Cô nàng 2k3 quyết tâm giành học bổng để thực hiện lời hẹn gặp lại Hola

Nhớ như in lời hẹn ngày gặp lại, cô bạn Đỗ Cẩm Ly - học sinh trường THPT Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên xác định quyết tâm thực hiện mục tiêu giành học bổng với bến đỗ là Holaland.

Tìm hiểu thêm về Cẩm Ly mới thấy được cô nàng là chuẩn hình mẫu “Gen Z” học được, chơi được. Những năm ngồi trên ghế nhà trường Ly đều đặn giành danh hiệu học sinh giỏi với hạnh kiểm tốt. Cẩm Ly đã ghi dấu ấn tại kỳ thi học bổng của Đại học FPT với số điểm luận 14/15. Cũng như nhiều bạn trẻ khác, cô nàng đặc biệt đam mê với Tarot, giống như một điểm tựa tinh thần. Bên cạnh đó, Ly cũng có sở thích “xê dịch”, thích đi đây đi đó.

Đến với Đại học FPT như một "mối duyên"

Trước khi biết đến với FPTU, Đỗ Cẩm Ly từng gặp rất nhiều áp lực với việc lựa chọn tương lai cho chính mình khi thấy các bạn đồng trang lứa đều đã định hướng được trường đại học cũng như ước mơ về nghề nghiệp tương lai: Tuy thời gian ấy em mơ hồ về việc chọn trường nhưng em đã tự động loại cái tên Đại học FPT ra khỏi danh sách những trường đại học sẽ lựa chọn vì mức học phí và mọi người gắn mác trường công là tốt, trường tư thục dành cho kẻ nhiều tiền. Lúc ấy là khi em chưa biết đến chương trình học bổng của trường. - Ly chia sẻ.

twitter rt satın al
tik tok takipçi satın al
Sau đó, như một cái “duyên”, trong khi cô bạn đang loay hoay với những ngã rẽ thì Ly tình cờ được biết đến chương trình học bổng của trường thông qua các anh chị cán bộ tuyển sinh. Ngay sau đó Ly nghiêm túc tìm hiểu kỹ hơn về trường F để rồi sau đó không ngần ngại “all in" - đặt tất cả niềm tin cho kỳ thi học bổng của FPTU và để cái tên FPT nằm gọn ở nguyện vọng 1.

Chính thức bắt đầu mang giấc mơ với “chiếc” vé học bổng vào đầu tháng 3, Ly tiết lộ một phần nguyên nhân là vì bản thân không thích những thứ khô khan như những môn học ở trên lớp. Đề thi học bổng đầu vào của FPTU cả về bài toán logic và bài luận lại rất mới mẻ, tính áp dụng thực tế cao hơn nhiều so với những môn học hằng ngày nên đã khơi dậy sự hứng thú và muốn chinh phục từ Ly.

"Một cái đầu đầy “nỗi sợ hãi” sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ”

Khi trường liên tục có những thay đổi về thời gian và cách thức thi học bổng, Ly cho rằng không chỉ riêng em mà toàn bộ học sinh đang ôn thi đều cực kì hoang mang, thậm chí có một số bạn còn muốn bỏ cuộc. Theo em, vấn đề nằm ở chỗ "số đông". Khi mà số đông này đang vô cùng hoang mang, không còn tâm trạng ôn thi, thậm chí nhiều cá nhân đã bỏ cuộc thì nó lại là cơ hội cho "số ít", những người tiếp tục vững vàng. Một cái đầu đầy “nỗi sợ hãi” sẽ không còn chỗ trống cho những “ước mơ”:

Xuất phát điểm của em là một học sinh ban A nên có thể nói em thuộc nhóm “ghét văn”. Em mất 1-2 ngày chỉ để kêu ca và chán nản với cách thi mới nhưng sớm được các anh chị và bạn bè sốc lại tinh thần bằng suy nghĩ: Một là trường đổi cách thi để thí sinh vẫn có cơ hội giành học bổng, hai là bỏ luôn bài thi này vì dịch không tổ chức được. Do dịch bệnh chứ không ai mong muốn điều này cả.

Trong thời gian ôn luyện trước khi thi, Ly luôn tự nhắc nhở mình: "Không nên nhìn vào thành tích của những bạn "idol" và tự khiến bản thân bị trúng đòn tâm lý.Ly cho rằng bản thân bạn là một người “không đội trời chung” với môn văn, nhưng văn của FPT rất “khác” vì vậy sẽ không có khái niệm mặc định các bạn chuyên văn thì điểm sẽ cao. Quá chủ quan với kiến thức văn học trên lớp của mình sẽ khiến các bạn mất điểm đáng tiếc.

Cẩm Ly đánh giá đề luận năm nay hay vì có đoạn thơ khá “lừa”, có thể khiến nhiều thí sinh dễ lạc sang phân tích thơ. Sau khi kết thúc kỳ thi, cô bạn cũng chia sẻ bản thân chưa thật sự hài lòng về bài thi nhưng cũng rút ra một số kinh nghiệm nhỏ. Chẳng hạn như với đề có 2 quan điểm thì theo Ly, “người khôn ngoan không nên đứng ở phe trung lập”:

“Cần lựa chọn quan điểm sao cho nhiều lập luận để viết, phải làm người khác tin vào điều mình đang bảo vệ. Đấy mới là vấn đề. Chúng ta nên chú trọng vào cách đưa luận điểm và dẫn chứng càng trẻ, càng hot thì càng ghi điểm. Việc của những thí sinh tham gia thi viết luận có lẽ không phải tìm những câu quotes mà ai cũng nghe hay dẫn chứng chung chung ai cũng dùng. Ta phải tạo được tối đa sự độc đáo, mới mẻ, mang đậm chất cá nhân của bạn ngay từ mở bài. Hãy tự tạo đường cho mình đi, chọn hướng đi an toàn chỉ tự bó hẹp cơ hội của bản thân - Ly chia sẻ.

Holaland và lời hẹn ngày gặp lại

Ly vẫn nhớ mãi kỷ niệm ngày 11/4/2021 - ngày hội tư vấn tuyển sinh ở Đại học Bách Khoa Hà Nội, ngày em may mắn làm được 8/10 bài thi thử toán logic của Hội săn học bổng FPTU: “Sau khi chụp ảnh với chị Phanh xong, em nhớ mãi câu “hẹn gặp lại em ở HoLa” của chị. Đôi khi ta yêu một trường đại học, không phải vì ở đó có gì, mà vì ở đó có ai…Ở Hola có một người bạn giấu tên mà em nhất định phải gặp”.

Những “cú ghi điểm” của “trường ba chữ” trong mắt tân sinh K17 chính là các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, được học võ cổ truyền và nhạc cụ dân tộc, có kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp và cơ hội ra nước ngoài để học tập, trau dồi...Với Ly cũng không ngoại lệ, cô bạn ấn tượng với môi trường năng động, sáng tạo và có thể phát triển toàn diện. Ngoài ra còn có “đa dạng” các CLB khác nhau để có thể vừa học, vừa chơi, lại nâng cao nhiều kỹ năng mềm cũng như kỹ năng chuyên môn, được rèn luyện thể chất, văn hóa.

Sắp tới đây, Đỗ Cẩm Ly sẽ tiếp tục hành trình theo đuổi ước mơ của mình với hy vọng được đón nhận những gì đẹp đẽ nhất của năm tháng sinh viên tại xứ Hola. Cô bạn cũng mong muốn sẽ có cho mình một mối tình thật đẹp để trải qua những năm tháng thanh xuân trọn vẹn. Ly tin rằng FPTU sẽ là một phần quan trọng trong hành trình hoàn thiện và phát triển bản thân của mình.

Chúc em sẽ có những trải nghiệm thật thú vị nơi đây và sớm tìm được “người thương” ở trường F nhé!

Mỹ Duyên