Sinh viên ngành truyền thông ĐH FPT thực hiện dự án nhân văn “Chạm cốc cảm câu chuyện”

Vừa qua, nhóm sinh viên K14 ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện đã đem đến buổi bảo vệ tốt nghiệp một dự án truyền thông nhằm lan tỏa năng lượng tích cực trong cuộc sống. Dự án mang tên "Chạm cốc cảm câu chuyện". 

Nhóm thực hiện đồ án lần này mang tên DACHL (Đồ án chốn Hòa Lạc) gồm 4 sinh viên K14: Phạm Phương Anh (trưởng nhóm), Dương Thanh Tâm, Lê Chi Mai và Vũ Xuân Thắng. Dự án có tên “Chạm cốc cảm câu chuyện” - Kết nối thương hiệu VietCup với khán giả bằng sợi dây cảm xúc gồm hai hoạt động chủ chốt là xây dựng hashtag có tên gọi #Shareyourcup được kết hợp với các Influencers trên nền tảng TikTok và bên cạnh đó là một hoạt động nhân văn mang tên: A Cup Story - Mỗi chiếc cốc một câu chuyện, nhằm giúp cho thông điệp và ý nghĩa của dự án được lan tỏa rộng rãi.

Dự án “Chạm cốc cảm câu chuyện”

Từ lên ý tưởng cho đến trực tiếp thực hiện hình ảnh, bài viết, chạy hoạt động để hoàn thành dự án nhóm chỉ có khoảng thời gian trong 4 tuần. “Thật ra trong thời điểm đầu tiên của kỳ đồ án thì đây không phải là đề tài của chúng mình. Với 2 tháng đầu tiên, chúng mình có cơ hội được làm việc với Bộ Y tế và Cục Y tế Dự phòng để phát triển dự án liên quan đến việc tiêm vaccine phòng dịch cho trẻ. Nhưng vì một số lí do mà các hoạt động truyền thông bên Bộ Y tế bị hoãn lại, nên chúng mình cũng phải tạm dừng dự án đang thực hiện luôn.

Sau đó, trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn đề tài thực hiện, chúng mình mong muốn rằng dự án này không chỉ gói gọn trong khuôn khổ của một khóa luận tốt nghiệp, mà còn có thể để lại tác động tích cực đến các bạn trẻ trong xã hội. Vì vậy mà khi có cơ hội hợp tác với VietCup, chúng mình đã rất “đau đầu” khi brainstorm cho các đề tài mà mình có thể thực hiện. May mắn là cuối cùng “Chạm cốc cảm câu chuyện” cũng ra đời, và may hơn nữa là chúng mình có thể thực hiện nó một cách trọn vẹn” - Sinh viên Phạm Phương Anh, trưởng nhóm đồ án chia sẻ.

Hình ảnh hoạt động A Cup Story trên fanpage VietCup

Quá trình thực hiện dự án mang lại cho các thành viên nhiều kinh nghiệm và cả những kỷ niệm khó quên, đặc biệt nhất là hoạt động “A Cup Story”. Đây là hoạt động biến những chiếc cốc giấy trở thành một món quà “đặc biệt”. Mỗi chiếc cốc sẽ được dán những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc của mọi người và những mầm xanh bên trong cốc giấy như một món quà cảm ơn vì những giá trị họ tạo ra và vì những nỗ lực mà họ cố gắng mỗi ngày. Đôi khi chỉ cần những bất ngờ nhỏ cũng có thể tạo nên những khoảnh khắc diệu kỳ. 

“Quá trình thực hiện khá vất vả vì bọn mình phải tìm được người để chia sẻ trước tiên, sau đó mới chụp hình và in ảnh, dán lên trên cốc cây đã chuẩn bị. Lúc này phải chia nhau ra, đứa thì ở lại nói chuyện, đứa thì nhanh nhanh chạy về chỗ máy in để kịp in ảnh, rồi lại tức tốc quay lại. Có những lúc do vội quá mà quên bấm máy quay luôn. Tuy vất vả thế nhưng mà đứa nào cũng cười toe toét, vì đi lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người mà.

Cũng có những lúc cả nhóm chuẩn bị rất nhiều câu hỏi để phỏng vấn, thế mà đến lúc gặp mặt mọi người, chúng mình vẫn lúng túng và ngại ngùng, rồi câu hỏi chuẩn bị bay đi đâu hết sạch. May sao tất cả những người chúng mình gặp đều rất vui vẻ và nhóm cũng cảm thấy vô cùng biết ơn họ” - nhóm DACHL chia sẻ.

Lê Chi Mai, thành viên nhóm bày tỏ: “Đối với mình, có lẽ khoảng thời gian gấp rút thực hiện Production Book là khoảng thời gian để lại ấn tượng nhất. Bởi mình đã dồn hết sự tập trung và tỉnh táo trong những ngày cuối cùng thực hiện một sản phẩm của đời sinh viên. 

Dự án của bọn mình cho tới thời điểm đó vẫn còn đang tiếp tục, vậy nên khi tổng hợp kết quả trong báo cáo, bọn mình thấy có chút “tiếc nuối” vì những chỉ số vẫn đang tăng tiếp. Nhưng ngược lại, mình cũng cảm thấy rất tự hào khi mà trong lúc báo cáo quá trình, mình được ngồi xuống, xem lại hết tất cả những thành phẩm, video mà nhóm đã thực hiện. Cảm giác vừa bồi hồi, xúc động, vừa thấy vui mừng hạnh phúc, khó tả lắm”.

Bên cạnh những niềm vui, kỉ niệm nhóm còn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm thực tế trong ngành: “Giai đoạn để lại ấn tượng cho mình nhiều nhất là khi booking KOL làm video cho #Shareyourcup. Phải nói là 4 đứa còn thiếu kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế, nên chúng mình cũng gặp phải rất nhiều sai sót. Chúng mình đã gặp một số vấn đề khá nghiêm trọng do bất đồng quan điểm, và suýt chút nữa khiến cho KOL “từ mặt” nhãn hàng. Cảm giác hốt hoảng lúc đấy thì không cái thước nào có thể đo được. May thay là cuối cùng mọi chuyện cũng được giải quyết và chiến dịch vẫn tiếp tục chạy”- thành viên nhóm đồ án Dương Thanh Tâm chia sẻ.

#Shareyourcup đạt 7,9 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok chỉ sau thời gian ngắn

Thành công của dự án đến từ sự nhiệt huyết, hết mình của nhóm sinh viên với mong muốn được học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế khi tiến hành một dự án truyền thông. Ngoài ra đó cũng là sự góp sức không nhỏ của giảng viên hướng dẫn (GVHD) cô Trần Thùy Dương. 

Nhóm DACHL cùng GVHD - cô Thùy Dương 

“Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến giảng viên hướng dẫn - cô Trần Thùy Dương đã truyền đạt những kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian thực hiện dự án vừa qua. Trong quá trình lên ý tưởng và từng bước hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ đồ án, chúng em đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tinh thần làm việc hiệu quả, nghiêm túc. Đây chắc chắn sẽ là những kiến thức quý báu, là hành trang để nhóm có thể vững bước không chỉ với các dự án mới mà còn với công việc, dự định mới trong tương lai”, nhóm đồ án gửi lời cảm ơn đến giảng viên Thuỳ Dương.

Với những kinh nghiệm và kiến thức thu được sau kỳ đồ án lần này, chúc nhóm sẽ ngày càng tiến xa trên chặng đường phía trước!

Từ ngày 26/4 – 5/5, gần 700 sinh viên ĐH FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ tham gia đợt bảo vệ tốt nghiệp học kỳ Spring 2022. Tại Cần Thơ, khoảng 300 sinh viên ĐH FPT cũng sẽ bảo vệ tốt nghiệp từ ngày 5/5 bằng hình thức online.

Các đề tài trong đợt bảo vệ tốt nghiệp này của sinh viên ĐH FPT hướng tới đa dạng lĩnh vực trong đời sống như y tế, giáo dục, quản lý thông tin… đặc biệt có những đề tài hướng tới những xu hướng đang được quan tâm như học tập kiến tạo hay blockchain.

Vân Anh

>> Ấn tượng đồ án phát triển lĩnh vực xe tự lái của sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo
>> Sinh viên Đại học FPT bảo vệ tốt nghiệp với ý tưởng startup độc đáo

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *