Đại học FPT trao tặng học bổng toàn phần tổng trị giá gần 900 triệu đồng cho THPT Sơn Tây

Ngày 22/04, Đại học FPT đã trao tặng 3 suất học bổng toàn phần tổng giá trị gần 900 triệu cho 3 học sinh xuất sắc nhất của THPT Sơn Tây (Hà Nội). Với sự cố gắng học tập và rèn luyện không ngừng các bạn: Khuất Minh Sơn (học sinh lớp 12 Anh), Kiều Anh Quân (học sinh lớp 12 Lý), Đỗ Lê Nam (học sinh lớp 12A1) đều rất xứng đáng với kết quả này.

thpt-son-tay
3 bạn học sinh xuất sắc nhận được học bổng toàn phần của Đại học FPT

Trong không khí trang trọng của buổi chào cờ sáng thứ 2, Đại học FPT đã có sự xuất hiện ấn tượng cùng với 3 suất học bổng tổng trị giá gần 900 triệu đồng dành cho thầy trò THPT Sơn Tây. Sau khi vượt qua rất nhiều hồ sơ đăng ký cùng với sự chọn lựa kĩ lưỡng của nhà trường dựa trên các tiêu chí của Đại học FPT đưa ra, 3 cái tên xứng đáng nhất đã được đọc tên trong sự chúc mừng của những người có mặt.

Chia sẻ về việc nhận được học bổng của Đại học FPT, chị Hoàng Kim Cúc (Bí thư Đoàn trường THPT Sơn Tây) không khỏi hân hoan: “3 suất học bổng của nhà trường có ý nghĩa rất lớn đối với những em thực sự mong muốn học tập tại Đại học FPT. Đây là cơ hội để các em thực hiện ước mơ, sở thích và đam mê về công nghệ thông tin giúp các bạn bỏ qua những rào cản về kinh tế để tập trung vào việc học. Chị thực sự rất vui và cảm thấy tự hào với những thành tích của học sinh Sơn Tây đồng thời cũng rất cảm ơn phía quý trường đã tạo điều kiện cho các tài năng thực hiện đam mê. Và chị cũng mong rằng sẽ có nhiều suất học bổng hơn nữa vì còn rất nhiều bạn khác đang khao khát học tập tại đây”.

thpt-son-tay-1
Chị Cúc cũng gửi lời chúc cho các bạn sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia “Chúc các em lớp 12 ôn tập tốt, có kì thi nghiêm túc hiệu quả đạt được điểm số mình mong muốn và chị tin rằng các bạn có thể làm được điều mình mơ ước”

1. Khuất Minh Sơn – Học sinh lớp 12 Anh

Thành tích:

  • Gần 12 năm học sinh giỏi liên tiếp
  • Tham gia thi học sinh giỏi Anh từ cấp tiểu học và liên tiếp nhận giải cấp thị xã, thành phố.
  • Ielts 7.0
thpt-son-tay-2
Yêu thích và tìm hiểu FPT từ những năm lớp 10, Sơn đã đạt được ước mơ khi nhận được học bổng toàn phần của Đại học FPT

Sau khi được truyền cảm hứng từ một người anh trai cũng học tập tại Đại học FPT, Sơn đã rất quyết tâm học tập và nỗ lực không ngừng để đạt nhiều thành tích với mong muốn sẽ giành học bổng tại FPT. Và điều ước của em đã trở thành hiện thực, tương lai không xa em sẽ trở thành sinh viên k15 ngành thiết kế đồ hoạ.

Minh Sơn chia sẻ: “Em rất bất ngờ và rất vui khi nhận được học bổng này. Ước mơ của em là trở thành một designer và không có trường nào tốt như FPT để em có thể hoàn thành nó. Hôm nay nhận được học bổng này, em và bố mẹ đều thấy tự hào. Với một môi trường học có cơ sở vật chất tốt, chú trọng vào ngoại ngữ và kiến thức luôn cập nhật chính là những điểm khiến em nhất định lựa chọn FPT. Chắc chắn học tập tại đây sẽ giúp em phát triển tài năng và đam mê của mình”. 

2. Kiều Anh Quân – Học sinh lớp 12 Lý 

Với thành tích 12 năm học sinh giỏi liên tiếp cùng với các giải thưởng học sinh giỏi thành phố môn vật lý trong 3 năm học THPT thì Quân là một cái tên xứng đáng tiếp theo nhận được học bổng giá trị của Đại học FPT.

thpt-son-tay-3
Để được học tập tại Đại học FPT, Quân đã luôn nỗ lực trong học tập và rất tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp

Đã tìm hiểu và theo dõi Đại học FPT ngay từ ngày đầu chập chững vào lớp 10, cậu bạn Quân ngày nào với khao khát cháy bỏng học tập tại FPT giờ đây đã là 1 trong 3 gương mặt xuất sắc nhận học bổng toàn phần 100%. Quân cũng không khỏi tự hào chia sẻ: “Niềm vui vỡ oà không nói thành lời là cảm xúc của em bây giờ. Đại học FPT là trường mà em đã mong muốn theo học từ rất lâu. Em biết để học tập tại ngôi trường này không phải là điều dễ dàng nên em đã cố gắng rất nhiều để đạt được nhiều thành tích và thật tự hào khi có thể nhận được được học bổng như hôm nay. FPT nổi tiếng là một nơi áp dụng thực tiễn vào trong quá trình học tập nên em nghĩ đây sẽ là nơi phù hợp với em giúp em phát triển được hết khả năng của mình. Cảm ơn Đại học FPT rất nhiều”.

3. Đỗ Lê Nam – Học sinh lớp 12A1

Cực kì thích thú với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cũng như môi trường học tập mở giúp sinh viên tự lập hoàn toàn, Đỗ Lê Nam đã học tập không ngừng để có cơ hội trở thành sinh viên của Đại học FPT. Và kết quả vượt trên cả kì vọng, khi Nam cũng ghi tên trong danh sách 3 học sinh được học bổng toàn phần.

thpt-son-tay-4
Gia đình từng định hướng đi du học nhưng do quá yêu thích môi trường FPT nên Nam đã rất cố gắng đạt được học bổng 100% để chứng minh cho gia đình niềm đam mê của mình

“2 từ tuyệt vời thôi chính là điều em muốn nói về cảm xúc bây giờ. Em rất thích học An toàn thông tin và Đại học FPT có đầy đủ các yếu tố em đang tìm kiếm: trường đại học hàng đầu về CNTT; môi trường mở cực kỳ phù hợp cho sự phát triển của bản thân và rất gần nhà. Với chất lượng đào tạo tuyệt vời giúp sinh viên học thật, thi thật và phải cố gắng thật sự thì không có lí do gì mà em không lựa chọn Đại học FPT. Em chính là 1 một sinh viên k15 ngành An toàn thông tin” – Lê Nam tự tin chia sẻ

Không giấu khỏi sự xúc động khi chứng kiến sự thành công bước đầu của con trai, chị Hoà – Mẹ em Đỗ Lê Nam bày tỏ: “Sau khi nhận được thông tin con đạt được học bổng toàn phần 100% của Đại học FPT, gia đình rất vui và tự hào. Không biết nói gì hơn ngoài sự cảm ơn tới quý trường đã tạo điều kiện để các con theo đuổi đam mê. Hy vọng, trong môi trường FPT, Nam sẽ thực sự cố gắng học tập, rèn luyện và thành công với ước mơ của con”.

Hy vọng rằng, với những sự thành công đầu tiên và cơ hội mà đại học FPT đã trao tặng, các em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để có thể hiện thực hoá ước mơ của mình.

Năm 2019, với mong muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi có cơ hội được học tập trong môi trường Đại học đạt chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học FPT dành 3 suất học bổng 100% cho mỗi trường THPT chuyên và năng khiếu trong danh sách 71 trường tại đây

Đối với các bạn có thành tích học tập tốt có thể tham gia kì thi học bổng của Đại học FPT vào ngày 12/05/2019 sắp tới để tìm kiếm cơ hội ngay hôm nay.

dang-ky-dai-hoc-fpt

>>>Xem thêm: Đại học FPT khởi động chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2019”

Trần Thuỷ

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *