Quẩy tung Hola cùng K16 tại F-Camp 2020 – đại tiệc của nhiệt huyết và tuổi trẻ

Theo thông lệ hằng năm, sự kiện F-Camp trở thành bữa đại tiệc dành riêng cho những tân binh mới gia nhập mái nhà chung FPTU. Ngày 08/11, F-Camp 2020 đã diễn ra xuyên suốt một ngày và ghi dấu vô vàn khoảnh khắc đặc biệt với hàng trăm sinh viên K16 FPTU Hà Nội.

Từ rất sớm, các tân sinh viên K16 đã hào hứng đổ về F-Camp với tinh thần cao nhất và sẵn sàng nạp đầy năng lượng cho một ngày hoạt động hết mình. Năm nay, F-Camp dựa trên concept về 4 chàng lính ngự lâm ở vùng đất Holabasta cùng nhau chiến đâu để tranh ngôi vương. 4 chàng lính dũng mãnh cai quản 4 ngôi làng mang tên F, P, T và U. Họ sẽ cùng nhau dẫn dắt các trại sinh ở làng mình qua các thử thách dành chiến thắng cuối cùng.

Trước khi sự kiện diễn ra, các bạn sinh viên K16 được các anh chị trong BTC quẹt 3 vệt màu lên khuôn mặt gồm: xanh lá, cam, xanh dương. Ba vệt này đại diện cho 3 màu gắn trên logo thương hiệu của Tập đoàn FPT.
Nhằm chào mừng sự gia nhập của các thành viên mới, các anh chị tiền bối khóa trước (OGL) đã thể hiện tiết mục nhảy Flashmob cực sung.
Tại F-Camp 2020, toàn bộ thành viên tham dự của 4 làng sẽ cùng các trưởng làng lăn xả hết mình trong 6 trò chơi vận động: Bộ binh thần tốc, Ngự lâm lên đồ, Thủy chiến trên cạn, Thử thách liên hoàn, Kỹ thương tranh tài, và Kỵ sĩ tranh hùng để giành chiến thắng về cho làng mình.
Mở đâu các trò chơi là Big game 1 “Bộ binh thần tốc”, các sinh viên hoàn thành xuất sắc trong thử thách đầu tiên của nhà vua để lấy cơ hội dành cho làng của mình với kết quả thắng chung cuộc thuộc về làng U.
Bước đến Big game 2 “Ngự lâm lên đồ” với màn biến hóa thời trang độc lạ, làng T đã lật ngược tình thế vươn lên dẫn đầu.
Trước khi kết thúc buổi sáng máu lửa, đường đua tranh tài giữa các làng vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt chút nào khi bước sang Big game 3 “Thủy chiến trên cạn”. Sau thử thách này, bảng thành tích của các làng có nhiều thay đổi bất ngờ từ chiến thắng của làng P.
Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi 2 tiếng, các tân sinh viên tiếp tục chiến đấu với Big game 4 “Thử thách liên hoàn”, làng F nhờ team work đỉnh cao của làng F đã dành chiến thắng vang dội.
Big game 5 “Kỵ thương tranh tài” với sự phối hợp ăn ý nhịp nhàng, chiến thắng thuyết phục thuộc về làng P.

Big game cuối cùng kết thúc chuỗi game gay cấn là “Kỹ sĩ tranh hùng” đòi hỏi sự đoàn kết cao giữa các thành viên và cả thể lực khỏe. Làng P đã cho thấy sức mạnh vượt trội của mình cùng tinh thần đồng đội, khí thế hừng hực của mình và dành lấy vinh quang.
Cô nàng Nguyễn Lâm Hằng, sinh viên K17 – ngành Kinh doanh quốc tế đã có một ngày vô cùng vui vẻ: “Cảm xúc của em về sự kiện F-Camp hôm qua là chỉ một từ thôi ‘HẠNH PHÚC’. Sau một tuần đồng hành cùng các OGL dễ thương, cùng trưởng làng Hờ My đáng yêu em cảm nhận được rằng anh chị đã đặt hết tâm huyết của mình vào mùa F-Camp cuối cùng này. Tất cả mọi người đã cố gắng hết sức mình để cho trại sinh chúng em có những trải nghiệm đầu đời khi bắt đầu bước vào giảng đường đại học. Đây chắc chắn là một trong những kí ức đẹp nhất của em trong quãng thanh xuân đầy hoài bão này và cũng chứng minh một điều rằng chọn FPT là một quyết định vô cùng đúng đắn của em“.
Bên cạnh các nhân vật chính là tân sinh viên K16, không thể không nhắc đến những OGL – người giữ nhiệt cho toàn bộ chương trình. Bùi Trường Nghiên, sinh viên K15 – ngành An toàn thông tin hào hứng: “Năm ngoái em tham gia với vai trò là một trại sinh, năm nay em được làm OGL. Cảm giác có khác nhau nhưng đều có điểm chung là rất vui, rất nhiệt huyết. Em chắc chắn sẽ tham gia tiếp các năm nau nếu có cơ hội”.
Điểm nhấn đặc biệt của F-Camp 2020 đến ở khoảnh khắc trong cận thần triều đình có nội gián. Vì vậy quân xâm lược đã tiến đến sát biên giới nước ta. Vì vậy, cả 4 làng F, P, T, U phải cùng nhau đoàn kết, chung sức hợp sức lại để cùng đánh đuổi quân xâm lược bảo vệ vương quốc Holabasta. Đây cũng là ý nghĩa lớn nhất mà chương trình muốn truyền tải đến các tân sinh viên K16.
Chia sẻ trước đông đảo K16, trưởng BTC Linh Diệu xúc động: “Hôm nay, đối với mình, đó là một FCamp thật sự có rất nhiều điều mới mẻ và những khó khăn, vất vả. Điều khó khăn đầu tiên là các bạn trại sinh không hiểu được vì sao mọi người lại nói FCamp tròn 10 tuổi, nó phải trọn vẹn, chỉn chu nhất. Nó không chỉ là FCamp dành cho các trại sinh K16 mà còn là món quà dành cho các anh chị khóa cũ. Mình muốn cảm ơn các anh chị đã quay trở lại và cháy hết mình cùng sự kiện. Mình cũng muốn cảm ơn các bạn OGL và các thành viên BTC, những con người đã nỗ lực suốt chặng đường FCamp năm nay, đem hết nhiệt huyết để tạo nên một FCamp tuyệt vời. Cảm ơn các trại sinh đã tham gia và gắn bó với chương trình. Mình yêu mọi người rất nhiều.”

Có thể nói, F-Camp không đơn thuần chỉ là một ngày hội, mà đó còn là sự tiếp nối văn hóa và trao gửi các giá trị đã hình thành nên “linh hồn” của ĐH FPT, của sinh viên FPT. Với món quà đặc biệt này, BTC mong muốn các tân sinh viên luôn cháy hết mình với những ước mơ, dám dấn thân cho những khát vọng, đam mê và cùng nhau ghi dấu tuổi thanh xuân của riêng mình bằng những gam màu rực rỡ.

Diệu Vi 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *