Ấn tượng đồ án "xây dựng văn hoá doanh nghiệp" của sinh viên ngành Truyền thông

Mang đến đồ án “Chiến dịch truyền thông lan tỏa văn hóa Amela - Giai đoạn 1”, nhóm sinh viên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện đã chinh phục thành công hội đồng chấm tốt nghiệp.

Nhóm đồ án của Nguyễn Hương Giang và các thầy cô trong hội đồng chấm thi

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nền tảng cốt lõi để doanh nghiệp phát triển. Phải mạnh từ bên trong mới có thể tồn tại và tiến xa hơn trong môi trường đầy cạnh tranh như hiện tại. Hơn hết, văn hóa chính là “linh hồn”, là bản sắc riêng của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tập trung theo một phương châm, sứ mệnh và tạo được dấu ấn riêng trên thị trường lao động.

Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa nội bộ, nhóm của Hương Giang đã kết hợp với công ty công nghệ Amela thực hiện chiến dịch truyền thông, lan tỏa doanh nghiệp, khuyến khích lãnh đạo và nhân viên cùng nhau xây dựng văn hóa riêng của công ty.

Tham gia nhóm đồ án gồm có bạn Nguyễn Hương Giang (HS153252 ) - Trưởng nhóm đồ án, Đỗ Bá Huy (HS150108), Cao Thị Ngọc Hương (HS153085), Lê Ngọc Trinh (HS153275) dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thu Huệ - Giảng viên bộ môn Corporate Communication (Truyền thông doanh nghiệp)

Các thành viên trong nhóm đồ án và giảng viên hướng dẫn - cô Nguyễn Thu Huệ

Những thành viên trong nhóm trước đây đều đã trải nghiệm qua nhiều công việc khác nhau như tổ chức sự kiện, agency,... Tuy nhiên team chưa từng làm việc với vị trí truyền thông nội bộ. Vì vậy chủ đề đồ án lần này vừa là cơ hội để thử sức, cũng là thách thức trước một lĩnh vực mới mẻ đối với nhóm.

Đồ án nào cũng gặp những khó khăn, nhưng chúng mình không ngại khó. Trong hơn 4 tháng làm việc tại công ty cũng như chuẩn bị cho buổi bảo vệ, có những lúc các thành viên không thể kết nối được với nhau, không chung ý tưởng, thậm chí là mâu thuẫn, cãi cọ” - Hương Giang chia sẻ.

Điều khó khăn nhất mà nhóm đã gặp phải đó chính là leader truyền thông tại công ty nghỉ gấp, khiến dự án thiếu nhân sự, tạm dừng, delay ngày ra mắt. Điều này đã khiến nhóm bị mất phương hướng, ảnh hưởng tới nội dung cũng như tiến trình của đồ án. Khi các nhóm khác đã hoàn thành hết 4 bài report và đã bắt đầu tổng hợp, nhóm của Giang vẫn chưa hoàn thiện xong bài report 2 do thiếu dữ liệu từ công ty. Điều này đã khiến leader cũng như các thành viên trong nhóm áp lực rất nhiều.

Sau đó nhóm đã có một khoảng thời gian tầm 3-5 ngày không ngủ để họp lại với nhau và với cô để nghĩ cách giải quyết. Vấn đề khi đó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như tinh thần của mọi người, thật sự là stress kinh khủng. Cường độ làm việc và di chuyển cao khiến cả nhóm ai cũng bị sụt cân khá nhiều”.

Tuy nhiên, bằng cách cùng nhau ngồi lại, cùng nhau bàn bạc, lắng nghe những chia sẻ của nhau để hiểu nhau hơn và tìm ra hướng giải quyết, nhóm đã lần lượt vượt qua từng khó khăn, dù cho là những trở ngại lớn nhất cũng dần được gỡ bỏ. Cuối cùng nhóm cũng thành công bảo vệ đồ án sau những nỗ lực không ngơi nghỉ.

“Hôm bảo vệ, chúng mình biết ở bên dưới có rất nhiều người dõi theo, yêu thương và ủng hộ nhóm. Bên cạnh đó thì mình và team cũng đã chuẩn bị rất kĩ cho ngày bảo vệ nên cứ thế mà chiến thôi - Hương Giang chia sẻ

Sau tất cả, Hương Giang và cả nhóm muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô Thu Huệ - người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ nhóm trong suốt khoảng thời gian làm đồ án. Nhờ có cô mà Hương Giang đã có thêm kinh nghiệm cũng như những trải nghiệm tuyệt vời nơi công sở.

Chúng con cũng cảm ơn gia đình vì đã luôn yêu thương, che chở và tạo điều kiện cho chúng con được học tập trong môi trường tốt. Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ, khiến quãng thời gian thanh xuân của chúng mình thêm trân quý và tươi đẹp” - Hương Giang xúc động chia sẻ sau buổi bảo vệ đồ án.

Tan.

>> Đồ án của sv ngành Trí tuệ nhân tạo được “lên sóng” ở Hội thảo Intelligent Systems Conference 9/2023
>> Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Đại học FPT được đăng trên tạp chí nghiên cứu khoa học quốc tế