị như “bị ngỗng đuổi dọc hành lang DOM B”, “4h sáng lên tầng 7 toà Alpha ăn bánh mì”… đã được Hoàng Chi, Phùng Khắc Thành và Ngân Xumii chia sẻ trong Hola Talk 2.

Sau cùng, cả 3 đã gửi những lời chúc tới K17 tương lai đang băn khoăn về chọn ngành, chọn trường. “Những ai đang có mong muốn vào Đại học FPT thì các em đừng ngần ngại gì cả. Hãy cứ tin vào quyết định của mình và tận hưởng những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ nhé!”.

TG