Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021: MLD (FPTU Hà Nội) vô địch bảng tiếng Nhật

Sáng nay, vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021 đã chính thức diễn ra trên nền tảng Zoom, với sự tham gia của 6 đội thi bảng tiếng Nhật và 6 đội thi bảng tiếng Anh. Với khả năng ngôn ngữ tốt cùng những quan điểm, lý lẽ sắc bén, kỹ năng thuyết trình thuyết phục, đội MLD (FPTU Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất bảng Tiếng Nhật, ngôi vị Quán quân bảng tiếng Anh thuộc về The Fun Part (FSchool Cần Thơ).

Sáng nay 29/11, vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021 chính thức diễn ra với sự tham gia tranh tài của 6 đội thi bảng tiếng Nhật và 6 đội thi bảng tiếng Anh. Phát biểu khai mạc vòng thi quan trọng nhất, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Ban Công tác Học đường FPT Edu, Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ: “Trải qua vòng Sơ loại và Bán kết, mỗi đội ngày hôm nay đã khác rất nhiều so với thời điểm cách đây khoảng 1 tháng. Các thành viên đều đã phát triển rất nhiều cả về kiến thức, kỹ năng. Đó chính là sự trưởng thành mà BTC cuộc thi mong mỏi ở tất cả HSSV FPT Edu khi tham gia những sân chơi như FPT Edu NihongoEng 2021. Tuy có chút tiếc nuối vì phải tổ chức trực tuyến, nhưng chúng ta đều tự hào vì đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Chúc các đội sẽ phát huy tối đa tâm huyết, khả năng và thể hiện hết mình trong vòng thi quan trọng nhất này”.

Những GV “ngồi ghế nóng” trong hành trình tìm kiếm quán quân bảng Tiếng Nhật FPT Edu NihongoEng 2021.

6 đội tham gia tranh tài tại vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021 bảng Tiếng Nhật gồm có: グエンG (FPTU Hà Nội), MLD (FPTU Hà Nội), Hikari 2 (FPTU Hà Nội), 森の子 (FPTU Hà Nội), Triple Ichi (FPTU Hà Nội) và Sasageyo (FPTU Đà Nẵng).

“Cầm cân nảy mực” tại vòng Chung kết bảng Tiếng Nhật FPT Edu NihongoEng năm nay là các thầy cô GV Ngôn ngữ Nhật trong và ngoài FPT Edu, bao gồm: thầy Someya Keiichiro – GV Tiếng Nhật, FPTU Hà Nội, cô Shinozaki Kuriko – GV Tiếng Nhật, FPTU Hà Nội, cô Nguyễn Thị Lan Anh – GV Tiếng Nhật, ĐH Hà Nội và cô Trần Thị Mỹ Bình – GV Tiếng Nhật, ĐH Hạ Long.

MLD là đội thi về nhất tại phần thi đầu tiên – Thi Kiến thức chung.

Bước vào phần thi đầu tiên của vòng Chung kết, Top 6 sẽ cùng tranh tài trong phần thi kiến thức chung – Kahoot (chiếm 30% trọng số điểm). Các đội thi sẽ đồng thời trả lời 20 câu hỏi kiểm tra kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa qua hệ thống Kahoot (mỗi nhóm sẽ sử dụng 1 máy tính cá nhân có cài đặt sẵn ứng dụng). Kết thúc phần thi thứ nhất, đội MLD (FPTU Hà Nội) đã về đích với số điểm cao nhất, tiếp theo đó là Triple Ichi (FPTU Hà Nội) và xếp thứ 3 là グエンG (FPTU Hà Nội).

“Có ý kiến cho rằng một ai đó nghèo là do trách nhiệm của bản thân họ, không cần phải giúp đỡ. Bạn đồng ý hay phản đối quan điểm trên” là chủ đề tranh biện của cặp debate đầu tiên tại vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021.

Bước sang phần thi thứ hai – Debate (chiếm 70% trọng số điểm), 2 đội sẽ bắt cặp thuyết trình – phản biện lẫn nhau về 1 chủ đề, một đội trong vai bên ủng hộ và đội còn lại trong vai bên phản đối. Cặp thuyết trình – phản biện đầu tiên là đội Hikari 2 và Triple Ichi, tiếp theo đó là Sasageyo và 森の子, cuối cùng là MLD và グエンG.

Chủ đề tranh biện của cặp Sasageyo Team và 森の子 như sau: “Có ý kiến cho rằng, chúng ta nên thực hiện giáo dục về trách nhiệm quy phạm xã hội như đạo đức hay giá trị quan hơn là bằng những luật lệ chính thức, thí dụ như pháp luật hay quy tắc. Bạn đồng ý hay phản đối quan điểm trên?”.
Tham gia thi cuối cùng là cặp debate MLD và グエンG với chủ đề: “Có ý kiến cho rằng, giáo viên có trách nhiệm để HSSV luôn đạt được kết quả cao trong các bài thi, bài kiểm tra. Bạn đồng ý hay phản đối?”.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về chủ đề cùng những lý luận thông minh, sắc bén, các đội đã lần lượt trình bày những quan điểm của mình đồng thời đặt ra các câu hỏi không kém phần hóc búa cho đội đối thủ. Kết thúc phần phản biện chéo, BGK đã đưa ra những nhận xét, đánh giá cho từng đội và không quên dành những lời khen ngợi cho sự tự tin và tinh thần chiến đấu hết mình của các team trong vòng Chung kết. Đặc biệt, giám khảo Shinozaki Kuriko – GV Tiếng Nhật, FPTU Hà Nội đã không ngăn được những giọt nước mắt xúc động khi được lắng nghe, chia sẻ những quan điểm tâm huyết của SV FPT Edu trong phần thi này.

Sau những màn tranh đấu cân não, với phần thể hiện được đánh giá nổi bật nhất tại trận chung kết, đội MLD (FPTU Hà Nội) đã giành ngôi vị Quán quân bảng tiếng Nhật cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021. Đội Quán quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng. Về Nhì tại cuộc thi năm nay là đội Triple Ichi (FPTU Hà Nội) với giải thưởng 20 triệu đồng. Bám đuổi sát nút và về đích tại vị trí thứ 3 trong cuộc thi năm nay là đội グエンG (FPTU Hà Nội) với giải thưởng 10 triệu đồng.

MLD là đội thi xuất sắc giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021.
Về Nhì tại cuộc thi năm nay là đội Triple Ichi (FPTU Hà Nội) với giải thưởng 20 triệu đồng.
Tiếp tục là một đại diện của FPTU Hà Nội – đội グエンG được xướng tên tại Giải Ba.

Chiều 29/11, vòng chung kết bảng tiếng Anh – cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của 6 đội thi: The Fun Part (FSchool Cần Thơ), 43PDP (FPTU Hà Nội), The Raccoons (FPTU Hà Nội), 37oC (ĐH Greenwich (Việt Nam), cơ sở Đà Nẵng), Bumblebeans (FPTU TP. HCM) và JELLIAN (FPTU TP. HCM).

Chân dung 6 đội chơi tham dự vòng chung kết bảng tiếng Anh – cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021

Vòng chung kết bảng tiếng Anh năm nay có sự tham gia của 4 thầy cô giáo đến từ Trường ĐH FPT và các trường đại học, các tổ chức giáo dục khác với vai trò BGK: Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh, FPTU Hà Nội; Thầy Nguyễn Hồng Chí – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh, FPTU Cần Thơ; thầy Nguyễn Viết Khoa – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Thầy Vũ Xuân Thắng – Academic Support Coordinator, Stott’s College, Acknowledge Education, Melbourne Australia.

Vòng chung kết bảng Tiếng Anh năm nay có sự tham gia của 4 thầy cô giáo đến từ Trường ĐH FPT và các trường đại học, các tổ chức giáo dục khác với vai trò BGK
Bước vào phần thi đầu tiên của vòng Chung kết, Top 6 sẽ cùng tranh tài trong phần thi kiến thức chung – Kahoot (chiếm 30% trọng số điểm). Các đội thi sẽ đồng thời trả lời 20 câu hỏi kiểm tra kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa qua hệ thống Kahoot (mỗi nhóm sẽ sử dụng 1 máy tính cá nhân có cài đặt sẵn ứng dụng).
Kết thúc phần thi đầu tiên, đội chơi nhỏ tuổi nhất The Fun Part (FSchool Cần Thơ) đã xuất sắc giành vị trí số 1 với 14.286 điểm. Theo sau là The Raccoons với 13.110 điểm và 43 PDP giữ vị trí thứ 3 với 11.200 điểm
Ở vòng chơi thứ hai, 2 đội chơi ở cùng một nhóm sẽ bắt cặp và phản biện về cùng một chủ đề. Mỗi đội sẽ có 4 phút để trình bày quan điểm của mình, đội còn lại sẽ có 30 giây để đặt câu hỏi. Đội chơi đầu tiên sẽ có 2 phút để trả lời câu hỏi đó. Ở lượt chơi thứ 2, hai đội chơi sẽ đổi vị trí
Ở lượt chơi đầu tiên, The Raccoons (FPTU Hà Nội) sẽ bắt cặp với The Fun Part (FSchool Cần Thơ) và trình bày quan điểm về chủ đề “Never mind your happiness. Do your duty. (Will Durant). Bạn đồng ý hay không đồng ý với tuyên bố này ở mức độ nào?”
Ở lượt chơi thứ 2, đội chơi Bumblebeans (FPTU TP. HCM) sẽ bắt cặp với đội chơi 37oC (ĐH Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng) và cùng thể hiện quan điểm của mình về chủ đề “Is CSR a good thing or is it just corporate window dressing?”
Ở lượt chơi thứ ba, Jelliann (FPTU TP. HCM) sẽ bắt cặp với 43PDP (FPTU Hà Nội) và cùng tranh biện về chủ đề “Are teacher responsible for students’ low archievement?” (Tạm dịch: Giáo viên có trách nhiệm về thành tích còn thấp của học sinh hay không?)

Phần trao giải vòng chung kết bảng Tiếng Anh cũng đã khép lại cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021. Dù được tổ chức hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến, nhưng có thể nói các đội chơi của FPT Edu NihongoEng năm nay đã vượt lên trên khó khăn để thể hiện hết mình, trình bày được những quan điểm thú vị và kỹ năng ngoại ngữ, thuyết trình đầy thuyết phục.

Kết quả chung cuộc, vị trí Quán quân của bảng tiếng Anh cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 đã gọi tên The Fun Part đến từ FSchool Cần Thơ. Đội thi sẽ nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng.
Về đích ở vị trí thứ hai là The Raccoons của FPTU Hà Nội với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng
Đội chơi JELLIANN về đích ở vị trí thứ ba

Chúc mừng FPT Edu NihongoEng với một mùa thi thành công, chúc mừng các đội chơi với thật nhiều bài học và trải nghiệm mới tại cuộc thi năm nay.

Theo FPT Edu 

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *