Admin "Hội săn học bổng ĐH FPT" bật mí những lưu ý cho 2k5 trong kỳ thi 07/05

Nguyễn Phương Mai – sinh viên K17 ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện – admin Hội săn học bổng Đại học FPT Hà Nội là một trong những thí sinh xuất sắc từng giành được học bổng 100%  kỳ thi học bổng Đại học FPT vào năm 2021. Cùng xem cô nàng chia sẻ những lưu ý gì để 2k5 thuận lợi “vượt vũ môn” nhé!

Một trong những mục tiêu của không ít sĩ tử 2k5 có nguyện vọng học tại Đại học FPT đó là giành được suất học bổng Nguyễn Văn Đạo. Đối với Phương Mai, việc chinh phục kỳ thi học bổng không phải là chuyện quá khó khăn, bởi Mai sở hữu cho mình những bí quyết có "1-0-2".

Chú ý những lỗi dễ gặp phải trong bài thi

Trong kỳ thi học bổng, các bạn học sinh thường mắc phải nhiều lỗi giống nhau, Mai cho rằng nguyên nhân là do tâm lý hồi hộp, lo lắng của các thí sinh ảnh hưởng tới chiến lược làm bài.

• Đối với dạng toán logic

Các bạn dễ tính toán sai hoặc rơi vào tình huống không kịp làm hết các câu hỏi. Nguyên nhân bắt đầu từ tâm lý lo lắng không có đủ thời gian làm bài nên các bạn bị áp lực, cố gắng làm càng nhanh càng tốt.

"Để giải quyết vấn đề này, các bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng dạng bài, dành một quỹ thời gian phù hợp để làm từng dạng. Ví dụ 30 phút đầu cho dạng 1, nếu quá 30 phút thì chủ động chuyển sang dạng 2, các câu khó chưa làm được thì để dành lúc cuối giờ làm. Hãy lưu ý rằng câu nào dễ thì ta làm trước, tránh sa đà và mất quá nhiều thời gian cho những câu khó để rồi đánh mất điểm đáng tiếc", Mai chia sẻ.

• Đối với dạng văn nghị luận

Đối với dạng văn nghị luận, Mai cho rằng các thí sinh thường dễ rơi vào tình huống lạc đề do phân tích sai yêu cầu đề bài, hoặc làm lan man, dài dòng. Để khắc phục tình trạng này, các bạn học sinh cần đọc thật kĩ đề bài, lập dàn ý kĩ càng và phân chia thời gian phù hợp.

Mẹo ôn thi đạt kết quả cao

• Đối với toán logic:

Đối với dạng toán logic, Mai tâm sự cô nàng đã ôn luyện từ page Săn học bổng Đại học FPT và tham gia group Hội săn học bổng Đại học FPT. Tại đây có rất nhiều anh chị admin là sinh viên đã từng tham gia kì thi học bổng của nhà trường và đạt điểm rất cao. Khi tham gia vào hội, các sĩ tử sẽ được anh chị admin hướng dẫn ôn luyện cũng như chữa bài trực tiếp.

“Trước đây, mình ôn thi học bổng hoàn toàn trên page này và tham gia trao đổi, hỏi đáp với các bạn trong group. Việc tham gia như vậy giúp chúng mình tự chủ kiến thức trong quá trình ôn luyện, cũng như luyện tập đề thường xuyên, bám sát được với từng dạng đề thi của trường".

• Đối với luận văn:

Đối với đề văn nghị luận, Mai bật mí bí kíp đạt điểm cao đó chính là luyện viết thật nhiều đề bài của các kì thi trước để nắm được format đề thi luận văn của Đại học FPT. Bên cạnh đó, cần sưu tầm thêm nhiều dẫn chứng tiêu biểu. Hãy tích cực theo dõi các sự kiện mang tính thời sự và sưu tầm những câu châm ngôn hay để có thêm tư liệu giúp cho bài viết trở nên sinh động, khách quan hơn.

Những lưu ý khi bước vào phòng thi

Để ổn định tâm lý trước khi vào phòng thi, các bạn học sinh có thể ngậm chút chocolate để giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra, nên mang thêm một chai nước xé nhãn vào phòng, nhưng đừng uống quá nhiều mà chỉ nên nhấp môi tránh căng thẳng.

Đặc biệt, khi giám thị phổ biến quy chế thi thì hãy lắng nghe thật kỹ để tránh mắc lỗi, vi phạm quy chế. Giữ một thái độ ngoan ngoãn, lễ phép, tạo thiện cảm trong quá trình làm bài”, Phương Mai lưu ý những điểm quan trọng cần ghi nhớ trong phòng thi.

Sau cùng, Phương Mai cũng không quên gửi lời chúc tới các sĩ tử 2k5: "Chúc cho các em sẽ thật bình tĩnh, tự tin và chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại nhau tại trường F nhé!"

Phương Thảo

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt