Sinh viên Đại Học FPT Hà Nội xuất sắc trở thành Quán quân FPT Edu Biz Talent 2018

Sau hơn 2 tháng khởi động và tranh tài, FPT Edu Biz Talent 2018 đã đi tới hồi kết. Đội thi đến từ Đại Học FPT Hà Nội gây ấn tượng mạnh mẽ với ý tưởng kết nối trung gian các co-workingspace với người tiêu dùng và xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi.

chung-ket-fbiz-fptu-ha-noi (6)
Chương trình được tổ chức chuyên nghiệp và quy mô tại FPT Software Hòa Lạc.

FPT Edu Biz Talent 2018 là cuộc thi về kinh doanh quy mô lớn nhất của FPT Edu. Các nhóm thí sinh tham gia được tự do sáng tạo những ý tưởng kinh doanh mới và chuyển đổi ý tưởng thành đề án hiện thực. Chung kết cuộc thi được diễn ra vào ngày 15/1/20019 tại hội trường Anh Sáu – Fville 2, FPT Software Hòa Lạc, Hà Nội.

Chung kết cuộc thi có sự xuất hiện của các Shark Tank – những người chuyên gia, doanh nhân đã có tên tuổi trong nền kinh tế Việt: Ông Nguyễn Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT, Viện trưởng Viện Quản trị và Công nghệ FSB; Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, Ông Lê Quang Tiến – Phó Chủ tịch HĐQT TPBank; Ông Hà Nguyên – Phó Viện trưởng Viện Quản trị và Công nghệ FSB; Bà Đoàn Thị Thanh Hương – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Vốn, Agribank Việt Nam; Ông Trần Minh Phăng – Chủ nhiệm bộ môn kinh tế Greenwich (Việt Nam); Ông Phạm Ngọc Huy – Quản lí đầu tư và Ươm tạo Vietnam Silicon Valley và Ông Đỗ Tiến Hưng – CEO Công ty cổ phần công nghệ GVN. Đồng thời, họ cũng là những vị Ban giám khảo đã dõi theo ý tưởng của các đội thi từ từng những ngày đầu sơ khảo tới nay.

chung-ket-fbiz-fptu-ha-noi (8)
Dàn Shark “khủng” – Người sẽ sẵn sàng chi hàng tỷ đồng cho dự án có tính khả thi cao.

Vượt qua 2 vòng đấu: Sáng kiến và Hoàn thiện vô cùng căng thẳng, 4 đội thi: Batah Team (Đại học FPT Hà Nội), Slancer (FPT Polytechnic – TP. Hồ Chí Minh ), Dreamwaver (Đại học Greenwich Hà Nội), N.E.T (Đại học FPT Cần Thơ) đã xuất sắc vượt qua 70 đội thi để có mặt trong buổi Chung kết.

Trong lần đầu tổ chức này, chủ đề được lựa chọn là “Nền kinh tế chia sẻ – Sharing Economy” – mô hình kinh tế chia sẻ đang tác động mạnh và làm thay đổi sự vận hành của nhiều mô hình kinh doanh trên toàn cầu. 4 đội thi đã đưa ra các dự án khởi nghiệp sáng tạo với nguồn vốn lớn cùng chiến lược kinh doanh thông minh, nhằm nâng cao hiệu suất lao động và phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội, đồng thời thể hiện được tinh thần nhiệt huyết của sinh viên FPT.

Ở vòng thi thứ nhất: Phản biện và xử lý tình huống, các đội thi trả lời câu hỏi tình huống từ Ban giám khảo và các đội còn lại. Vòng thi thứ hai: Bản lĩnh đầu tư, mỗi đội thi sẽ có 5 phút thuyết trình và thuyết phục các Shark đầu tư cho dự án của mình. Ở phần thi này, các đội thi cần thể hiện được khả năng trình bày sản phẩm, sự thuyết phục và tính khả thi kêu gọi vốn của dự án.

Khởi đầu với Dreamwaver (Đại học Greenwich Hà Nội), đội thi đã thuyết phục Ban giám khảo với dự án Kaspar – ứng dụng chia sẻ nguồn lực lao động, freelancer, giúp kết nối người tìm việc làm thêm với người tuyển dụng trong thời gian ngắn hạn, chia sẻ thời gian để hỗ trợ lẫn nhau làm những công việc hàng ngày.

chung-ket-fbiz-fptu-ha-noi (2)
Dreamwavers được bà Đoàn Thị Thanh Hương nhận xét là đánh được vào nhu cầu cấp thiết của freelancer nhưng chưa có sự khác biệt để đẩy mạnh phát triển lâu dài.

Ở phần trình bày của nhóm N.E.T (Đại học FPT Cần Thơ), đội thi thuyết phục Ban giám khảo với ý tưởng kết nối vận chuyển, làm sao để vận tải giao thông đường bộ tối ưu nhất. Hội đồng Ban giám khảo nhận xét sản phẩm hay nhưng thực sự khác biệt với các sản phẩm trên thị trường.

chung-ket-fbiz-fptu-ha-noi (5)
N.E.T – đội chơi với một chàng trai và 4 cô gái, thể hiện ý tưởng và thuyết phục bằng những minh chứng rõ ràng.

Không kém cạnh trong phần tranh tài này, Batah Team (Đại học FPT Hà Nội) với đề án chia sẻ và kết nối Batah Room. Sự kết nối trung gian các co-workingspace với người tiêu dùng, kêu gọi 5,5 tỷ đồng từ các Sharks. Đội thi này đã gây được ấn tượng với Shark Trần Minh Phăng bởi màn thuyết trình với những dẫn chứng rõ ràng, logic cao và trả lời câu hỏi khá thông minh. Không những đó, Shark Hà Nguyên cảm thấy hứng thú và đưa ra sự lựa chọn khó khăn cho đội: “Anh sẽ đầu tư 1 năm của anh nếu các bạn từ bỏ cơ hội khác” và hứa hẹn sẽ chia sẻ cơ hội cho team. Với ý tưởng này Shark Nguyễn Việt Thắng sẵn sàng đầu tư nếu các bạn đi vào thị trường ngách như Shark gợi ý, đó là “Nếu bạn tập trung vào meeting sharing, share phòng họp, share cái nhàn rỗi phòng họp của các doanh nghiệp, các tổ chức trên ít nhất đại bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh này thì các bạn sẽ rất thành công.”

chung-ket-fbiz-fptu-ha-noi (3)
Bằng những ví dụ hóm hỉnh nhưng thực tế, Batah Team gây được sức hút với BGK và khán giả từ những giây phút đầu tiên.

Đội Slancer đến từ Cao Đẳng FPT Polytechnic TP. Hồ Chí Minh với ý tưởng kết nối các freelancer với nhà cung cấp, muốn kêu gọi 20% cổ phần tương đương với 200 triệu đồng. Đây là team duy nhất đã có bản mô phỏng là ứng dụng Slancer với điểm mạnh: lọc kĩ năng, ngành nghề, số sao, mức lương – được gọi là Hệ thống Matching. Đội thi cũng đã gây được ấn tượng với các Shark.

chung-ket-fbiz-fptu-ha-noi (4)
Slancer được cho là ứng dụng khả thi nhưng còn nhiều bất cập

Sau quá trình thi hết sức gay cấn, Ban giám khảo đã lựa chọn được danh hiệu Quán quân, chiến thắng đã gọi tên đội Batah Team (Đại học FPT Hà Nội). Giải Nhì dành cho đội Slancer (FPT Polytechnic – TP. Hồ Chí Minh), Giải Ba thuộc về đội Dreamwavers (Đại học Greenwich Hà Nội), Giải Khuyến khích thuộc về N.E.T (Đại học FPT Cần Thơ).

Tổng giá trị giải thưởng FPT Edu Biz Talent 2018 lên tới gần 200 triệu đồng, trong đó có 175 triệu đồng tiền mặt. Đội đoạt giải Nhất nhận được phần thưởng trị giá 60 triệu đồng tiền mặt và trở thành đại diện cho FPT Edu tham dự cuộc thi HSBC Business Case Competition tầm cỡ khu vực; đội đạt giải Nhì nhận phần thưởng 30 triệu đồng; đội giải Ba nhận 15 triệu đồng. Ngoài ra, các đội tham gia sẽ được trao giấy chứng nhận từ Tổ chức Giáo dục FPT.

Chung vui trong niềm hân hoan chiến thắng của Batah Team (Đại học FPT Hà Nội), trưởng nhóm Phạm Đình Hoàng Anh không giấu nổi cảm xúc: “Qua mỗi một vòng thì bọn mình càng bất ngờ vì mình không nghĩ được sẽ đi sâu đến như thế. Chương trình đã tiếp cho chúng mình niềm tin và sức mạnh không chỉ trong quá trình thi mà trong cả cuộc sống sau này. Cảm ơn BTC đã mở ra một sân chơi mới lạ cho sinh viên, mặc dù trọng trách trên vai khá lớn nhưng bọn mình vẫn rất vui và tâm huyết với dự án này. Cảm ơn thầy Bùi Ngọc Anh và cô Hoàng Ngọc Minh đã động viên và truyền lửa cho team trong suốt quá trình tham dự cuộc thi. Cảm ơn chị Bùi Thị Hải Yên, Founder & CEO của Công ty CP Giáo dục Tree – mentor, thầy Hoàng Thành, giảng viên trường FPT Poly Hà Nội, 2 mentor đã đồng hành cùng nhóm từ vòng 2. Dự định tới của nhóm là sử dụng luôn dự án này để làm đồ án ra trường và sẽ cố gắng nắm bắt mọi cơ hội đem lại cho Team mình sau ngày hôm nay.”

chung-ket-fbiz-fptu-ha-noi (1)
4 chàng trai Kỹ thuật phần mềm và 1 cô gái ngành Kinh tế đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ óc nhanh nhạy và lối tư duy logic, trở thành Quán Quân đầu tiên của chương trình FPT Edu Biz Talent 2018.

Kết thúc cuộc thi, sau hơn 2 tháng đồng hành và dõi theo các dự án của các bạn trẻ, Shark Nguyễn Việt Thắng – Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT, Viện trưởng Viện Quản trị và Công nghệ FSB, đồng thời là trưởng ban tổ chức cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018 cũng chia sẻ: “4 đội hôm nay là 4 đội thực sự rất xuất sắc. Điều tôi đánh giá cao nhất ở các đội là tâm huyết và mong muốn mang ý tưởng đó tới thực tiễn. Và cả 4 đội, sau hơn 2 tháng thì họ đã đem nó vào thực tiễn một phần, thậm chí nhiều đội đã dựng lên bước sơ khai nhất trong sản phẩm. Các Ban giám khảo cũng đánh giá trên tiêu chí tính thực tiễn, tính khác biệt, sáng tạo và sự tâm huyết của mình vào sản phẩm.”

Cuộc thi đã khép lại với những dư âm còn mãi. Những dự án sẽ ngày một tiến đến dần với thực tiễn và phát triển mạnh mẽ cùng công nghệ 4.0, làm cuộc sống trở nên dễ dàng hơn với những ứng dụng tân tiến.

Trang Bê

>>> KHỞI NGHIỆP TỪ CON SỐ 0 – CHÀNG SINH VIÊN NĂM 2 ĐẠI HỌC FPT HÀ NỘI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU PHỦ SÓNG TRÊN TOÀN QUỐC

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *