[K13] Lựa chọn Đại Học FPT là quyết định hoàn toàn đúng đắn

Thông thường, khi nhắc đến Công nghệ thông tin ở Đại Học FPT, mọi người hay mặc định, những người theo học nó chắc hẳn rất trầm tính và ít nói. Nhưng, Nam thì khác, cậu năng động, luôn luôn vui vẻ và hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ.

Ấn tượng về Đại học FPT

Nguyễn Hữu Hoài Nam là cựu học sinh chuyên Tin của THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Nam từng đạt Giải khuyến khích học sinh giỏi Tin cấp quốc gia năm lớp 11 và Giải ba học sinh giỏi tin thành phố Hà Nội năm lớp 12. Đam mê tin học và công nghệ, Nam đạt được học bổng 100% và quyết định theo học Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Hà Nội.

Nói đến lý do sao Nam lại chọn  Đại Học FPT chứ không phải một trường khác, Nam cười và nói: “Mình được bạn giới thiệu thôi. Nghe nói rằng FPT nhiều hoạt động ngoại khóa nên chọn. Nhưng sau khi học ở đây, mình mới thấy rằng đây hoàn toàn là quyết định đúng đắn. Ở Đại Học FPT, mình không chỉ được học những môn chuyên ngành mà kiến thức xã hội, kĩ năng mềm đều được dạy cả. Thầy cô cũng thân thiện, gần gũi và luôn giúp đỡ sinh viên”. Và cũng vì ấn tượng với cách dạy của cô Cristine trong lớp tiếng Anh mà Nam đã đăng kí học cô trong kì tiếp theo.

Học tập và ở lại kí túc xá của Đại Học FPT ở Hòa Lạc, Nam cho biết, tuy là xa nội thành nhưng ở trường rất đầy đủ, cuộc sống không gặp khó khăn gì. Mà không khí ở nơi đây rất trong lành, có rất nhiều không gian để tập trung học tập. Trong kí túc, Nam ở cùng với những người bạn ôn thi học bổng chung, biết nhau từ trước nên cũng dễ trao đổi, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

“Đại Học FPT đã thay đổi tôi như thế nào?”

Với sinh viên năm đầu, thì kỉ niệm khó quên nhất chính là khoảng thời gian học Quân sự. Đây cũng chính là thời điểm mà Nam cảm thấy bản thân đã thay đổi nhiều như thế nào. Trong thời gian học Quân sự, Nam được giao làm trung đội phó vì bạn đã có kinh nghiệm là cán bộ lớp hồi cấp ba. “Nếu như ngày trước mình chỉ làm mọi việc thật “tròn vai”, cho đúng nhiệm vụ được giao là hết. Thì ở đây, mình thấy có trách nhiệm với tập thể hơn rất nhiều. Nhắc nhở, quan tâm, quản lý các bạn và ngay chính bản thân mình cũng phải thật gương mẫu nữa”.

Tuy chỉ mới vài tháng thôi, nhưng Nam cũng thấy mình thay đổi rất nhiều. Không còn là một cậu bé chỉ biết đến học và “cày” để đi thi đổi tuyển nữa. Nam tham gia hoạt động nhiều hơn, trò chuyện, đi du lịch cùng mọi người. Hiện tại, Nam còn thuộc ban Chuyên môn của JS Club – Câu lạc bộ Kỹ sư cầu nối Nhật Bản của Đại Học FPT. Tại đây, Nam được sinh hoạt và học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn từ các anh chị khóa trên. Và cậu cũng đang là trợ giảng các lớp mentor kì spring 2018 của câu lạc bộ

. “Tuy mình mới học ngoại ngữ và chưa học chuyên ngành, nhưng từ khi vào câu lạc bộ, mình biết thêm và được làm rất nhiều thuật toán mới. Đặc biệt, giúp mình xác định được công việc mà mình mong muốn trong tương lai”.

Đại học FPT – nơi chắp cánh ước mơ

Trước đây, Nam chỉ nhận ra mình yêu thích công nghệ thông tin và sẽ theo đuổi một công việc gì liên quan đển nó. Nhưng khi được sống và học tập trong môi trường của Đại Học FPT, những đam mê lúc trước không còn mơ hồ nữa, mọi thứ trở lên dễ hình dung và nắm bắt hơn rất nhiều. Nam dần nhận ra và hình dung được mình là ai, muốn có công việc như thế nào và phải chuẩn bị những gì cho nó.

Với mong muốn trở thành một Kỹ sư cầu nối Nhật Bản, “Mình đang cố gắng phấn đấu trong năm tới thi ACM, sẽ tự học tiếng và văn hóa Nhật. Và ngày càng phải trau dồi ngoại ngữ và kĩ năng mềm hơn nữa. Môi trường FPT đã cho mình cơ hội học hỏi như vậy, không có lý do gì mà mình ngừng nỗ lực sống với đam mê của bản thân cả, dù đây chỉ là những bước đầu tiên trong hành trình ấy”.

Thanh Nga Tạ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *