Món ăn sinh viên trường F yêu thích dịp Tết đến xuân về

Tết là dịp để gia đình sum họp, mọi người cùng quây quần bên mâm cơm, để vui vẻ hưởng thụ sau một năm làm việc vất vả và nguyện ước cho năm mới suôn sẻ, hạnh phúc, thành công. Mỗi món ăn trong dịp đặc biệt này còn mang nhiều giá trị tinh thần và văn hóa của mỗi gia đình, vùng miền. Cùng lắng nghe sinh viên trường F bật mí món ăn yêu thích dịp tết đến xuân về nhé!

Duy Kiệt – K16 – Chuyên ngành digital marketing 

“Mình thích món nem rán bởi đây là món mẹ thường làm. Mỗi lần về quê mình lại được ăn món này do chính tay mẹ làm. Nem rán mẹ mình làm đặc biệt lắm. Nem ở chỗ khác tỉ lệ các thứ không được vừa vặn như mẹ làm. Thịt mỡ vừa đủ không bị ngấy, rau trộn với thịt cũng không bị ngán, lượng miến cũng vừa đủ làm nem giòn ngon. Nem mua ở ngoài vừa đắt mà mỗi nơi làm đều cái thừa, cái thiếu thành phần so với khẩu vị của mình. Điều quan trọng nhất là ăn món mẹ nấu không phải trả tiền, muốn ăn bao nhiêu cũng được. (Haha)”

Hà Anh – K17 – Chuyên ngành digital marketing 

“Món ăn mình yêu thích nhất vào ngày Tết là canh măng. Đây là món ăn từ nhỏ mẹ thường nấu mỗi dịp Tết. Vào đêm giao thừa, mẹ thường bật bếp đun nồi canh. Chính vì vậy, mùi hương của món ăn này khiến mình cảm thấy sự ấm cúng, và đối với mình đó cũng là mùi hương của ngày Tết. 

Ngoài ra, món ăn mình muốn thử sức trong Tết năm nay chính là bánh chưng. Tuy gia đình mình có truyền thống tự gói và nấu bánh chưng nhưng qua 19 nồi bánh thì chưa năm nào mình tự tập gói nên mình nghĩ năm nay là đến lúc rồi.”

Đình Dương – K17 – Chuyên ngành Digital marketing

“Hầu như năm nào mình cũng cùng mẹ làm mứt dừa để đón tết thế nhưng năm nay mình dự định sẽ làm những chiếc kẹo Nougat hay còn gọi là Kẹo hạnh phúc, để mong năm 2023 mình và những người thân sẽ có một năm mới ngọt ngào và hạnh phúc.

Đây cũng là lần đầu tiên mình làm thử loại kẹo này chắc đây sẽ là trải nghiệm khá là thú vị. Hy vọng nó không quá “fail” để mình có thể tặng cho những người mình yêu quý (hihi)!”

Thu Hà – K17 – Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

“Vào dịp tết này mình muốn ăn thịt đông nhất. Đặc biệt thịt đông của mẹ làm. Vì thường thì mùa đông đến là sẽ đòi được mẹ nấu, nhưng mà đi học rồi thì chỉ có dịp tết thôi.

Bên cạnh đó, mình cực kì muốn thử lại cảm giác làm bánh chưng cùng với gia đình nhưng mà lâu rồi nhà mình không làm nữa. Nhớ cái cảm giác thức khuya, trời lạnh lạnh, ngồi quanh nồi bánh chưng cùng anh chị em, hàng xóm, vui thì khỏi bàn luôn.

Không biết vùng khác có món này không nhưng Nghệ An nhiều nhà làm bắp bò kho mật mía cho dịp tết đó. Siêu ngon luôn! Ai chưa được ăn thì về làm con dâu hoặc con rể Nghệ An là được ăn thoải mái nhé”.

Vân Anh

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *