QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN – ngành học HOT “đốn tim” hàng trăm sinh viên FPTU

Đại học FPT luôn được biết đến với thế mạnh về đào tạo Công nghệ thông tin, nhưng những năm gần đây, khối ngành Quản trị kinh doanh ở FPTU cũng được rất nhiều sinh viên tin tưởng, gửi gắm sự lựa chọn của mình. Một trong số đó không thể không nhắc đến Quản trị khách sạn – một ngành học cực hot đã được đưa vào giảng dạy của FPTU. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngành học đầy thú vị này!

Đối với những “newbie” lần đầu nghe về chuyên ngành Quản trị khách sạn, các bạn sẽ liên tưởng đến điều gì? Là trở thành những cô tiếp tân luôn nở nụ cười thân thiện tại quầy lễ tân hay được vi vu đây đó ở rất nhiều khách sạn sang – xịn – mịn?

Quản trị khách sạn – Ngành học yêu cầu kỹ năng thực hành cao

Có thể nói Quản trị khách sạn là một ngành yêu cầu kĩ năng thực hành rất cao. Đó là lý do sinh viên trường Đại học FPT được đào tạo bởi một chương trình học có sự cân bằng giữa lí thuyết và thời lượng thực hành, được thiết kế và cập nhật theo sát nhu cầu thực tế với mục tiêu là tạo nguồn nhân lực Quản trị khách sạn cao cấp, thành thạo ngoại ngữ, giỏi chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho thị trường Quốc tế.

Sinh viên được trang bị kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về quản trị dịch vụ, điều hành và quản lý nguồn nhân lực trong khách sạn, kỹ năng lãnh đạo tập thể, chăm sóc khách hàng quốc tế, chế biến thức ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp, sinh viên được trang bị thành thạo hai ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung), chú trọng kỹ năng mềm, trang bị nền tảng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của ngành là những điểm sáng trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT.

Đặc biệt, sau khi được trang bị những kĩ năng và kiến thức cần thiết của ngành học, sinh viên sẽ được tham gia vào kì OJT – On The Job Training. Đây là lúc sinh viên FPTU được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. 

Những chuyến trải nghiệm thực tế tại khách sạn nổi tiếng

Với đặc thù ngành học đòi hỏi thực hành cao, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể “vi vu” đó đây trải nghiệm. Vừa qua, các sinh viên ngành Quản trị khách sạn đã có chuyến học tập thực tế tại Khách sạn Lotte Hotel Hà Nội và Khách sạn Movenpick – hai khách sạn vô cùng nổi tiếng tại Thủ đô.

Sinh viên được trải nghiệm học tập thực tế tại các khách sạn nổi tiếng

Chúng mình được đi thăm bếp và các nhà hàng nổi tiếng tại đây. Không chỉ vậy, trong chuyến đi trải nghiệm này, mình có cơ hội được thăm quan các hạng phòng và đặc biệt may mắn được nhìn phòng royal. Sau đó, chúng mình được lên thăm Top of Hà Nội –  một bar ngoài trời trên tầng cao nhất của tòa Lotte. Đi đến đâu, đoàn sinh viên FPTU đều được các anh chị quản lí ở đấy hướng dẫn vô cùng tận tình”, Cẩm Tú – cô sinh viên đang học kỳ 4 ngành Quản trị khách sạn chia sẻ. 

Cơ hội việc làm của ngành học này như nào?

Có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, những ngành nghề dịch vụ luôn luôn “khát nhân lực” và quản trị khách sạn cũng không nằm ngoại lệ. Vì vậy, đối với các bạn sinh viên theo học ngành này, công việc luôn luôn sẵn sàng chờ các bạn đến apply. 

Những năm gần đây, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10 – 18 triệu/tháng và 40.000 triệu trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn có cơ hội việc làm rộng mở

Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, các bạn sẽ có cơ hội apply vào các vị trí trực tiếp phục vụ khách tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) hoặc “bẻ lái” nhẹ nhàng sang các chuyên ngành liên quan như: Ngành hướng dẫn viên; Ngành Quản Trị Nhà hàng; Nghiệp vụ lễ tân khách sạn; Nghiệp vụ Bàn chuyên nghiệp; Đầu bếp;… 

Chuyến tham quan nho nhỏ này đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành học siêu hot tại FPTU chưa nhỉ? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không về với HoLa đầy nắng và gió để có thể tự mình trải nghiệm hết những điều thú vị khi học tập tại nơi đây nhé!

Thanh Ngân 

Năm 2021, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Tài chính, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện), Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường ĐH FPT Hà Nội tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *