Hơn 250 học sinh các trường THPT thi đấu nảy lửa tại hội thảo Hello Robot VRC 2022

Tiếp nối chuỗi đào tạo đặc biệt dành riêng cho đội chơi tại VRC 2022, BTC tiếp tục tổ chức buổi hội thảo offline diễn ra sáng ngày 15/5 tại toà nhà tập đoàn FPT – FPT Tower với chủ đề Hello robot VRC 2022!

Khoảng 250 học sinh và thầy, cô giáo đến từ các trường THPT khu vực phía bắc đã có mặt tại buổi hội thảo. Chương trình được tổ chức ở toà nhà Tập đoàn FPT – FPT Tower, đường Phạm Văn Bạch, Hà Nội. Đại diện ban tổ chức Vietnam Robotics Challenge có anh Nguyễn Hùng Quân (trưởng ban tuyển sinh ĐH FPT HN) – Trưởng BTC, anh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng ban chuyên môn

7h30 sáng, các đội lần lượt có mặt tại sảnh toà nhà và cùng nhau chụp những tấm ảnh lưu niệm thật đẹp.

Ngay sau đó, các bạn được đi tham quan toà nhà chính của Tập đoàn FPT. Thiết kế ấn tượng và cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại là những điều khiến các bạn học sinh đều ấn tượng.

Sau khi Kazansana tham quan, các bạn học sinh di chuyển vào hội trường và được chia thành 5 zone theo các khu vực chỗ ngồi.

Trong 3 giờ đồng hồ tiếp theo, các bạn học sinh được lắng nghe những chia sẻ từ anh Lê Ngọc Tuấn – trưởng ban chuyên môn VRC 2022 – về những kiến thức như: Kiến thức chung về mạch, thực hành lắp ráp bộ kit, quy trình làm 1 minibot.

Các đội lần lượt nhận bộ kit từ BTC cho chương trình năm nay.

Các đội thực hành lắp ráp robot ngay tại hội trường với sự giúp đỡ của các mentor đến từ Maker Việt.

Chỉ sau 1 giờ đồng hồ, những chú robot đã ra đời và có thể bước vào thi đấu thử nghiệm ngay tại hội trường

8 đội hoàn thiện robot nhanh nhất đã được ghép cặp thành các liên minh để thi đấu với nhau.

Các cặp đấu lần lượt là:

  • Liên minh THPT Chương Mỹ A, THPT Thăng Long, THPT FPT – Liên minh THPT Tùng Thiện, THPT Dương Quảng Hàm
  • Liên minh THPT Hưng Yên, THPT Chuyên Vĩnh Phúc – Liên minh THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Phan Huy Chú (Đống Đa)

Liên minh THPT Tùng Thiện, THPT Dương Quảng Hàm là đội giành chiến thắng cuối cùng với 2 chú robot “nhỏ mà có võ”, di chuyển cực kỳ tốc độ và ghi điểm hiệu quả.

Các đội chụp ảnh lưu niệm cùng BTC trước khi khép lại chương trình.

Vietnam Robotics Challenge là cuộc thi do Trường Đại học FPT và Maker Hanoi phối hợp tổ chức dành cho toàn thể học sinh của các trường THPT, nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực thiết kế và vận hành robot, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người.

Với chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018, Vietnam Robotics Challenge 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu nảy lửa giữa các tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên cả nước.

TrNg

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *