SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT XUẤT SẮC NHẬN SUẤT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DANH GIÁ TẠI ĐẠI HỌC LIMOGES – PHÁP

Theo thông tin chính thức từ tập đoàn Vingroup đã công bố vào tháng 3 vừa qua, kể từ năm 2019 đến năm 2030, hằng năm, tập đoàn sẽ tài trợ tối đa 100 suất học bổng toàn phần về bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ khoa học công nghệ. Theo đó, trong năm đầu khởi chạy chương trình, tập đoàn sẽ trao 10 suất học bổng đào tạo thạc sĩ Toán Bảo mật/Tin Bảo mật (MASTER CRYPTIS) tại Đại học Limoges – Cộng Hòa Pháp. Và trong số những suất học bổng hiếm hói đó, hai sinh viên Đại Học FPT đã được xướng tên. Đó là bạn Nguyễn Phương Hoa – Sinh viên K9 ngành Khoa học máy tính và bạn Trần Ngọc Nhật Huyền – Sinh viên K9 ngành Khoa học máy tính.

Học bổng Master Cryptips – Cơ hội nâng cao thứ bậc Quốc gia trong kỷ nguyên 4.0

Chương trình được hợp tác với Đại Học Limoges – Một trong những trường công lập chuyên về các ngành Khoa học công nghệ. Qua đó, mục tiêu của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực cốt lõi cho Việt Nam sau khi trở về nước. Vì thế, các ứng viên xuất sắc dành được học bổng sẽ được tập đoàn Vingroup hỗ trợ 100% chi phí học tập, sinh hoạt cũng như phương tiện đi lại.

Như chúng ta đã biết, trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, máy móc và các thiết bị số đã biến chuyển cuộc sống của con người theo mọi mặt. Do đó, để có thể thích ứng với sự thay đổi mạnh mẽ này, ưu tiên hàng đầu chính là “nhân lực”. Vì vậy, việc đầu tư trong công cuộc “trồng người” một cách bài bản là điều vô cùng quan trọng. Việc này không chỉ giữ chân được “nhân tài” cho đất nước mà còn đóng góp cho sự phát triển lâu dài của đất nước trong tương lai.

Tuy nhiên, để có thể săn được suất học bổng danh giá này, ứng viên tham gia không chỉ làm chủ lĩnh vực chuyên môn tốt mà còn phải trang bị thêm cho bản thân kỹ năng giao tiếp, xử lí tình huống. Và chỉ có người thực sự bản lĩnh mới có thể xứng đáng nhận được những điều đặc biệt này.

dai-hoc-fpt
“Ngành CNTT đang dần trở thành xu thế trong thời đại công nghê 4.0”

Nguyễn Phương Hoa – Chiến thắng thực sự đến với người có niềm tin và bản thân

Vào chuyên tin như một sự sắp xếp không báo trước của cuộc đời, thêm vào đó, vốn không thực sự có chút đam mê với môn học này, cho nên Phương Hoa những năm 15, 16 tuổi đã sống và đối phó trước những kì thi như một cỗ máy tự động.”Tôi cũng như khá nhiều bạn khác thi vào không phải vì niềm đam mê tin học mà vì theo các bậc cha mẹ. Đó là thời gian đầu cái thời mà tôi học tin chỉ để được học sinh giỏi, làm bài tập chỉ để đối phó, học như một con vẹt” – Cô bạn chia sẻ.

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng thời gian ngắn, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Phương Hoa đã nhận ra bản thân cô có một niềm đam mê thực sự với những dòng code. Không còn là sự chống đối lấy lệ nữa, thay vào đó, sự thích thú đến “điên dại” trên từng “xâu kí tự” đã biến cô trở thành một “con nghiện” tin học.

Trải qua nhiều đấu trường lớn nhỏ, từ giải “ao làng” cho đến giải quốc gia, không một kì thi nào mà Phương Hoa không báo danh cả. Sau mỗi cuộc chinh chiến, cô lại càng trường thành và lợi hại hơn rất nhiều. Dẫu vậy, càng sở hữu thành tích cá nhân cho riêng mình bao nhiêu, cô bạn lại tỏ ra khiêm tốn bấy nhiêu. “Tôi được chọn vào đội tuyển quốc gia. “Thi quốc gia” – một cái gì đó thật lớn lao, nhưng cũng thật bé nhỏ, so với một con người. Đôi lúc muốn giấu nhẹm đi niềm tự hào nho nhỏ ấy để tự tin vào sự lựa chọn của bản thân” – Cô tâm sự.

Phương Hoa hi vọng vào kì thi quốc gia rất nhiều, bởi chỉ cần có được giải, cuộc đời cô sẽ rẽ sang một trang mới, nơi mà cô có thể tự tin sải bước trên con đường mình chọn. Nhưng, mọi thứ dần trở nên vô vọng khi cô bạn nhận được giấy báo gửi về trường. Không có tên mình trong danh sách những học sinh được giải, Phương Hoa hụt hẫng vô cùng, cô suy sụp đi trong sự nuối tiếc. “Những thằng bạn, chúng an ủi tôi theo cách riêng của chúng – cái cách mà chỉ có con trai lớp tin mới nghĩ ra. Thằng mắng, thằng chửi, thằng làm trò,… mục đích để tôi vui trở lại. Chúng gạ tôi nộp hồ sơ vào đại học FPT…”

Lúc này, trong đầu cô hoàn toàn bị thu hút bởi suất học bổng 100% của Đại Học FPT. Cô bắt đầu tìm hiểu mọi thứ về trường, từ chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế cho đến thông tin sinh viên FPT có thực sự năng động như trong những lời “đồn thổi” trên mạng xã hội.. Rồi cả những câu chuyện “hư cấu” hay “scandals” trên các diễn đàn, confessions,.. đều thu hút sự thích thú của cô gái trẻ này. Và đó cũng là cơ hội để cô đến với Đại Học FPT.

dai-hoc-fpt
Theo học chuyên Tin (THPT Chuyên Thái Nguyên) – đến như duyên phận, hay một sự sắp đặt. Nhưng bây giờ, là lúc tôi quyết định cuộc đời mình.

Quả thật, 4 năm gửi gắm thanh xuân tại Đại Học FPT là một bước ngoặt mà mãi sau này, cô bạn luôn luôn tâm đắc với quyết định ngày ấy của bản thân. Mặc dù trải qua nhiều trắc trở cuộc sống sinh viên, nhưng Phương Hoa vẫn cố gắng vượt qua, nhờ ý chí quyết tâm cũng như nỗ lực của bản thân. Cô không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, mà ngay cả trong các hoạt động phong trào, thủ lĩnh của CLB toán học cũng không thua kém bất cứ ai.

Cô cho rằng, sự cố gắng không ngừng nghỉ hiện tại chính là bước đệm cho những dự định trong tương lai. Phương Hoa vẫn sẽ code, vẫn sẽ nuôi đam mê suốt gần 10 năm trời để có thể cống hiến thật nhiều cho sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Trần Ngọc Nhật Huyền – Hãy luôn làm điều mình thích và thích điều mình làm

Yêu thích và nuôi dưỡng tình yêu với toán học từ nhỏ, cô bạn Nhật Huyền đã dành trọn ba năm phổ thông tại chuyên toán của trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Do đó, không khó khăn với Huyền khi cô dễ dàng “ẵm trọn” suất học bổng toàn phần của Đại Học FPT.

Tuy nhiên không phải tự nhiên mà cô gái đến từ miền Trung lại có hứng thú với ngôi trường Đại Học trong nước đến vậy. Khi chia sẻ về lí do “cảm nắng” Đại học FPT, cô bạn không giấu nổi sự thích thú khi chia sẻ rằng: “Điều mình thích nhất ở FPT là chương trình phong phú nhưng chọn lọc, tài liệu giáo trình chất lượng và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Đồng thời, môi trường năng động sẽ giúp bản thân trở nên cởi mở hơn trong giao tiếp, ứng xử”.

Với phương châm sống vì những điều mình thích và thích những điều mình làm, cho nên cô bạn đã chọn ngành bản thân cô thực sự đam mê và đến những nơi cô yêu thích. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của FPT từ Bắc vào Nam. “Hồi còn trẻ, lúc mới bỡ ngỡ đặt chân vào trường, thì mình hay đi nhảy flashmob mấy ngày hội, rồi có tham gia CLB tổ chức sự kiện FEV ở FPT HCM, Lúc ra Đà Nẵng thì mình tham gia các chuyến đi kết hợp với các sinh viên Thái Lan và Brunei. Còn khi dừng chân ở Hà Nội thì mình tham gia CLB Toán, ngoài ra thì tham gia 1-2 chương trình liên kết quốc tế của đại học FPT HN” – Nhật Huyền cho hay.

Tuy là một “thần đồng” toán học nhưng chính bản thân Huyền cũng thường xuyên gặp những rắc rối trong học tập. Dẫu vậy, cô vẫn kiên trì, bền bỉ với ngành khoa học máy tính mà mình đã lựa chọn. Khi gặp khó khăn trong việc học trên lớp, cô không ngần ngại hỏi bạn bè, thầy cô để tìm ra vấn đề. Phần lớn, thời gian rảnh cô bạn thường tập trung tối đa cho việc học và đọc sách.

dai-hoc-fpt
“4 năm ở đây, mình cảm thấy có nhiều trải nghiêm thú vị, học được nhiều điều, và trưởng thành hơn trong việc giải quyết các khó khăn trong cuộc sống.”

Chia sẻ về định hướng tương lai cho bản thân, cũng giống như Phương Hoa, cô bạn Ngọc Huyền cũng có khao khát được cống hiến cho đất nước, cho xã hội, góp phần đưa vị thế của đất nước Việt Nam trong danh sách các quốc gia phát triển mạnh trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. Suất học bổng không chỉ có ý nghĩa về tinh thần lẫn vật chất với hai cô gái nhà F mà còn là minh chứng cho chất lượng giáo dục của Đại Học FPT đang dần vươn tầm và sánh vai với các cường quốc trong cùng lĩnh vực đào tạo.

PV Hola – Dưa Hấu

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *