Nguyễn Tuấn Anh – Chàng Cóc Vàng đa tài dám “đánh đổi” để thành công

Không chỉ nổi bật qua các hoạt động phong trào của trường Đại học FPT, Nguyễn Tuấn Anh – Chủ nhân Cóc vàng khối ngành Kinh tế học kỳ Summer 2019 còn có thành tích học tập siêu ấn tượng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về cậu bạn đa tài này nhé!

Nguyễn Tuấn Anh

Khoá 12 – ngành Truyền thông Đa phương tiện.

Cựu học sinh THPT Thạch Thất

Ngày sinh: 24/02/1998

Cung hoàng đạo: Song ngư

Sở thích: Du lịch, thể thao, trải nghiệm văn hoá, hoạt động tình nguyện

Danh hiệu giải thưởng

  • Giải “Triển Vọng” cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Đại học FPT
  • Giải khán giả yêu thích nhất cuộc thi “Âm Hưởng Truyền thống” của Đại học FPT
  • Sinh viên giỏi tất cả các kỳ tại đại học FPT
  • Học bổng 70% tại Đại học FPT 
  • Cóc Vàng học kỳ Summer 2019

Là một chàng trai Song Ngư khéo léo và thông minh, Tuấn Anh chưa từng đặt áp lực cho bản thân luôn phải trở thành người giỏi nhất, mà cậu biết rằng “hãy cứ cố gắng, nỗ lực hết mình, kết quả xứng đáng chắc chắn sẽ tới với bạn”! Và cuối cùng”quả ngọt” đã dành cho chàng trai ấy, Cóc vàng của kỳ học Summer 2019 đã gọi tên Nguyễn Tuấn Anh!

Cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận Danh hiệu Cóc Vàng của kỳ học Summer 2019?

Hiện tại mình đang cảm thấy rất vui và xúc động. Thật vinh dự khi là một trong hai Cóc Vàng của kỳ học này. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới bạn bè, thầy cô, gia đình và các phòng ban trong trường đã luôn giúp đỡ mình trong suốt thời gian vừa qua.

Tuấn Anh nhận Danh hiệu Cóc Vàng của kỳ học Summer 2019

Thực ra, bạn bè của mình cũng khá là bất ngờ khi mình đạt được Cóc Vàng. Vì mình tham gia, góp mặt ở rất nhiều hoạt động phong trào của trong và ngoài trường Đại học FPT. Có thể, mọi người vẫn luôn nghĩ tham gia nhiều sự kiện như vậy thì thành tích học tập không tốt đâu. Nhưng cuối cùng thì em có thể khẳng định rằng việc tham gia hoạt động của trường sẽ mang cho mình nhiều trải nghiệm và trau dồi các kĩ năng nữa.

Được biết là Tuấn Anh đã giành được học bổng 70% chuyên ngành kỹ thuật phần mềm. Vậy lý do tại sao bạn lại quyết định chuyển ngành và từ bỏ học bổng?

Ban đầu, khi mới vào trường mình đã đăng ký ngành “Kỹ thuật phần mềm”, ngành rất hot từ lúc đó cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu kỹ càng và không biết liệu mình có đam mê với nó hay không? Trong khoảng thời gian học tiếng anh dự bị, mình tham gia rất nhiều sự kiện. Mình dần cảm thấy yêu thích và nhận ra đây mới là công việc phù hợp với tính cách sôi nổi của bản thân. Cùng với những lời khuyên của bạn bè, mình quyết định chuyển sang khối ngành Kinh tế và quyết định “mất học bổng”.

Đó thực sự là một sự đánh đổi rất lớn. Khi mà Đại học FPT không phải lựa chọn đầu tiên, một phần quyết định ở lại Hoà Lạc là vì mình có được học bổng 70%.

May thay trường mở thêm ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện, nên sau một kỳ học ở chuyên ngành cũ, mình đã chính thức chuyển ngành và nhận được sự đồng ý của bố mẹ.

 Và cuối cùng, mình đã làm cho bố mẹ tự hào với danh hiệu Cóc Vàng ở ngành mới. Có lẽ đôi khi chúng ta phải “đánh đổi mới đem lại thành công”.

Tuấn Anh và bố mẹ trong Lễ Tôn Vinh

Đại học FPT không phải sự lựa chọn đầu tiên của Tuấn Anh sao?

Đúng vậy! Nhưng cho đến tận bây giờ, mình chưa bao giờ thấy hối hận khi học tại môi trường này.

Bản thân mình nhận thấy, mình vào học tại Đại học FPT như “Cá gặp nước”. Là một người yêu thích các hoạt động tình nguyện, sự kiện, thêm chút “điên điên”, “tăng động”, Đại học FPT đúng là môi trường mà mình có thể thoả sức đam mê và bùng cháy. Ở đây, hàng loạt các sự kiện lớn nhỏ của trường, các Câu lạc bộ trong trường, các anh chị cán bộ tạo điều kiện hết mình để sinh viên có cơ hội tham gia trải nghiệm và học hỏi.

Một điều nữa khiến mình yêu Đại học FPT đó là thầy cô “siêu đáng yêu” và vô cùng tâm huyết. Các anh chị rất hoà đồng và tạo cho mình nhiều nguồn cảm hứng kể cả học tập hay hoạt động phong trào, mình thực sự rất ngưỡng mộ.

Tuấn Anh và CLB iGo

Tuấn Anh cảm thấy đã học được gì khi tham gia rất nhiều hoạt động lớn nhỏ của trường Đại học FPT?

Tham gia các hoạt động giúp mình khám phá ra rất nhiều “tài năng” của bản thân. Từ một người khá nhút nhát giờ mình  “tự tin” trở thành MC đứng trước đám đông, trở thành Leader nhiều hoạt động lớn nhỏ. Tham gia các cuộc thi về cả học thuật và ca hát.

Tuấn Anh làm MC ở các sự kiện của CLB

Điều này đã giúp mình phát triển rất nhiều thứ. Không những giúp mình có những trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên tươi đẹp tại FU mà còn giúp mình trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, làm việc với các đối tác khách hàng một cách chuyên nghiệp, … đồng thời học hỏi được từ các anh chị đi trước rất nhiều kiến thức bổ ích cho chuyên ngành mà mình đang theo đuổi.

Bên cạnh đó, các mối quan hệ của mình cũng cải thiện và mở rộng hơn, điều này sẽ giúp ích cho mình rất nhiều trong tương lai.

Tuấn Anh tham gia vào các hoạt động tuyển sinh

Dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động, thế làm thế nào để Tuấn Anh có thể cân bằng được việc học của mình?

Đầu tiên phải nói tới đó chính là văn hoá của Đại học FPT “Học hết mình, chơi hết nấc”. Đối với học tập, việc tham gia các hoạt động giúp các bạn có thêm nhiều hành trang về cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm học hỏi được trong quá trình làm sự kiện. Và mình áp dụng tất cả điều đó vào học tập, đó cũng là một phần lý do giúp mình có được thành tích như ngày hôm nay.

Tuy nhiên, điều gì thì cũng sẽ có 2 mặt của nó, việc tham gia hoạt động cũng vậy, cái khó nhất đó là chúng ta phải biết cân bằng thời gian giữa việc tham gia sự kiện cũng như việc học tập của mình. Bản thân mình đặt ra một “kim chỉ nan” cho bản thân đó là “Dù tham gia bất cứ hoạt động nào, dù nhiều hay ít, dù vị trí đảm nhận có lớn hay nhỏ thì vẫn phải đảm bảo việc học luôn là ưu tiên số 1”.

Hãy tạo cho mình thói quen viết tasklist theo timeline từng ngày để các công việc luôn được sắp xếp “ngăn nắp”, dù vừa tham gia hoạt động và học tập, các bạn sẽ không bị quá tải và cảm thấy stress quá nhiều. Áp lực phải đối mặt là điều đương nhiên. Tuy nhiên khi được rèn luyện thường xuyên, chúng ta sẽ có một năng lực tuyệt vời đó là kiểm soát cảm xúc, luôn tạo cho mình những cảm xúc tích cực.

Cảm ơn những chia sẻ của Tuấn Anh, hi vọng rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường phía trước!

Dâu

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *