HOLA TALK 6: Giải đáp tất tần tật băn khoăn của 2K2, tự tin “hạ cánh Hola”

Nếu bạn là 2k2 quan tâm đến Đại học FPT hay đang hoang mang không biết làm thế nào có được học bổng 280 triệu của trường F thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây! 

“𝐇𝐎𝐋𝐀 𝐓𝐀𝐋𝐊 𝟔 – CÙNG 2K2 HẠ CÁNH HOLA” đã được diễn ra vào ngày 16/6 vừa qua với sự xuất hiện của 3 khách mời vô cùng đặc biệt: Anh Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban Tuyển Sinh Đại học FPT Hà Nội; Chị Nguyễn Thu Huyền – Cán bộ tư vấn tuyển sinh Đại học FPT; Và chị Phí Phương Anh – Admin Hội Săn Học Bổng Đại học FPT. Rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh về hình thức tuyển sinh, học bổng, lựa chọn ngành học… đã được giải đáp cụ thể. Cùng xem các khách mời mang đến thông tin gì trong HOLA TALK 6 nhé!

3 khách mời của HOLA TALK 6 đã giải đáp cụ thể mọi thắc mắc của 2K2

1.Những hình thức tuyển sinh của Đại học FPT năm 2020 là gì?

Anh Nguyễn Hùng Quân: Năm nay, vì dịch bệnh kéo dài nên lịch học tập và lịch thi của học sinh bị xáo trộn khá nhiều. Và quy chế tuyển sinh của Đại học FPT cũng vì lý do đó mà có sự điều chỉnh.

Cụ thể, trước ngày 1/4, các em vẫn dược áp dụng quy chế cũ. Tức là lấy điểm học bạ và xét theo tổ hợp 3 môn theo khối A, A1, D hoặc D1. Điểm của các môn này trong 2 kỳ học gần nhất của các em phải trên 7. Nếu đạt đủ điểm thì gần như các em đã bước 1 chân vào trường rồi.

Còn từ sau ngày 1/4, Trường Đại học FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông, được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia. Với bảng xếp hạng này, học sinh THPT toàn quốc có thể biết mình nằm ở “TOP” bao nhiêu bằng cách nhập điểm 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1). Chứng nhận TOP50 này sẽ là một trong những điều kiện xét tuyển vào trường ĐH FPT. T­ất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ SchoolRank.

Ngoài hình thức xét học bạ, trường còn xét điểm thi THPT cũng dựa vào xếp hạng của SchoolRank.

2.Xét học bạ sớm có lợi thế gì? 

Chị Nguyễn Thu Huyền: Khi làm hồ sơ xét học bạ sớm, các em sẽ có lợi thế là nhanh chóng, tiện lợi. Chỉ cần ở nhà, các anh chị có thể hỗ trợ các em làm hồ sơ tuyển thẳng vào trường. Ngoài ra, các em cũng sẽ có định hướng rõ ràng hơn về ngành nghề mình muốn theo đuổi.

Chị Phí Phương Anh: Với mình thì việc xét học bạ giúp các em giảm áp lực thi cử thay vì phải tập trung vào quá nhiều kỳ thi.

3.Năm 2020 có bao nhiêu suất học bổng được trao? Có mấy đợt thi học bổng và mỗi đợt phải thi mấy vòng? 

Anh Nguyễn Hùng Quân: Tổng số học bổng Đại học FPT Hà Nội cấp năm nay là khoảng 600 suất. Các bạn sẽ thi vào ngày 28/6 tới đây. Và bật mí cho các bạn 1 thông tin, năm nay, vì dịch Covid-19 nên theo ban giám hiệu nhà trường, rất có thể sẽ chỉ có 1 đợi thi học bổng thôi.

Chị Phí Phương Anh: Về các vòng thi học bổng, như mọi năm các bạn sẽ phải thi 2 vòng. Vòng 1 gồm 2 bài thi: toán logic và viết luận. Vòng 2 sẽ có 1 bài viết luận hoặc phỏng vấn trực tiếp để các bạn giới thiệu bản thân và thuyết phục nhà trường tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng. Nhưng riêng năm nay số lượng vòng thi đã giảm tải đi. Các bạn chỉ còn 1 vòng thi toán logic và viết văn nghị luận thôi.

4.Học phí và phí sinh hoạt ở Đại học FPT như thế nào? 

Anh Nguyễn Hùng Quân: Học phí Đại học FPT Hà Nội vào khoảng 300 triệu 4 năm học. Tính theo từng tháng là khoảng 6,5 triệu/tháng. Tính cả tiền sinh hoạt phí vào khoảng 9 đến 10 triệu/tháng. Ngoài ra có tiền giáo dục quốc phòng, tiền võ phục học Vovinam.

Chị Nguyễn Thu Huyền: ĐH FPT Không bắt buộc các em ở KTX mà có khá nhiều sự lựa chọn. Nếu các em chọn ở KTX của trường thì sẽ đóng 550.000 đồng/tháng, 1 phòng 6 người. Đã bao gồm tiền điện nước định mức.

Nếu không ở KTX, các bạn có thể ở trọ ngoài trong bán kính khoảng 1 đến 3km. Các bạn ở nội thành có thể lựa chọn đi về trong ngày bằng xe bus hoặc xe cá nhân.

5.Lộ trình học tập tại Đại học FPT cụ thể như thế nào? 

Chị Nguyễn Thu Huyền: Đại học FPT đào tạo trong vòng 4 năm. Lịch trình đào tạo sẽ hơi khác với các trường khác. Đó là năm đầu tiên các bạn chỉ học tiếng Anh thôi. Giáo trình FPT nhập khẩu nguyên bản từ nước ngoài về và cập nhật theo từng năm. Các bạn buộc phải học được tiếng Anh thì mới đọc được giáo trình.

Ngoài ra năm đầu tiên các bạn sẽ học Vovinam là  môn giáo dục thể chất và nhạc cụ dân tộc như sáo, đàn tranh…. Đặc biệt, ngay từ năm nhất sẽ học được các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình hay viết CV xin việc…

Đến năm 2, các bạn sẽ vào học chuyên ngành. Khối ngành CNTT sẽ học thêm tiếng Nhật. Khối ngành Kinh tế thì các bạn học thêm tiếng Trung.

Năm 3, sinh viên FPT có khoảng thời gian từ 4 – 8 tháng thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Đó là lúc các bạn biết mình đang thiếu cái gì để tiếp tục hoàn thiện, bổ sung trong năm thứ 4.

Năm cuối cùng là lúc các bạn đi sâu vào chuyên ngành hẹp và làm đồ án tốt nghiệp.

6.Nhiều học sinh chỉ biết đến Đại học FPT đào tạo về CNTT. Vậy thì khối ngành Kinh tế Đại học FPT đào tạo như thế nào? Có gì khác biệt không? 

Anh Nguyễn Hùng Quân: Câu hỏi này không phải chỉ học sinh mà phụ huynh cũng rất băn khoăn. Họ tin tưởng FPT về đào tạo CNTT vì ĐH FPT thuộc tập đoàn công nghệ lớn. Vậy thì đào tạo Kinh tế, ngoại ngữ có gì khác biệt?

Triết lí đào tạo của FPT là đầu tiên là môi trường học tập. Trong đó có việc chúng tôi chú trọng ngoại ngữ. Cùng dạy công nghệ nhưng chưa chắc các trường khác đã dạy ngoại ngữ “mãnh liệt” như FPT. Năm đầu tiên, bạn bắt buộc phải học tiếng Anh vì giáo trình chuyên ngành phải học bằng tiếng Anh.

Tiếp theo là kỹ năng mềm. Trường coi kỹ năng mềm là thế mạnh của sinh viên khi ra trường. Thứ 3 là võ Vovinam – môn võ tinh thần việt. Bạn cần học môn võ này để rèn luyện sức khỏe. Và học võ cũng là học đạo, để biết tôn sư trọng đạo.

Còn về chuyên môn, cách thức chúng tôi tuyển giảng viên các ngành đều giống nhau. Cho nên chất lượng giảng viên đều tương đương nhau. Toàn bộ đều tu nghiệp ở nước ngoài về và đều phải dạy được bằng tiếng Anh.

7.Đại học FPT đưa sinh viên đi thực tập ngay từ năm thứ 3, liệu các bạn có đủ kiến thức để đảm bảo làm việc được không? 

Anh Nguyễn Hùng Quân: Ở Đại học FPT, sinh viên năm thứ 3 là đã được trang bị khá nhiều kiến thức và kỹ năng rồi. Các bạn đi thực tập không phải đến để xin báo cáo rồi về. Mà đầu tiên nhà trường sẽ làm việc với các doanh nghiệp, trước hết là nội bộ của FPT sau đó là các doanh nghiệp đối tác. Đơn vị nào muốn nhận sinh viên FPT tới thực tập phải cho các bạn làm việc thật. Còn việc trả lương hay không thì tùy vào sự đóng góp của các bạn. Có một thực tế là sau kỳ OJT, sinh viên đều học rất chăm chuyên ngành hẹp vì các bạn nhận ra được mình đang ở đâu, mình thiếu những gì.

8.Học ngành nào thì được đi thực tập ở nước ngoài? 

Chị Nguyễn Thu Huyền: Ở ĐH FPT, cơ hội đi nước ngoài mở rộng cho tất cả các bạn ngay từ năm nhất qua các học kỳ trao đổi sinh viên. Với các trường khác có thể khó nhưng với FPT thì luôn khuyến khích sinh viên ra nước ngoài học tập.

Tất nhiên sẽ có một số tiêu chí nhưng đơn giản thôi, về tiếng Anh, về điểm rèn luyện, GPA… Đại học FPT có phòng IC-PDP sẽ hỗ trợ các bạn.

Năm 2020, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện), Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số), Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật. 

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn

 

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *