Học sinh THPT Nhân Chính náo loạn vì nhóm nhảy HaNoi XGirl tại Simulation 2019

Ngày hội thanh niên Simulation 2019 được tổ chức vào ngày 23/03 tại THPT Nhân Chính đã thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh, cựu học sinh, thầy cô và phụ huynh. Xuất hiện với tư cách khách mời nhóm nhảy X-Girl đã khiến các bạn học sinh "bấn loạn".

thpt-nhan-chinh-1

Simulation 2019 được tổ chức bởi Đoàn trường và Câu Lạc Bộ Lãnh đạo trẻ trường THPT Nhân Chính với mục đích xây dựng sân chơi mới lạ, bố ích đề cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo và tự tin dành cho các bạn học sinh, đồng thời nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm ba phần thi:

- Hội trại Braincrafts - hội chợ triển lãm trang trí trại và đồ dùng sáng tạo gắn mác “handmade” do chính tay các bạn hs chuẩn bị. Các nhóm trang trí trại mô phỏng theo tên gọi của nhóm mình

- Cuộc đua Nhan Chinh Battleground: là phần thi đấu 3 trò chơi teambuilding giữa 8 nhóm. Phần thi mô phỏng lại các trò chơi teambuilding

- Gala nhạc kịch Broadway: phần thi đấu nhạc kích giữa 8 nhóm với chủ đề: mô phỏng lại các tác phẩm văn học hoặc điện ảnh.

Trong đó, đêm gala nhạc kịch cuối cùng chính là phần thi bùng nổ và được mong chờ nhất. Là một thể loại biểu diễn rất khó yêu cầu sự kết hợp bởi diễn xuất và ca hát nhảy múa nhưng lại có nhiều sự mới mẻ và tính thử thách ạ. Tuy nhiên, phần thể hiện của 8 đội của THPT Nhân Chính khiến tất cả giáo viên, phụ huynh đều bất ngờ vì sự chỉn chu, sáng tạo và chuyên nghiệp trong các phần trình diễn.

thpt-nhan-chinh-5
Đến với chương trình Gala còn có sự góp mặt của: diễn viên Hà Thị Thu Hương, Ca sĩ, rapper Tobby Quốc Trung, Ca sĩ Nân, Nhóm nhảy Hanoi Xgirls, Chị Nguyễn Thị Minh Thu (Trưởng phòng tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội) cùng nhiều nhóm nhảy, thầy cô, phụ huynh của nhà trường

8 tiết mục xuất là 8 câu chuyện hay và ý nghĩa. Từ chuyện người đẹp và quái vật nói về mối tình giữa một cô nàng xinh đẹp đã dùng tấm lòng nhân cảm hoá tên quái vật hay chuyện gian lận trong thi cử còn cả mối tình giản dị của 2 con người không hoàn hảo Chí Phèo, Thị Nở,... tất cả đều được các bạn học sinh khắc hoạ một cách chân thực nhưng không kém phần sâu sắc.

thpt-nhan-chinh-4Những tiết mục biểu diễn của các bạn học sinh THPT Nhân Chính đều được đánh giá cao về nội dung cũng như sự chuyện nghiệp

Ngay sau phần thi của các bạn là màn trình diễn của các khách mời trong đó nhóm nhảy HaNoi XGirl khiến cả sân khấu náo loạn. Được biết về mức độ yêu thích của các bạn THPT Nhân Chính đối với nhóm nhảy, Đại học FPT đã đặc biệt mời riêng HaNoi XGirl về trình diễn trong đêm Gala Nhạc kịch. Ngoài ra, thành viên An Du (Hoa khôi Đại học FPT 2018) làm các bạn học sinh phất khích cả về nhan sắc, thần thái và tài năng.

thpt-nhan-chinh
HaNoi X-Girl - nhóm nhảy làm mưa làm gió tại Asia's Got Talent 2019 khiến các học sinh THPT Nhân Chính bấn loạn

Đặng Trường Nguyệt Minh lớp 10A8 hào hứng chia sẻ sau: "Là một thành viên trong BTC, em cảm thấy cực kì tự hào vì giúp Simulation 2019 thành công như ngày hôm nay. Đặc biệt, sau khi xem phần trình diễn của HaNoi XGirl thì em càng thêm hào hứng hơn vì em đã theo dõi anh chị từ những ngày đầu thành lập. Sự phá cách và đa dạng về thể loại, phong cách thực sự đã tạo nên sự đặc biệt có 102 của HaNoi XGirl. Cảm ơn Đại học FPT vì đã tạo cơ hội cho em được gặp nhóm nhảy mà em cực kì yêu thích".

Sau phần thi giao lưu các tiết mục là phần được mong chờ nhất: công bố kết quà. Và top 3 nhóm dự thi đêm Gala Broadway là:

• Giải nhất: nhóm 8: Cỏ Cây với tiết mục Cinderella
  • Giải nhì: nhóm 3 - Khí với tiết mục Bad genius
  • Giải ba: nhóm 4 - Sét với tiết mục Chí Phèo

thpt-nhan-chinh-4

Nhóm Cỏ cây dành chiến thắng với câu kể về cô gái trẻ Ella sau cái chết đau buồn của mẹ phải đối mặt với sự tàn ác và ghẻ lạnh của bà mẹ kế và hai cô con gái. Từ cô tiểu thư nhỏ, Ella bỗng chốc trở thành một nô lệ trong chính ngôi nhà của mình. Bất chấp sự đối xử tệ bạc của bà ta, Ella vẫn vui vẻ sống, tin yêu vào cuộc đời và đã có được hạnh phúc mãi mãi bên cạnh hoàng tử

Sau sự kiện, bạn Trinh Phương Nhi - lớp 11a9 (Trưởng BTC chương trình) bồi hồi chia sẻ: "Chương trình đã kết thúc và đối với em, đên 23/03 là một đêm em sẽ mãi không thể quên. Đây là món quà quý giá nhất cho hơn 3 tháng trời chuẩn bị của BTC. Nhìn thấy sự vui vẻ, thích thú, háo hức của các bạn mà BTC chúng em thực sự hạnh phúc và mãn nguyện. Quá trình làm và công tác chuẩn bị chúng em còn nhiều sai sót nhưng chưa bao giờ chúng em bỏ cuộc cả. Và cho tới đêm hôm diễn ra, từng giây phút của buổi tối hôm ấy khiến chúng em tin rằng chúng em đã lựa chọn đúng, rằng cuối cùng bao nỗ lực gian nan đã được đền đáp. Có nhiều cảm xúc lẫn lộn, khó nói, nhưng trên hết là sự hạnh phúc ạ".

IMG_9471

Chị Nguyễn Thị Minh Thu (Trưởng phòng tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội) không khỏi bồi hồi khi chia sẻ: "Tham gia chương trình chị như được trở về những năm tháng còn là học sinh, quậy và vui hết nấc. Chị thấy rất khâm phục thầy và trò THPT Nhân Chính vì đã tạo nên một chương trình với các tiết mục được hay và dàn dựng công phu với số lượng thành viên tham gia đông đảo như vậy. Qua đây, chị mới thấy sự “nhiệt” và “đáng yêu” của các bạn học sinh.

Chị Minh Thu cũng chia sẻ thêm:"Đại học FPT đã, đang và sẽ luôn đồng hành với THPT Nhân Chính, không chỉ bởi học sinh Nhân Chính xứng đáng nhận được điều đó mà còn bởi sự tâm huyết, bởi tình cảm và những ưu ái mà Thầy Nguyễn Văn Túc - Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Phương Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành cho Đại học FPT nói chung và bản thân tôi nói riêng".

Một chương trình tuyệt vời được kết thúc trong sự hân hoan, vui mừng của những người tham gia. Chúc mừng các bạn THPT Nhân Chính đã tổ chức thành công sự kiện Simulation 2019. Mong rằng thời gian tới Đại học FPT sẽ còn nhiều cơ hội hợp tác với nhà trường.

Thuỷ Trần