Cực phẩm mùa nhập học 2023 - "Tân binh" K19 ĐH FPT: Người đạt giải quốc gia, người là thủ khoa đầu vào

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, những tân sinh viên trúng tuyển vào Đại học FPT Hà Nội năm nay đều sở hữu "profile" cực “khủng”.

Kỳ thủ cờ vây Vũ Thiện Khiêm

Kỳ thủ cờ vây Vũ Thiện Khiêm là học sinh trường THPT liên cấp Newton, Hà Nội. Cậu bạn xuất sắc giành học bổng 100% của ĐH FPT bằng những thành tích đáng ngưỡng mộ. Suốt 12 năm đi học, Thiện Khiêm đã tham gia rất nhiều cuộc thi cờ vây lớn nhỏ và giành rất nhiều giải thưởng:

• Giải nhất đồng đội U16 cờ nhanh cấp Quốc gia năm 2019;
  • Giải ba cá nhân U11 cờ tiêu chuẩn cấp quốc gia năm 2015;
  • Giải nhì cá nhân U16 cờ tiêu chuẩn cấp quốc gia vào năm 2017;
  • Giải ba cá nhân U16 cờ tiêu chuẩn cấp quốc gia năm 2020.

Thiện Khiêm quyết định lựa chọn theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại ĐH FPT do được truyền cảm hứng từ những bản thiết kế kiến trúc vẽ tay của bố.

Trên giảng đường Đại học, cậu bạn mong muốn được học trong môi trường năng động với những chương trình học chất lượng. Cùng với đó là những phút giây hoạt động ngoại khoá vui vẻ để tận hưởng thanh xuân tại Đại học FPT một cách trọn vẹn nhất.

Thủ khoa đầu vào THPT Kiến An - Đặng Hồng Minh Tâm

Đặng Hồng Minh Tâm – nữ sinh từng là thủ khoa đầu vào của trường THPT Kiến An, Hải Phòng đã xuất sắc đạt học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong kỳ thi học bổng năm 2023.

Trước khi đến với Đại học FPT, Minh Tâm đã đạt được một số thành tựu nhất định như:

• Thủ khoa đầu vào trường THPT Kiến An;
  • Giải Khuyến Khích môn Toán kì thi chọn HSG cấp thành phố năm học 2022-2023;
  • Học bạ Top 20 SchoolRank.

Nhiều người cho rằng ngành Công nghệ thông tin (CNTT) chỉ dành cho các nam sinh thì với Minh Tâm, cô nàng lại không đi theo số đông. Minh Tâm mê mẩn CNTT từ rất lâu và nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của ngành CNTT trong cuộc sống ngày nay. Cũng vì thế, Minh Tâm quyết định lựa chọn theo học ngành CNTT tại ĐH FPT.

Sau khi nhập học, Minh Tâm mong muốn được trải nghiệm học nhạc cụ dân tộc, môn võ vovinam và trở thành thành viên của CLB JS để được tham gia vào các cuộc thi lập trình. Xa hơn nữa, cô bạn đặt mục tiêu được trải nghiệm học kì tại nước ngoài, bởi đó là bước đầu tiên để hiện thực hoá ước mơ được đi vòng quanh thế giới của nữ sinh 2k5.

“Thợ săn” giải học sinh giỏi - Phạm Minh Khôi

Phạm Minh Khôi – học sinh lớp 12 Chuyên Tin trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định là thí sinh xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học FPT qua kì thi học bổng ngày 07/05.

Trong suốt ba năm học THPT, Phạm Minh Khôi đã “bỏ túi” nhiều thành tích ấn tượng:

• Giải ba môn Tin học kì thi Học sinh giỏi Tỉnh;
  • Giải Khuyến khích môn Tin học lập trình kì thi HSG các trường THPT Chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ;
  • Học bạ Top 20 SchoolRank.

Là một học sinh có niềm đam mê với tin học, ngay từ khi bước vào cấp 3, Khôi đã đặt nguyện vọng được học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT. Đây là ngành học cậu bạn đam mê và tìm hiểu từ rất lâu. Khôi hi vọng ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ mở ra nhiều thử thách để cậu bạn có cơ hội thể hiện bản thân, phát triển sự nghiệp và khám phá những điều mới mẻ.

“Con nhà người ta” tích cực tham gia hoạt động xã hội

Đào Thanh Thảo, học sinh lớp 12A2 trường THPT Việt Đức đã xuất sắc giành học bổng 100% FPTU Scholarship 1000 của Đại học FPT qua bài luận giới thiệu bản thân.

Ở trường cấp 3, Thảo luôn là thành viên tích cực đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa. Cô bạn là phó ban nhân sự cho CLB Tiếng Anh của trường. Thảo từng tham gia dự án từ thiện “Nhiên” nhằm giúp đỡ người vô gia cư. Ngoài ra còn có mặt tại nhiều sự kiện khác của trường THPT Việt Đức. Tích cực tham gia hoạt động xã hội là vậy nhưng Thanh Thảo không quên nhắc nhở bản thân phải tập trung cho việc học. 3 năm liên tiếp Thảo đều giữ vững danh hiệu học sinh giỏi và đạt IELTS 7.0. Nhờ những thành tích đáng ngưỡng mộ đó, Thảo đã thành công thuyết phục hội đồng chấm thi để giành học bổng từ nhà trường.

Sau khi nhập học tại ĐH FPT, cô bạn đã xác định theo học ngành Kỹ thuật phần mềm bởi niềm đam mê công nghệ cũng như tiềm năng của ngành. Cô bạn hạ quyết tâm sẽ đạt GPA 4.0 và có một công việc liên quan đến ngành học trong năm 2.

đăng ký

>>> Bí quyết đi trao đổi học tập ở châu Âu của nữ sinh viên Đại học FPT

>>> Nhan sắc gây thương nhớ của nữ sinh ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT Hà Nội

>>> “Flex” bản thân cực “mượt”, nữ sinh THPT Việt Đức giành học bổng 100% Đại học FPT