5 tính cách chứng tỏ bạn là “con cưng” ngành truyền thông

Hiểu rõ cá tính, sở thích của bản thân là yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ đưa ra các quyết định nghề nghiệp đúng đắn và theo đuổi chúng lâu dài. Nếu bạn đã nhen nhóm ý tưởng dấn thân vào ngành truyền thông hay còn băn khoăn tự hỏi ngành này sẽ dành cho người như thế nào thì hãy lược qua ngay những tính cách dưới đây nhé!

1. Sáng tạo

Không lạ khi tính sáng tạo nằm trong danh sách. Truyền thông là một ngành rộng và bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nó trên bất cứ lĩnh vực nào về văn hóa, âm nhạc, kinh tế, xã hội… Do vậy, giữa muôn vàn ý tưởng mới xuất hiện mỗi ngày, bạn cần khiến ý tưởng của mình trở nên độc đáo.

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, thường nảy ra những ý tưởng khác biệt, truyền thông rất có thể là mảnh ghép phù hợp cho bạn.

1. Dễ thích nghi

Gần kề tính sáng tạo là sự thích nghi. Dễ thích nghi giúp bạn mở lòng, nhạy cảm với điều mới để nắm bắt chúng.

Trong môi trường của ngành truyền thông thường có sự biến động về công việc, con người hay ngay chính các yếu tố truyền thông. Thích nghi tốt đem lại lợi thế khi bạn làm việc như dễ dàng giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác dù gặp các tính cách khác nhau. Các xu hướng, trending trên mạng xã hội luôn nằm trong tầm mắt bạn.

Môi trường, thời gian làm việc của ngành truyền thông cũng rất linh hoạt, vì thế nó cũng có thể xen vào cả những ngày nghỉ hay đêm khuya, chủ động thích nghi sẽ giúp bạn ứng phó nhanh nhạy thay vì cảm thấy áp lực.

1. Cạnh tranh

Bỏ qua các yếu tố cạnh tranh không lành mạnh, cạnh tranh luôn là chất xúc tác mạnh mẽ để phát triển trong bất kì ngành nào. Phải có mong muốn bứt phá bạn mới bỏ thời gian, công sức để tìm ra các ý tưởng sáng tạo.

Giả sử thiếu đi tính cạnh tranh, mỗi ngày bạn sẽ xem những TVC quảng cáo lặp đi lặp lại, hàng trăm câu slogan quen thuộc từ các nhãn hàng, những tấm poster được thiết kế kiểu cũ rích. Ngược lại nếu trong đầu bạn luôn muốn gạt phăng những hình ảnh trên và mong muốn cải tổ chúng, bạn nên kết duyên với ngành truyền thông.

1. Hợp tác

Trong xã hội hiện nay, tính đội nhóm luôn được đề cao. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, câu nói này hoàn toàn ứng nghiệm với ngành truyền thông. Dù mang đầy tính sáng tạo, cá nhân hóa nhưng để triển khai trơn tru mọi thứ và đi đến thành công, việc hợp tác, xây dựng đội nhóm rất quan trọng trong ngành này.

Mỗi TVC quảng cáo, những tấm poster hay sự kiện khiến bạn phải trầm trồ về sự độc lạ là công sức của cả một ekip phía sau. Nó đòi hòi rất nhiều cá nhân, mỗi người chuyên trách một mảng nhưng họ phải tìm được tiếng nói chung.

Để có được điều đó, bạn phải là người cởi mở, chấp nhận lắng nghe và đón nhận cả sự ủng hộ lẫn ý kiến trái chiều khi làm việc nhóm. Dù cho bạn rất yêu thích và nghĩ rằng ý tưởng của mình là hoàn hảo. Hãy học cách truyền tải để cả team cùng yêu nó như bạn. Nếu không nó mãi mãi chỉ nằm trong đầu bạn và dần ủ bụi.

Đây cũng là yếu tố giúp bạn làm việc một cách chuyên nghiệp và tiến xa trong ngành.

1. Trách nhiệm

Không có công việc, ngành nghề nào cho phép việc thiếu trách nhiệm. Ngành truyền thông càng nhấn mạnh điều này. Những gì bạn đang làm chính là bộ mặt, chiếc áo khoác ngoài của cả một công ty, thương hiệu hay các sản phẩm. Sự bất cẩn, chểnh mảng của bản thân hoàn toàn có thể khiến mọi người quay lưng với công sức của tất cả mọi người phía sau.

Ngoài ra do tính đa-zi-năng từ công việc, thời gian nên trách nhiệm cao sẽ khiến bạn luôn có đủ tinh thần đương đầu với mọi thử thách. Thử tượng tượng bạn viết ý tưởng để quay một TVC cho nhãn hàng hay thiết kế ấn phẩm truyền thông nhưng vô tình gặp chuyện cá nhân. Nếu không mang trong mình tinh thần trách nhiệm đủ lớn để cố gắng xử lý mọi chuyện, bạn hoàn toàn có thể khiến cả đội rơi vào tình huống đổ vỡ kế hoạch.

Nếu hội tụ 5 tính cách kể trên bạn hoàn toàn có thể tự tin tiếp bước vào ngành truyền thông. Tuy nhiên nếu chưa nhận thấy bản thân có một trong những yếu tố này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Tính cách có thể rèn luyện và dần bộc lộ theo thời gian khi gặp môi trường thích hợp. Nếu bạn yêu thích ngành truyền thông, hãy mạnh dạn thử sức để thực sự tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của chính mình, giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt