Đại Học FPT trao tặng 3 suất học bổng toàn phần cho học sinh THPT Chuyên Bắc Ninh

Ngày 3/3, Đại Học FPT vừa tổ chức trao 3 suất học bổng toàn phần mang tên cố Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo cho 3 học sinh xuất sắc nhất của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Ba học sinh vinh dự nhận học bổng của ĐH FPT là: Nguyễn Đình Phát – Học sinh lớp Chuyên Tin, Vương Thảo Huyền – Học sinh lớp Chuyên Toán và Ngô Thị Vĩnh – Học sinh lớp Chuyên Lý. 

Học bổng toàn phần Đại Học FPT bao gồm học phí toàn bộ chương trình học chính thức và học phí chương trình tiếng Anh dự bị. Các học sinh xuất sắc được nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo sẽ được miễn thi tuyển vào Đại Học FPT.

hoc-bong-dai-hoc-fpt
Ba học sinh THPT Chuyên Bắc Ninh xuất sắc nhất được trao học bổng Đại học FPT.

Là một trong 3 học sinh nhận được học bổng Đại Học FPT, em Vương Thảo Huyền bày tỏ: “Lúc đăng ký em cũng không kỳ vọng nhiều lắm vì còn rất nhiều bạn giỏi khác đăng ký tham  gia chương trình nhận học bổng này. Và thật bất ngờ, em vui lắm khi biết tin từ thầy Cường – Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Em sẽ đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại Học FPT, và mong muốn sẽ giành được các cơ hội học tập tại nước ngoài khi vào trường. Thực ra nếu không được học bổng thì Đại học FPT vẫn là lựa chọn hàng đầu của em. Học bổng này thật sự là một món quà tuyệt vời, em sẽ trân trọng nó, cảm ơn FPT đã mang đến cho em cơ hội này”.

Cùng chung cảm xúc đó, em Ngô Thị Vĩnh không giấu được niềm vui sướng: “Em cảm thấy vô cùng hãnh diện khi vượt qua được nhiều bạn giỏi trong trường để nhận được học bổng của trường Đại Học FPT, em cản thấy mình nổi tiếng hơn, các em khoá dưới cứ xúm lại chúc mừng. Năm ngoái khi có cơ hội tham gia ngày hội công nghệ ở trường, em đã vô cùng ấn tượng với cơ sở vật chất, kiến trúc xanh của trường. Đặc biệt em ngưỡng mộ các anh chị sinh viên lắm. Được học tập tại Đại Học FPT, em mong muốn được trang bị các kiến thức thực tế, kỹ năng mềm, giúp em năng động, tự tin hơn như các anh chị sinh viên vậy. Một phần quan trọng nữa là học xong đại học em sẽ có được công việc tốt, được cống hiến cho FPT và thể hiện khả năng của mình”.

“Em rất vui khi là một trong ba bạn may mắn nhận được học bổng giá trị của Đại Học FPT. Em cảm ơn nhà trường, cảm ơn thầy cô đã cho em cơ hội này. Em thích FPT từ lâu, nhưng nghĩ rằng mình sẽ khó có thể học tập tại trường nếu không giành được học bổng. Vì vậy em sẽ trân trọng niềm vui ngày hôm nay. Cảm xúc của em lúc này là muốn nhanh chóng tốt nghiệp để bắt đầu cuộc sống sinh viên tại FPT” – Em Nguyễn Đình Phát đầy hào hứng chia sẻ.

hoc-bong-dai-hoc-fpt
Phát được cán bộ tuyển sinh Đại Học FPT tư vấn tận tình về môi trường học tập sắp tới khi em chính thức trở thành sinh viên FPT.

Được biết, năm 2019, Đại Học FPT tiếp tục dành 500 suất học bổng toàn phần cho các học sinh khoá 15. Thí sinh được cấp học bổng của Đại học FPT khi nhập học nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

1. Hình thức trao thẳng học bổng Đại Học FPT

Mức học bổng Tiêu chí
100%+

(học phí và sinh hoạt phí)

Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IIO.
100%

 

Thoả mãn một trong hai tiêu chí:·

 • Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học.
 • Có tên trong danh sách 03 học sinh nhận học bổng 100% do BGH các trường THPT (trong danh sách 59 trường THPT chuyên và năng khiếu tại Phụ lục 2) xác nhận và đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.
50% Thoả mãn một trong các tiêu chí:·

 • Đạt giải Nhì và Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học;
 • Đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 27 điểm trở lên* (chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục 1) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

Các trường hợp đặc biệt sẽ do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT phê duyệt.

2. Hình thức tham gia thi học bổng (Kỳ thi do Đại Học FPT tổ chức)

Thí sinh đủ điều kiện nhập học Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% (học phí toàn khoá học):

 • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh);
 • Đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) từ24 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
 • Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

(*): chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24).

3. Lịch trình thi học bổng

– Ngày thi: 12/5/2019.

– Hạn đăng ký dự thi: 9/5/2019.

4. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo

 • Phiếu đăng ký học bổng Đại học FPT;
 • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
 • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
 • Lệ phí thi học bổng 200,000 VNĐ;
 • 01 bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2019);
 • Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học).

5. Các quy định khác

Thực hiện theo quy định tài chính học bổng, tín dụng đối với sinh viên hệ đại học chính quy Trường Đại học FPT hiện hành:

a. Nhà trường sẽ ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh hoàn thành hồ sơ nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu học bổng năm 2019;

b. Học bổng Nguyễn Văn Đạo là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt;

c. Học bổng Nguyễn Văn Đạo là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT;

d. Đối với học bổng mức 100%+ (học phí và sinh hoạt phí): Sinh hoạt phí là chi phí ăn ở, chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.

 

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *