Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Người Thủ Lĩnh Xuân Hòa thầm lặng

Tháng rèn luyện tại Xuân Hòa đã kết thúc với biết bao những kỉ niệm của K15 cũng như chứng kiến sự trưởng thành của những tân binh nhà F. Nhưng ít ai biết đằng sau kì rèn luyện GDQP – AN đáng nhớ và đầy màu sắc đến thế là hình ảnh  Thầy Vũ Mạnh Tuấn – người Thủ Lĩnh Xuân Hòa thầm lặng.

thủ lĩnh xuân hòa

 • Họ và tên: Vũ Mạnh Tuấn
 • Sinh nhật: 22/9/1984
 • Sở thích: chơi thể thao, du lịch và học những gì liên quan đến thiết kế
 • Chức vụ: Chủ Nhiệm bộ môn GDTC- QPAN kiêm giảng viên bộ môn Vovinam trường Đại học FPT
 • Thành tích:

  – 5 huy chương Vàng liên tiếp vô địch quốc gia từ năm 1998 môn Pencak Silat

  – 4 huy chương Vàng, một huy chương Bạc giải Cúp quốc gia từ năm 2000-2004 môn Pencak Silat

  – 2 huy chương Bạc Giải trẻ thế giới năm 2000 môn Pencak Silat

  – BTC kỷ lục màn đồng diễn Vovinam lớn nhất VN

– trọng tài quốc gia môn Vovinam và Pencaksilat

 • Kinh nghiệm: 8 năm huấn luyện vận động viên cấp cao và 10 năm giảng dạy, gắn bó trong môi trường giáo dục FPT.

Là huấn luyện viên vận động viên cấp cao, có rất nhiều sự lựa chọn về nơi công tác nhưng thầy Vũ Mạnh Tuấn lại dành trọn tâm huyết cống hiến cho Đại học FPT – ngôi trường 10 năm cháy bỏng khát vọng đổi thay. Thầy Tuấn chia sẻ: Đã 10 năm giảng dạy, gắn bó trong môi trường giáo dục FPT,  thầy đến với Đại học FPT thì có nhiều cơ duyên lắm. Nhưng FPT được ví như Lương Sơn Thủy Bạc thời xưa, nơi đây quy tụ nhiều nhân kiệt anh hùng, nơi được phép vẫy vùng đam mê, sáng tạo và phát triển bản thân, nơi mà sự thẳng thắn, minh bạch được tôn trọng tối đa“.

Thủ lĩnh Xuân Hòa
Thầy Tuấn tâm sự: “Về FPT, tôi như cá gặp nước. Tại đây, mọi người sống ôn hòa, tình cảm, giúp đỡ lẫn nhau và quan trọng nhất là thỏa sức sáng tạo và phát triển bản thân”

Có rất nhiều người đến Xuân Hòa để quản lý sinh viên trong khoảng thời gian ngắn nhưng ít ai biết năm nào thầy cũng trở đi trở lại đón sinh viên khóa mới.

Trong môi trường giáo dục phát triển và năng động ở FPT, một trong những nhiệm vụ chính của thầy là đón đầu và dẫn dắt tân sinh viên khoá mới trên Xuân Hoà từ những tháng ngày còn chập chững để giúp các em thích nghi và hiểu văn hóa FPT. Thầy Vũ Mạnh Tuấn được mọi người trìu mến gọi là “Thủ Lĩnh Xuân Hòa”. Ít ai biết năm nào thầy cũng đón sinh nhật ở mảnh đất nắng gió này. Có rất nhiều người đến Xuân Hòa để quản lý sinh viên trong khoảng thời gian ngắn, nhưng thầy không quản ngại khó khăn, năm nào cũng đón đầu và dẫn dắt các ” cóc cô”, “cóc cậu” thực hiện trọn vẹn kì rèn luyện. Đây không chỉ là nhiệm vụ trường giao mà còn xuất phát từ một trái tim khao khát được dành tình cảm đặc biệt với các sinh viên, một lòng nhiệt thành, tâm huyết với nghề. “Tổ chức giao cho trọng trách và mang một sứ mệnh lớn lao khi dẫn đầu đoàn quân tri thức, những niềm hi vọng mở mang bờ cõi trí tuệ nước nhà. Đây là công việc mà thầy dành trọn tâm huyết và tình cảm để dành cho sinh viên có một môi trường phát triển tốt nhất” Thầy Tuấn tâm sự.

Thủ Lĩnh Xuân Hòa
Thầy Vũ Mạnh Tuấn (bên phải) cùng Chủ tịch Tập Đoàn FPT: Bác Trương Gia Bình (bên trái) trong buổi talkshow: “Chia sẻ cùng Chủ Tịch Trương Gia Bình” dành cho K15 tại Xuân Hòa

Trọn vẹn hình ảnh người thầy

Không khó để bắt gặp hình ảnh thầy Vũ Mạnh Tuấn trong mọi hoạt động, sự kiện trong kì rèn luyện này. Từ những ngày đầu tập trung đưa các em đến mảnh đất Xuân Hòa đầy nắng gió, đến mọi hoạt động của tuần định hướng, sự kiện của trường, rồi những giờ lên lớp của các thầy cô Vovinam … Dù xuyên suốt trong mọi hoạt động chung bận rộn như thế, thầy vẫn đứng lớp và trực tiếp giảng dạy Vovinam cho k15. Khi được hỏi về vị trí Chủ nhiệm, thầy chỉ tủm tỉm cười: “Dù ở chức vụ nào, thầy vẫn muốn trọn vẹn hình ảnh người thầy. Chỉ có trực tiếp đứng lớp mới cảm nhận và hiểu được tâm tư của sinh viên và của chính những thầy cô khác trong bộ môn. Khi ấy  mới có thể sát cánh cùng các thầy cô và sinh viên.”

Thủ lĩnh Xuân Hòa
Thầy Vũ Mạnh Tuấn cùng sinh viên lớp võ Vovinam tại Xuân Hòa

Mỗi một thế hệ sinh viên lại cho thầy những kỉ niệm. Đó là động lực để thầy quay trở lại Xuân Hòa và dẫn dắt cho những khóa mới sau này.

1 tháng ở Xuân Hòa – tưởng ngắn mà lại rất dài bởi những câu chuyện, kỉ niệm của lớp lớp thế hệ sinh viên trường F đến, đi và trưởng thành. Đáng nhớ nhất là câu chuyện về 1 học trò mắc bệnh bẩm sinh nhưng không vì thế mà bỏ cuộc, chùn bước. Câu chuyện về cậu bạn luôn ước mơ, luôn khát khao đó khiến thầy nghẹn ngào xúc động mỗi khi nhắc về:“Bị thiệt thòi từ bé bởi một căn bệnh bẩm sinh nhưng hầu hết các hoạt động rèn luyện đều cố gắng tham gia, dù các thầy đã tạo điều kiện miễn giảm. Ngay cả hành quân hay hiến máu tình nguyện cũng xin xung phong. Thầy vẫn nhớ như in điều mà bạn sinh viên năm đó nói với thầy “Những điều nhỏ bé như thế này mà em còn không làm được thì sau này em sẽ mãi phải sống dựa vào sự giúp đỡ của mọi người”. Câu chuyện của bạn sinh viên năm nào là bài học về ý chí và nghị lực vươn lên vượt qua khó khăn mà thầy muốn nhắn gửi với k15: “Chúng ta phải làm được để sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong quá trình 4 năm phía trước. Sẽ có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ của quãng đời sinh viên, các em hãy cứ trải nghiệm nhưng đừng quên mục tiêu của mình phải hoàn thành sứ mệnh góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước, trở thành công dân toàn cầu và xứng đáng là những chiến binh nhà FPT đi chinh phục kỷ nguyên số.”

thủ lĩnh xuân hòa
Thầy Vũ Mạnh Tuấn (áo xanh) trong vai trò giám khảo của cuộc thi Song Ca Cùng Cán Bộ

Thật may vì bên cạnh tôi luôn có những người đồng đội tuyệt vời

Dù đến, đi và trở lại Xuân Hòa nhiều lần, dẫn dắt biết bao thế hệ tân sinh viên, thầy vẫn luôn áp lực: “Ngày xưa khi mà lần đầu được đứng trong vai trò tư lệnh, quản lý 300 quân sĩ thầy đã cảm thấy nhiệm vụ rất to lớn. Nó vừa là vinh dự, vừa là trọng trách. Giờ đây quản lý gần 3000 chiến binh mới thấy nó áp lực và thách thức như thế nào. Nhưng rất may bên cạnh thầy đều là những người đồng đội tuyệt vời, họ thực sự là những chiến tướng sẵn sàng chiến đấu cùng thầy để đạt được mục tiêu giáo dục cao cả là rèn giũa sinh viên thành những người lính xung kích có đầy đủ phẩm chất Trí – Dũng – Nhân – Nghĩa”.

thủ lĩnh xuân hòa
Thầy Vũ Mạnh Tuấn (đứng chính giữa)  cùng các thầy bộ môn Vovinam tại đồi thằn lằn

5 tuần rèn luyện trong môi trường quân đội tuy  vất vả nhưng đầy ắp những kỉ niệm. Nhưng, giống như những viên ngọc thô cần được mài giũa, cóc k15 cần những thử thách để lớn hơn và trưởng thành. “Qua tháng rèn luyện tập trung các bạn sinh viên đã cho thấy sự trưởng thành trong suy nghĩ, chững chạc trong hành động, có tính chủ động cao và tác phong nề nếp hơn khi thực hiện  bất kỳ công việc nào. Đây là điều rất tích cực khi các em về Hoà Lạc học tập, sống trong môi trường tự lập và tự chủ” –Thầy Vũ Mạnh Tuấn tâm sự

ba-giang-quan-su
Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Trưởng bộ môn GDTC ĐH FPT có phần khen tặng, khích lệ cho những sinh viên có thành tích và hoạt động xuất sắc trong kì rèn luyện.

Như vậy, tháng rèn luyện tập trung trong môi trường quân ngũ đã khép lại, sinh viên k15 đã trưởng thành và chín chắn hơn, người thủ lĩnh Xuân Hòa đã hoàn thành nhiệm vụ. Lòng nhiệt thành, tâm huyết của thầy sẽ giúp sinh viên FPT có 1 tâm thế vững chắc, sẵn sàng bước vào cánh cửa đại học rộng mở. 

Lu – Ki

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *