Hành trình "lột xác" từ thí sinh The Face FPTU thành Trưởng BTC cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Đại học FPT

Trưởng thành không phải là nhìn thế giới này bằng ánh mắt không còn thơ mộng, mà trưởng thành là nhìn thế giới vốn dĩ tồn tại những gam màu “xám xịt” bằng tâm hồn trong sáng và tích cực hơn. Đó là cách mà cô bạn Đoàn Hương Giang “lớn” dần sau những năm tháng học tập tại FPTU.

Đoàn Hương Giang hay còn được biết đến với nickname Giang Đoàn, là cái tên quen thuộc trong rất nhiều sự kiện và cuộc thi lớn của trường. Cô nàng đến với Đại học FPT cùng suất học bổng 50%.

Hương Giang cũng từng là chủ nhiệm của Câu lạc bộ múa Hebe, lọt Top 10 Chung Kết cuộc thi The Face FPTU 2020, là trưởng ban nội dung của sự kiện Vị Tết 2021, 2 lần nhận danh hiệu Cá Nhân Hoạt Động Phong Trào Xuất Sắc (Kỳ Spring 2021 và Fall 2022),... Năm 2022, Giang Đoàn trở thành Trưởng BTC của Miss FPTU Hanoi 2022 - cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn nhất Đại học FPT Hà Nội. 

Đoàn Hương Giang - sinh viên

Hành trình "lột xác" từ The Face FPTU 2020

Trước khi tham gia The Face, Hương Giang tự đánh giá bản thân là một người khá ngô nghê, nhìn hiền khô. Cô nàng cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình và mong muốn thay đổi điều đó.

Ai cũng muốn bản thân mình hoàn thiện hơn, nhưng không phải ai cũng bắt tay vào làm khi không có động lực thúc đẩy. Và mình đã lựa chọn tham gia cuộc thi THE FACE FPTU 2020 để làm động lực. Và nguồn động lực này đã làm rất tốt việc của nó”, Giang chia sẻ.

Trong cuộc thi năm ấy, có người nói Hương Giang chỉ là “kẻ lót đường”, dù có cố gắng đến mấy cũng không thể đi xa được vì ngoại hình của cô không phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Song, Hương Giang lại khao khát muốn biến những điều không thể thành có thể bằng việc bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Đây cũng là lý do mà Giang tham gia cuộc thi.

Đoàn Hương Giang trước khi tham gia cuộc thi The Face FPTU 2020

The Face FPTU kéo dài khoảng 2 - 3 tháng. Trong khoảng thời gian đó Giang vừa đi học chuyên ngành, vừa đi làm, vừa tham gia họp chủ nhiệm CLB nhưng vẫn chạy sự kiện của nhà trường. Giang thường xuyên ra khỏi nhà từ 6h sáng và về nhà lúc 11h đêm. Và vì có quá nhiều việc cần làm, nên gần như cô nàng không có đủ thời gian để chăm sóc bản thân. 

Vì mình tham gia quá nhiều thứ một lúc, nên cái gì cũng ôm vào người, đến lúc có những thứ không được như kỳ vọng, mình lại nghĩ quẩn rằng mọi người sẽ thất vọng và quở trách mình. Sau này khi tinh thần ổn định và nhìn lại thì mình thấy ai cũng thương mình, chỉ là lúc đó mình quá mệt mỏi. Tự tin là thế nhưng vẫn có đôi lúc sức khỏe tinh thần của mình thực sự không được tốt.

Giang tập luyện cho Vòng Chung Kết The Face

Sau bao ngày nỗ lực cuối cùng sự cố gắng của Hương Giang cũng được đền đáp. Lọt Top 10 Chung Kết The Face FPTU là điều khiến Giang tự hào khi vượt qua được giới hạn của bản thân, vượt qua được định kiến của mọi người xung quanh và chứng minh cho câu nói “không gì là không thể”.

Cô nàng tự tin Catwalk trên sân khấu trong đêm Chung Kết The Face FPTU 2020

Trở thành Trưởng BTC Miss FPTU Hanoi 2022

Sau thành công tại The Face FPTU 2020, Hương Giang được Cán bộ Phòng Hợp tác Quốc Tế và Phát triển cá nhân ICPDP Đại học FPT trao cơ hội làm Trưởng BTC của một cuộc thi sắc đẹp khác. Đây cũng là cơ duyên giúp cái tên Giang Đoàn được nhiều người biết đến hơn nữa khi góp phần tạo được tiếng vang lớn cho cuộc thi Miss FPTU Hanoi 2022.

Nhưng động lực chính khiến Hương Giang quyết định nhận cơ hội này đó là trải nghiệm từng làm Thí sinh The Face. “Mình đã từng được trao cơ hội để “lột xác”, bước ra khỏi vùng an toàn. Mình biết rằng ngoài kia cũng còn nhiều bạn như vậy, nên mình mong muốn FMiss sẽ là 1 nơi để các bạn được “phá kén” sau 2 năm dịch bệnh quá thiệt thòi. Hy vọng rằng việc các bạn bỏ thời gian, tiền bạc, công sức ra thì sẽ nhận lại được những giá trị xứng đáng” - Hương Giang chia sẻ.

Hương Giang trong buổi gặp mặt các thí sinh Miss FPTU

Hành trình trở thành Trưởng BTC của Miss FPTU Hanoi thậm chí còn "khó khăn hơn cả việc giảm cân" của Giang trước đó. Nếu như việc giảm cân cô nàng có thể chủ động kiểm soát được, thì việc sự kiện FMiss có thành công hay không, các bạn tham gia vào có nhận được các giá trị như Giang mong muốn hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận của từng cá nhân tham gia.

Hương Giang đại diện BTC phát biểu trong đêm chung kết Miss FPTU 2022

Mình không chủ động được, mình chỉ biết suy tính, suy nghĩ kỹ càng, hành động cẩn trọng để mọi người đều nhận được kết quả viên mãn nhất theo mong muốn của mọi người thôi.

Phía sau những thành công là nhiều bài học giá trị

Niềm vui của các bạn trong BTC là khi nhận về đúng giá trị mà các bạn mong muốn, sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn khán giả ngồi chật kín khán phòng và hơn hết là sự trưởng thành, tỏa sáng của các thí sinh sau cuộc thi. Đó cũng là những gì mà Hương Giang mong mỏi. Ngoài những kỷ niệm tuyệt vời, những đồng đội “ăn ý”, Hương Giang cũng đã nhận về cho mình những bài học giá trị. 

Bài học lớn nhất đó chính là việc quản trị hơn 100 con người và cố gắng giữ cho toàn đội có 1 tinh thần luôn luôn sẵn sàng "chiến đấu", không có ai chán chường, không có ai bỏ cuộc. “Mình nghĩ rằng, không chỉ trong việc chạy sự kiện, mà trong bất kể việc gì cần làm việc đội nhóm, từ nhóm nhỏ đến nhóm lớn, thì luôn cần giữ được những năng lượng tích cực và một mục tiêu chung, một sứ mệnh chung, thì mới đạt được kết quả tốt nhất được.

Bài học thứ hai là hãy cứ mạnh dạn, dám thử, dám liều có căn cứ, thì sẽ gặt hái được nhiều điều xứng đáng. “Đôi khi việc lưỡng lự quá nhiều, dẫn đến việc đưa ra quyết định chậm trễ, hoặc không đưa ra quyết định sẽ làm tuột mất những cơ hội chỉ đến 1 lần duy nhất.

Và cuối cùng, khi mình thực sự làm việc bằng cái “tâm”, nỗ lực hết sức thì sẽ tạo ra được cái “tầm” xứng với nó. “Mình cảm thấy rất vui khi các bạn thành viên BTC hoặc các thí sinh nhắn với mình rằng “em cảm thấy học được rất nhiều, lớn hơn nhiều sau sự kiện, cảm thấy biết ơn,...”

Đối với Hương Giang, áp lực từ ngoại cảnh chỉ là một phần khiến cô cố gắng đến thời điểm hiện tại. Giang không để tâm đến những lời đàm tiếu, cô chỉ coi đó là một lời nhận xét mà mình có cho phép tiếp thu hay không. “Nếu như mình cố gắng làm thật tốt chỉ để hả hê trước mặt những người đó, thì có lẽ mình đã không có được những suy nghĩ như ngày hôm nay. Có thể nói não bộ của mình đã làm rất tốt việc loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực”.

Những hành trình đã qua chỉ là bước đầu cho chặng đường dài phía trước. Chúc Giang Đoàn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm quý giá và từng bước vượt qua mọi thử thách để tiếp tục chạm đến những thành công mới!

Tan.

>> Chân dung nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng, vừa xinh vừa học giỏi, đạt học bổng 70% ĐH FPT
>> “Không có công thức cho thành công, chỉ có sự nỗ lực hết mình” – Dương Thị Hương | Cóc vàng kỳ Fall 2022

đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *