[Orientation talk 2] Bài học về chiến lược học tập và tư duy phân tích, đổi mới hiệu quả

Cũng trong ngày định hướng đầu tiên, các bạn Tân sinh viên K17 đã được nghe anh Nguyễn Chí Hiếu – CEO Tổ chức Giáo dục IEG “mách nước” những bí kíp về “Chiến lược học tập và Tư duy phân tích, đổi mới” hiệu quả. 

Làm thế nào để sử dụng thời gian để học tập hiệu quả? Làm sao để biết mình còn thiếu hụt những kỹ năng gì trên con đường hoàn thiện bản thân? Và bằng cách nào trong 4 năm đại học có thể hoàn thành triệt để các mục tiêu mình đề ra?

OR talk – Chiến lược học tập, tư duy phân tích đổi mới

Anh Nguyễn Chí Hiếu – CEO Tổ chức Giáo dục IEG và cũng được biết đến là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, cố vấn cao cấp cho nhiều hệ thống trường phổ thông, cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên “chiến trường” cùng tinh thần “truyền lửa” của mình, anh Hiếu đã có những chia sẻ hết sức tận tâm về nguyên lý về động lực tự thân để bắt kịp thời đại cũng như các cách ứng biến trong môi trường học tập tự lập – điều vẫn còn khá mới mẻ đối với các bạn tân sinh viên. 

Anh Nguyễn Chí Hiếu chia sẻ với Tân sinh viên về chiến lược học tập

Trong chương trình, Anh Chí Hiếu đã chia sẻ rất nhiều kiến thức về bộ kĩ năng mà bất kỳ sinh viên nào cũng cần, cách xác định vị trí của mình bằng cách đặt ra các câu hỏi để giúp các bạn tân sinh viên khám phá hướng đi phù hợp trong hành trình tìm kiếm trí thức. 

Có nhiều kiến thức, lối tư duy mới lạ đã được anh truyền đạt: “Có rất ít kiến thức mà ta không thể học được. Không phải bạn không nhận thức được bạn phải học, mà là bạn nhận thức được mà không làm gì để chinh phục nó”

Ngoài ra, anh cũng đã có phần giải đáp thắc mắc vô cùng ấn tượng cùng những lời khuyên ý nghĩa dành riêng cho các tân sinh viên với cương vị là đàn anh đi trước. Kết thúc buổi trò chuyện, anh Hiếu có những chia sẻ qua chính trải nghiệm bản thân anh đúc kết được: “Sự xuất sắc không phải một hành động, mà là một thói quen. Khi bạn chưa đủ xuất sắc, 99% đó là bạn chưa thực hành nó đủ để trở thành một thói quen”.

Có rất nhiều những phản hồi cũng như bình luận tích cực về những bài học bổ ích mà các bạn sinh viên trường ĐH FPT đã rút ra được qua buổi chia sẻ của anh Hiếu. Hy vọng sau buổi talkshow, các bạn Tân sinh viên đã phần nào tích lũy được cho mình những bí kíp bổ ích để làm bệ phóng cho 4 năm học sắp tới tại Đại học FPT.

Nhi Hoàng

afyon bayan escort

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *