Lương Kiều Oanh – Cái tên gắn liền với những sự kiện của FU

 Lương Kiều Oanh – sinh viên K11, ngành Quản Trị Kinh Doanh – Marketing, là một gương mặt cực kỳ quen thuộc với nhiều hoạt động lớn nhỏ tại FU Hòa Lạc. Trong học kỳ Fall 2017 vừa qua, cô bạn năng động này đã vinh dự trở thành một trong những Thủ Lĩnh Phong Trào được xướng tên tại Lễ Tôn Vinh. 

Năng động, thân thiện, sở hữu ngoại hình xinh xắn cùng nụ cười tỏa nắng, đó là những ấn tượng ban đầu
của hầu hết mọi người về Kiều Oanh. Nhưng ít ai biết đằng sau cô gái luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng này còn là một cá tính cực kỳ mạnh mẽ và kiên cường đến bất ngờ.

Chào Oanh, được biết cuộc sống tại Hòa Lạc của bạn luôn gắn liền với các sự kiện của FU. Tham gia vô số hoạt động từ khi đặt chân vào trường, đâu là sự kiện mà Oanh ấn tượng nhất? 

Từ khi trở thành sinh viên FU, chính mình cũng không thể nhớ hết những lần đã góp sức vào các sự kiện. Với mình, mỗi chương trình đem lại một nguồn cảm hứng khác nhau. Để tạo nên sự thành công của chương trình thì cảm xúc của Ban Tổ Chức cũng cực kỳ quan trọng.

Đến giờ phút này, mình vẫn không thể nào quên khoảng thời gian đồng hành cùng F-Camp 2017 trong vai trò Leader Team Game. Đó là những ngày tháng rất vui và náo nhiệt nhưng cũng kèm theo cả áp lực và mệt mỏi. Lần đầu đảm nhiệm vị trí Leader nhận trọng trách dẫn dắt Team Game, mình cảm thấy khá bỡ ngỡ và lo lắng. Mình đã tự vực dậy tinh thần rất nhiều lần: “Mình sẽ làm được”. Và thật may mắn, bằng tất cả cố gắng mình đã vượt qua mọi thử thách ấy.

 Với Kiều Oanh, nụ cười luôn là liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất

Bạn có thể chia sẻ lần cảm thấy áp lực và căng thẳng nhất trong những lần làm sự kiện của FU  không?

Làm sự kiện với mình như một thói quen đã ăn sâu trong máu rồi nên nếu không tham gia hoạt động nào mình lại thấy rất khó chịu. Bởi vậy, có thời điểm mình ôm đến ba sự kiện của FU cùng lúc mà vẫn dư năng lượng.Tuy nhiên F-Camp 2017 lại là sự kiện ấn tượng nhất, ấn tượng vì những cảm xúc mà nó đem lại cho mình.

Những ngày đó, Color Team vừa hoàn thành xong sự kiện Water Day, hầu hết các thành viên đều mệt mỏi, xuống tinh thần. Mà thời gian chạy chương trình F-Camp lại cực kỳ gấp. Thất vọng nhất là khi toàn bộ game được đưa ra đều không khả thi. Team Game gần như đứng trước bờ vực khi phải bắt đầu lại mọi thứ.

Hai tuần trước sự kiện, nhìn bản nội dung game vẫn trống trơn. Các cuộc gọi, tin nhắn giục deadline thì đến liên tục, anh em trong Team thì hờ hững. Thời tiết khi ấy cũng không hề thuận lợi cho việc tổ chức một sự kiện ngoài trời, mưa kéo dài trong nhiều ngày liền.

Đó là lúc mình cảm thấy cực kỳ cô đơn, cực kỳ mất phương hướng. Lần đầu tiên mình cảm thấy bị mất sạch năng lượng khi đứng trước một sự kiện. Nhưng là Leader, bên dưới mình còn rất nhiều người nữa, mình tự nhủ phải thật sự mạnh mẽ. Mạnh mẽ để vực dậy tinh thần cho các thành viên và cho chính bản thân mình. 

Mình vẫn nhớ mãi khoảnh khắc, anh em trong Team đội mưa để kẻ vạch sân cho chương trình ngày hôm sau hay những buổi test game đến gần sáng. Khi chia sẻ nhiều hơn, mình nhận ra tất cả mọi người vẫn luôn ở đó, đồng hành cùng mình và thật ra mình không hề cô đơn. Tuy làm việc mệt mỏi và căng thẳng nhưng sự ủng hộ nhiệt tình của K13 ở F-Camp chính là phần thưởng tuyệt vời nhất với bọn mình.

 Luôn hết mình trong mọi hoạt động, ít ai biết cô gái mạnh mẽ này cũng có những phút
tưởng chừng gục ngã

Vui có, buồn có, những sự kiện của FU đã qua mang lại cho bạn những trải nghiệm gì?
Mình cảm thấy được là chính mình khi tham gia các sự kiện của FU. Ở đó, mình có thêm nhiều bạn bè, mình tìm thấy những người mà mình có thể thoải mái chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Mỗi chương trình đi qua, mình lại làm việc chuyên nghiệp hơn và có cách suy nghĩ chín chắn hơn.

Đặc biệt, trải nghiệm làm Leader đã giúp mình học được cách thu vén mọi thứ , lắng nghe, thấu hiểu mọi người xung quanh và trưởng thành hơn. Mình đã có thật nhiều trải nghiệm mới mà hoạt động nào cũng gắn với hình ảnh của Color Team. Từ những buổi họp lên ý tưởng, rồi cùng nhau làm đồ game, test game,… cho đến những chuyến đi xa như Color Trip, Teambuilding United Leader,… Và quan trọng nhất là những cảm xúc mà mỗi hoạt động mang lại. Là niềm vui, tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Đó sẽ luôn là một phần của tuổi trẻ mà mình không bao giờ quên.

 


 “Mình đã có những trải nghiệm tuyệt với với các sự kiện, để rồi nhận ra đó chính là tuổi trẻ,
là đam mê của bản thân.”

Được biết sắp tới bạn sẽ bắt đầu kỳ thực tập cùng những trải nghiệm mới. Bạn đã có dự định gì cho tương lai? Bạn có muốn tiếp tục gắn bó với các sự kiện của FU nữa không?
Sắp tới mình sẽ đi thực tập và suy nghĩ về một công việc ổn định sau khi ra trường. Vì thế quỹ thời gian sẽ eo hẹp hơn và mình sẽ ưu tiên công việc của bản thân hơn là đam mê với sự kiện.

Tuy vậy, mình vẫn sẽ cố gắng tham gia những chương trình đã thực sự gắn bó và là một phần tâm huyết của bản thân. Điển hình là Unicamp – cũng là sự kiện đầu tiên của mình với FU. Sắp tới mình sẽ đồng hành cùng Ban Tổ Chức Unicamp 2018 với vai trò Supporter.

Mình hi vọng đây sẽ tiếp tục là một chương trình thành công và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân.


 Ngày một trưởng thành hơn nhưng ở mỗi sự kiện Kiều Oanh vẫn luôn là chính mình của
những ngày đầu, năng động và hết mình nhất

Luôn có cái nhìn lạc quan và một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, chắc hẳn Kiều Oanh sẽ thành công với những thử thách mới trong tương lai. Hi vọng nụ cười rạng rỡ sẽ luôn nở trên môi cô nàng mạnh mẽ và đầy cá tính này để tiếp thêm năng lượng cho Oanh trong những hành trình kế tiếp.

Cam Cam

1 Comment

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *