Hoàng Ngọc Anh - Người nắm giữ vận mệnh đế chế Vovinam Đại học FPT

Quyết định bước chân vào Đại Học FPT để tìm kiếm những mảnh ghép còn thiếu trong cuộc sống. Cuối cùng, sau bốn năm miệt mài, khổ luyện, anh đã trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều. Để rồi, từ một cậu sinh viên chỉ biết sống cho chính bản thân mình, anh giờ đây đã là một người thủ lĩnh tinh thần, một người thầy chu đáo và là người nắm giữ vận mệnh của cả một tập thể vững mạnh. Đó là anh Hoàng Ngọc Anh – sinh viên k9 Đại Học FPT, đồng thời là chủ nhiệm đời 7 CLB Vovinam.

Những mảnh ghép còn thiếu xót trong cuộc sống.

Sinh ra trong một gia đình gia giáo và truyền thống, cho nên từ nhỏ, anh đã sống dưới sự nghiêm khắc và khắt khe của bố mẹ. Bản thân Ngọc Anh khi ấy là một người phóng khoáng, thích sự tư do và trải nghiệm. Do đó, những luật lệ, nguyên tắc mà anh phải răm rắp tuân theo vô tình trói buộc tuổi thơ của anh rất nhiều. Vì vậy, Ngọc Anh luôn khao khát một ngày nào đó, anh sẽ được thỏa sức vùng vẫy, chơi đùa với những con sóng ngoài cuộc sống bao la kia. Bởi vậy mà lựa chọn Đại Học FPT để chạy trốn khỏi thực tại gò bó chính là chuyến tàu đến môt vùng đất hứa, nơi mà niềm mong ước của anh được thỏa trong sự hân hoan và mong chờ. Nhớ lại những ngày đầu thuyết phục gia đình, anh bồi hồi chia sẻ: “Ban đầu anh chọn FPT chỉ đơn giản là để chạy trốn gia đình mà thôi. Sau khi quyết định thế thì anh lên mạng tìm tất cả thông tin tốt đẹp về FPT để thuyết phục bằng đuợc bố mẹ cho anh lên đây học.’

hot-face-vovinam
Anh Hoàng Ngọc Anh – Sinh viên K9 ngành Quản trị kinh doanh Đại Học FPT – Chủ nhiệm Vovinam đời 7

Sau khi trở thành sinh viên Đại Học FPT, bản thân Ngọc Anh có thể tự chủ về mọi mặt. Tuy nhiên, điều đó cũng đem đến cho anh những khó khăn, thách thức vô cùng chênh vênh ở phía trước. Vì thế, đòi hỏi người leo núi phải thật kiên định và vững vàng mới có thể đứng trên đỉnh thành công. Từng mất đi tuổi thơ so với các bạn cùng trang lứa, cho nên, anh chẳng có nhiều bạn bạn bè. Các buổi đi tập Vovinam cũng dần trở nên nhàm chán và không mấy thú vị với cậu sinh viên năm nhất nữa. Suy cho cùng, điều hiện tại làm anh có thể mở lòng chính là người bạn nội tâm đang đồng sinh công khổ với Ngọc Anh xuyên suốt 18 năm qua. Thêm vào đó, thể trạng thi đấu của anh không đủ để vào đội tuyển nên càng khiến anh cảm thấy chán nản, đánh mất dần niềm tin cũng như hy vọng vào tương lai.

“Anh đến với Vovinam bình thường lắm. Những ngày đầu vào CLB thì anh là người hướng nội, cực kì hiếm giao tiếp với người khác. Anh vào FVC vì anh thích Vovinam. Thời gian đầu vào CLB thúanh không thỏa mãn lắm. Chắc do anh không giao tiếp với ai nên mục tiêu của anh là được tập nhiều. Nhưng thể trạng lúc đó của anh yếu (lúc đó khoảng 50kg gì đó, trong khi bây giờ hơn 70kg) nên không được tập đội tuyển mà chỉ đc tập CLB. Một thời gian sau thì anh chán nên chuyển ra tự tập” – Anh cho hay.

Dẫu chông gai có làm chùn bước nhưng Ngọc Anh không hề gục ngã. Anh tự trấn an, động viên bản thân khá nhiều. Điều đó có thể thấy rằng, sâu thẳm trong thân tâm, khát khao được châm lên ngọn đuốc trong đêm tối vẫn đang âm ỉ cháy. Chỉ cần có cơ hội, thì ngọn lửa ấy sẽ bùng nổ, xé toạc chiếc vỏ bọc nặng nề, u bám bấy lâu nay vẫn bám lấy anh.

Vovinam Club – Vận mệnh thiên định của một người thuyền trưởng.

Có lẽ, những thành viên trong câu lạc bộ Vovinam là một trong những yếu tố khiến anh mở lòng hơn với những người đồng môn xung quanh sau các buổi tập luyện vất vả. Anh dần dần tự thay đổi cái nhìn về cuộc sống theo hướng tích cực và sẵn sàng chạy đua với nhịp sống vội vã.

“Dù có đi xa mấy thì luôn gắn kết với nhau sẵn sàng chia sẻ với nhau. Nếu nói về các thành viên ở FVC thì anh yêu quý nhất là bạn của anh – Hoàng Mỹ Linh, chủ nhiệm đời V CLB Vovinam. Biệt danh là Lin Lin. Bạn ấy luôn mang đến tinh thần tích cực cho người đối diện. Đây cũng là người tạo cảm hứng mạnh mẽ cho anh để thay đổi chính bản thân mình” - Ngọc Anh cho biết.

hot-face-vovinam-1
“Vào CLB nào cũng đáng quý như nhau, chỉ cần có tình cảm và sẵn sàng hy sinh vì nhau là được

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, từ một cậu sinh viên hướng nội, anh đã tự tin và năng nổ hơn trước rất nhiều. Không còn một Hoàng Ngọc Anh u sầu, chán chường như trước nữa mà thay vào đó là một Hoàng Thiện Đăng (nick name) cởi mở, sâu sắc nhưng lại vô cùng điềm đạm. Một người mà hoàn toàn có thể kiếm soát cảm xúc của chính mình. Từng chương trình, từng sự kiện đều để lại

“Chương trình anh ấn tượng nhất là Mầm Sáng 2015. Chương trình thể hiện sự đoàn kết của an hem ĐH FPT với sự tham gia của CLB iGo, Vovinam, Quỹ Vỏ Chai và Color Team. Để mà nhớ nhất thì với anh đó là những chương trình tình nguyện. Nhưng để mà nói về áp lực thì đó hẳn là Giải Vovinam Vô Địch Miền Bắc năm 2017”

Có lẽ vì được tôi luyện qua gian nan từ những thiếu thốn, khó nhọc cho nên trước mọi vấn đề khúc mắc, anh luôn luôn là người tìm ra giải pháp và xử lí chúng để không ảnh hướng đến những thành viên khác trong team. Đổi lại, anh nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của đồng đội, tuy nhiên, thời gian và công sức là hai cái giá mà anh phải vất vả đánh đổi để có được thành quả như ngày hôm nay.

Để nói về điểm nhấn rõ nhất trong quãng thời gian làm sinh viên thì đó là Giải Vovinam Vô Địch Miền Bắc năm 2017. Đây là lần đầu tiên anh và những người đồn môn nhận về tự tổ chức một chương trình tầm cỡ với chi phí lên tới hàng trăm triệu đồng.

 “Bản thân anh cũng thức trắng nhiều đêm. Có hôm đang làm nội dung mà máu cảm chảy ròng thì mới để ý là 3h sáng rồi. Anh chỉ sợ sức khỏe mình làm sao thì anh em lại lo lắng không làm được việc nên cũng chẳng dám kêu ca gì. Đỉnh điểm là 3 ngày diễn ra giải, anh chủ yếu uống coca mà quên cả bữa. Kết quả là giảm 7kg sau 3 ngày đó” – Anh tâm sự

hot-face-vovinam-2
Có lẽ cách giúp anh vượt qua áp lực là nghĩ tới sự cố gắng của các thành viên BTC, rằng mọi người đang đặt hết niềm tin vào mình

Mặc dù áp lực nặng nề dồn nén lên đôi vai hao gầy, có những lúc tưởng chừng như sắp bỏ cuộc nhưng lý trí anh không cho phép điều đó xảy ra. Bởi đó là vận mệnh của một người thủ lĩnh tinh thần, một vị thuyền trưởng mạnh mẽ, dám hy sinh vì lý tưởng của cả một tập thể.

Bàn tay thép đặt lên trái tim từ ái.

Với anh, tuổi trẻ phải sống hết mình để không bao giờ hối tiếc, vì thế anh luôn nhìn nhận cuộc sống nhân sinh quan theo nhiều khía cạnh, anh luôn tâm niệm rằng mình phải “Sống, giúp người khác sống, sống vì người khác”.

"Đây là câu nói cực hay của cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc. Nó bao hàm toàn bộ giá trị nhân văn nhất của một đời người. Và bản thân anh đang đi theo con người đó. Đầu tiên là sống. Bản thân mỗi chúng ta trước khi muốn giúp ai thì phải giúp mình trước tiên. Chăm chỉ làm việc để kiếm tiền, tập luyện thể thao để có sức khỏe, trau dồi tri thức để có trí tuệ Khi đã lo cho mình đầy đủ rồi, thì ta mới có thể giúp đỡ người khác. Vừa là cách để tăng trưởng lòng tốt, cũng là cách để xây dựng tinh thần đoàn kết của dân tộc. Và cuối cùng cao cả nhất là sống vì người khác từ hành động, lời nói, ý tứ. Không còn cái ý niệm về cá nhân nữa mà lúc nào cũng nghĩ về sự phát triển của cộng đồng, dân tộc" – Anh chia sẻ.

Cũng giống như việc học võ, một phần vì đam mê, một phần vì muốn cống hiến cho đất nước, cho xã hội, đồng thời để bảo vệ những người thân quan trọng xung quanh anh. Học võ, không chỉ trau dồi thể lực mà còn mài dũa đạo đức, tôi luyện nhân phẩm của một con người. Bàn tay thép sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không đặt lên trái tim từ ái biết bao dung yêu thương vào bảo vệ những người xung quanh. Đức dũng đi đôi với lòng nhân, võ thuật gắn liền với võ đạo. Đây chính là lý tưởng, là sức mạnh và niềm tin sáng suốt vào đời sau của những thế hệ nắm giữ vận mệnh đế chế Vovinam.

-------------------------------------------------------------

THÔNG TIN CÁ NHÂN
B.O.D: 23/09/1995
Facebook: Ngoc Anh Hoang
IG: _anhhn932_
Cựu học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu - Hải Phòng
Quê quán: Hải Phòng
Sở thích: Đọc sách, nghe nhạc, uống trà, du lịch, gặp gỡ bạn bè, quẩy ở FU
Công việc hiện tại: Tư vấn tài chính tại Dai-ichi Life

HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO 

- BTC Mầm Sáng 2015
- BTC Cóc Vương 2015
- BTC Con Đường Ước Mơ 2016 - BTC FBroadway 2016
- BTC Sự Kiện 10 Năm ĐH FPT
- BTC Gom Nắng Gửi Yêu Thương 2016
- BTC Áo Ấm Hà Giang 2016
- Phó Trưởng BTC Giải Vovinam Vô Địch Sinh Viên Miền Bắc 2017
- BTC Thắp Sáng Ước Mơ 2017
- OGL + Booster 2017 - Cóc Phong Trào Kì Summer 2017
- Phó Trưởng BTC Cóc Vương 2018 - BTC Giấc Mơ Màu Hạ 2018
- Trưởng Làng Fcamp 2018
- Trưởng BTC Việt Võ Đạo Dâng Trào Nhựa Sống 2018
- BTC Giọt Hồng Tri Ân 2018
- Diễn giả tại FTalk năm 2019

Pv Hola – Dưa Hấu

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *