Sinh viên Thiết Kế Mỹ Thuật Số trình bày loạt ứng dụng có tính thực tiễn trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Ngày 30/12, sinh viên Đại học FPT ngành Thiết Kế Mỹ Thuật Số bước vào tuần lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kì Fall 2019.  Hàng loạt những ý tưởng được trình bày trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp được đánh giá cao và có tính thực tiễn

Tuần lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp kì Fall 2019 bắt đầu từ ngày 24/12, bắt đầu từ ngành ngôn ngữ đến công nghệ thông tin. Sáng hôm qua ngày 30/12, sinh viên ngành Thiết Kế Mỹ Thuật Số đã tự tin đứng trước hội đồng chấm tốt nghiệp để bảo vệ đề tài của nhóm mình. Chỉ với 60 phút, các nhóm trình bày về đề tài đã nghiên cứu trong suốt 4 tháng liền.

Từ câu chuyện phải nhận quá nhiều thư từ chối của nhà trường

Bắt đầu buổi bảo vệ là bộ đôi Phạm Minh Hiếu và Nguyễn Hoàng Linh trình bày về dự án FU Booking. Xuất phát từ nhu cầu của sinh viên Đại học FPT trong việc đặt phòng trước mỗi kì học, FU booking đưa ra app đặt phòng dành cho sinh viên Đại học FPT theo những sự lựa chọn khác nhau về dorm, mã số phòng, mã số giường hay theo mức giá. Hiếu chia sẻ: ”Đây là dự án mà em đã ấp ủ từ kì trước rồi, khi mà chúng em liên tục đặt phòng rồi nhận được những thư từ chối của nhà trường do có người đặt trước đấy hoặc cùng lúc với chúng em mà chưa được hiển thị. Em muốn tạo ra FU booking để giải quyết quy trình đấy, và hiển thị luôn tên người đã đặt phòng đó.Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện FU Booking và tìm hiểu về website đăng kí ở kí túc xá của nhà trường, chúng em nhận ra trang web đó liên kết với nhất nhiều bên: điều hành, bảo vệ và sinh viên. Mỗi bên có một chức năng riêng, nên sau khi tìm hiểu cả 3 bên chúng em quyết định bổ sung thêm tính năng đo thêm số điện nước dựa vào công nghệ OCR (Optical Character Recognition – nhận diện kí tự quang học: chuyển hình ảnh thành văn bản dạng text) để thêm thuận tiện cho người sử dụng” ” Việc có tới 3 bên liên quan cũng gây khó khăn trong việc tổng hợp số liệu” – Hiếu chia sẻ thêm – “Nhưng nhờ có thầy Trần Dương – giảng viên hướng dẫn thường xuyên đưa cho chúng em những guideline định hướng và thường xuyên theo sát tiến độ khiến chúng em tự tin hơn. Trước buổi bảo vệ hôm nay chúng em đã luyện tập phản biện trước với thầy rất nhiều lần, và nhờ có thầy mà chúng em đã đỡ được kha khá những câu hỏi hóc búa từ hội đồng chấm thi”

anal escort

bộ đôi Phạm Minh Hiếu và Nguyễn Hoàng Linh trình bày về FU Booking tại buổi bảo vệ luận án
bộ đôi Phạm Minh Hiếu và Nguyễn Hoàng Linh trình bày về FU Booking tại buổi bảo vệ đồ án

Đại diện hội đồng chấm đồ án tôt nghiệp, thầy Lê Duy nhận xét: “ FU Booking khá hữu dụng nhưng nếu như có thể tích hợp thêm những thông tin của nhà trường: thời khóa biểu, lịch học, lịch thi ……. thì thầy tin chắc chắn các bạn sinh viên sẽ sử dụng app thường xuyên hơn”.


Mong muốn tăng tính kết nối giữa gia đình và nhà trường 

Nhóm Trần Khánh Linh và Nguyễn Trung Hưng K11 trình bày giải pháp Fstudy để quản lý quá trình học tập của bé ở trường trở nên dễ dàng hơn qua việc kết hợp những ưu điểm của sổ liên lạc điện tử Pino và iSchool Bus. Dựa trên việc sổ liên lạc điện tử chỉ không update điểm số hàng ngày, không cung cấp những thông tin cấp thiết. Bên cạnh đó có quá nhiều kênh thông tin phụ huynh cần phải tiếp cận để theo sát tình hình học tập của con: tin nhắn sms, app định vị xe đưa đón con ischool bus….. Việc Fstudy ra đời là một bài toán thông minh giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Không chỉ demo giao diện, Fstudy còn được Linh và Hưng đưa lên App Store để chạy thử nghiệm với người dùng thật.

 Trần Khánh Linh và Nguyễn Trung Hưng nhận được cơn mưa lời khien ngợi về ứng dụng có tính thực tế cao
Trần Khánh Linh và Nguyễn Trung Hưng nhận được cơn mưa lời khien ngợi về ứng dụng có tính thực tế cao

 

Thầy Lâm- đại diện hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp nhận xét: “Thầy đã dùng thử bản của các em. Các em làm bài toán thật có người dùng thật, có yêu cầu thật nên mọi thứ các em làm rất sát. Fstudy dành cho học sinh ở trường, rất đơn giản, và tiện dụng. App này cũng giải quyết bài toán trong trường hợp gia đình có nhiều con thì chỉ cần một tài khoản duy nhất của bố mẹ tại Fstudy vẫn có thể quản lý và sát sao chuyện học tập của ở trường của con cái”.  Nhận được cơn mưa lời khen ngợi đến từ các thầy cô, Linh chia sẻ: “Thực ra đến buổi hôm nay chúng em rất run. Đến thời điểm này em muốn nói lời cám ơn đến thầy Bùi Văn Phát – giảng viên hướng dẫn chúng em, thầy đã giúp đỡ chúng em về mọi mặt: từ tài liệu đến hỗ trợ cả về tinh thần nữa” 

Giấc mơ kết nối cộng đồng Board Game

Vũ Tuấn Hùng K11 – Nguyễn Sỹ Nguyên K11 – Hoàng Tuấn Anh K9 thực hiện đề tài ứng dụng tìm kiếm và kết nối người chơi Board Game. Xuất phát từ sở thích chung là chơi board game, 3 chàng trai trình bày một ứng dụng kết nối những người chơi board game với nhau. “Thật may là sau khi đưa ra ý tưởng này thì chúng em được giảng viên hướng dẫn là thầy Bùi Văn Phát ủng hộ” – Vũ Tuấn Hùng chia sẻ – “Đây là một ý tưởng giúp giới trẻ tách biệt ra khỏi công nghệ và kết nối với nhau qua đời sống. Tuy nhiên việc tìm kiếm những người chơi board game khá khó khăn bởi vì cộng đồng những người chơi board game quá riêng lẻ. Để thực hiện cuộc khảo sát, chúng em đã ra những quán board game trong liên tục 1 tuần liền để phỏng vấn.” Chia sẻ về quá trình thực hiện đồ án, Hùng cho biết thêm: “Thời gian đầu chúng em gặp khá nhiều trở ngại, nhóm 3 thành viên thì có tới 2 người ở Hà Nội, 1 ở Hòa Lạc. 1 – 2 tuần như thế, chúng em thúc giục nhau làm online và đẩy mạnh thời gian gặp nhau hơn ở Hà Nội. May mắn là thầy Phát hỗ trợ hướng dẫn chúng em từ cách triển khai ý tưởng, thực hiện phỏng vấn đến cả về công nghệ và thiết kế của ứng dụng.” 

 

Vũ Tuấn Hùng K11 - Nguyễn Sỹ Nguyên K11 - Hoàng Tuấn Anh K9 cùng các thầy cô và gia đình chụp ảnh sau buổi lễ tốt nghiệp
Vũ Tuấn Hùng K11 – Nguyễn Sỹ Nguyên K11 – Hoàng Tuấn Anh K9 cùng các thầy cô và gia đình chụp ảnh sau buổi lễ tốt nghiệp

Đến lắng nghe buổi bảo vệ đồ án của các con, chị Ngô Thu Hương – mệ em Vũ Tuấn Hùng không giấu nổi xúc động: ”Thật sự ở nhà với mình con lúc nào cũng bé nhỏ nhưng có tham gia buổi bảo vệ đồ án của con, được chứng kiến con bơi ra biển lớn mới thấy con chững chạc, cảm ơn trường Đại học FPT, cảm ơn các thầy cô bạn bè đã đồng hành cùng con trong suốt thời gian qua, để con trưởng thành đến thế”

Bảo vệ đồ án – dấu mốc cuối cùng của cuộc đời sinh viên. Từ đây các em sẽ chính thức bước ra ngưỡng cửa cuộc đời để thực hiện những giấc mơ, với hành trang là kiến thức, kĩ năng đã được trau dồi, rèn luyện trong 4 năm ở giảng đường. Đã có rất nhiều những cựu sinh viên thành công, chúc cho một thế hệ sinh viên mới sẽ thực hiện những giấc mơ của các em.

Lu

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *