Khi sinh viên Đại Học FPT tốt nghiệp, phụ huynh nói gì?

Lễ tốt nghiệp là sự kiện không chỉ trọng đại với các tân khoa mà còn là niềm vui, niềm tự hào lớn lao của các bậc cha mẹ, phụ huynh. Chứng kiến phút giây ghi dấu sự trưởng thành của những đứa con đã không dấu được những cảm xúc nghẹn ngào, khó quên. Cùng lắng nghe những trải lòng của phụ huynh trong Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội.

> TOP 5 lí do khiến phụ huynh an tâm khi gửi con vào Đại Học FPT 

Ngôi trường tạo nên sự khác biệt

Cùng con trai Đỗ XuânViệt – tân khoa K9 Kỹ thuật phần mềm, cô Khổng Thị Xuân Hương không khỏi xúc động: “Nuôi con 22 năm, giờ đây nhìn thấy đứa con của mình trưởng thành đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của người mẹ. Được có mặt trong ngày trọng đại của cuộc đời con cô cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc mà không có lời nào diễn tả được”.

sinh-vien-dai-hoc-fpt-tot-nghiep
Em Đỗ Xuân Việt cùng mẹ rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp

Cô Xuân Hương cho biết, tân khoa Đỗ Xuân Việt sẽ là người phát biểu tại Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. Chặng đường 4 năm theo học tại trường Đại học FPT, gia đình và Nhà trường luôn sự quan tâm sát sao tới trưởng thành của mỗi sinh viên.

Điều khác biệt mà cô dễ dàng nhận thấy nhất ở cậu con trai yêu quý của mình là khi mới bắt đầu bước chân vào cánh cửa đại học, khả năng tiếng Anh của Xuân Việt khá kém nên cậu khá nhút nhát, e ngại và chẳng bao giờ đủ can đảm để nói chuyện với người nước ngoài. Thế nhưng sau 4 năm học tại trường Đại học FPT, được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản, cậu đã không chỉ có thể giao tiếp tự tin, lưu loát bằng tiếng Anh.

Cô Hương còn cho biết thêm, những năm học cấp 3, Xuân Việt theo học lớp chuyên Toán tại một trường công lập nên cậu bạn chỉ biết có học hành mà không giao tiếp với mọi người xung quanh. Sau khi vào học tại trường Đại học FPT, ban đầu, cậu bạn gặp phải “cú sốc văn hóa” khiến cậu rất hoang mang. Tuy nhiên, sau chuyến đi đời lính tại Xuân Hòa, Xuân Việt đã trở nên bạo dạn hơn vì thời gian ấy cậu được ăn cùng, ngủ cùng, chơi cùng với bạn bè, gắn kết mọi người xích lại gần nhau hơn. Trở về Hòa Lạc, con trai cô đã thức tỉnh chính con người mình.

“Ở Đại học FPT là một môi trường tạo nên sự khác biệt. Cô hoàn toàn yên tâm khi con trai cô đã trưởng thành từ nơi này”- cô Hương chia sẻ với niềm tri ân sâu sắc tới nhà trường.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường

Có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp của con trai, bố mẹ tân khoa Lê Hữu Hưng – K9 Thiết kế đồ họa, không dấu khỏi niềm vui sướng, hạnh phúc. Chú Lê Hữu Trường chia sẻ : “Chú cảm thấy rất vui và tự hào khi chứng kiến con trai mình trưởng thành trong ngày trọng đại này. Cô chú hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Sau 4 năm, em Hưng đã trở thành một con người trưởng thành về cả trí tuệ lẫn thể chất, rèn luyện cho em tính tự lập, kỹ năng sinh tồn, không bỏ cuộc trước mọi khó khăn”.

Chú Trường chia sẻ thêm, tuy chưa tốt nghiệp nhưng em Hưng đã được giữ lại trường Đại học FPT để làm giảng viên. Em đang học và làm trợ giảng cho thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – giảng viên khoa Thiết kế đồ họa. Hưng may mắn được giữ lại trường để làm giảng viên là điều khiến cô chú rất tự hào. Trường Đại học FPT không chỉ trang bị cho Hưng những kiến thức về chuyên ngành mà còn là nơi gắn bó với em trong bước đường sự nghiệp tương lai.

sinh-vien-dai-hoc-fpt-tot-nghiep
Bố mẹ Hữu Hưng đến từ rất sớm để tham dự lễ tốt nghiệp của con trai

Chú Trường trải long trong niềm xúc động: “Cô chú cũng không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất đến Trường Đại học FPT đã cho con trai của chú một môi trường học tập lành mạnh và trong sạch để Hữu Hưng hiểu được rằng mình phải có ý chí quyết tâm, phải thực sự cố gắng tự đi trên chính đôi chân của mình thì mới giành được kết quả xứng đáng và lĩnh hội được bản lĩnh vững vàng để tự tin bước vào đời”.

Tiếp nối truyền thống sự nghiệp của gia đình

Giữa tiết trời nắng bên ngoài nhưng 3 thành viên trong gia đình gồm bố, mẹ và ông ngoại của sinh viên Phùng Tiến Đạt đã có mặt từ khá sớm tại Trung tâm hội nghị Quốc gia để tham gia buổi lễ tốt nghiệp đại học của Tiến Đạt. Cùng chung cảm xúc như bất kì vị phụ huynh nào, ông ngoại của em – Nguyễn Quốc Thịnh cũng không giấu nổi sự phấn khởi, hân hoan khi xuất hiện trong một ngày thật đặc biệt đối với đứa cháu trai. Bởi kể từ thời khắc này, Tiến Đạt sẽ chính thức trở thành tân kỹ sư Điện tử viễn thông và bắt đầu hành trình khám phá, chinh phục những mục tiêu mới trên con đường CNTT mà mình đã lựa chọn để bước đi.

Trong gia đình, Tiến Đạt  luôn gần gũi với ông ngoại nhất. Ông ngoại của em vốn là kỹ sư điện tử tại một trường quân đội và về giữ cương vị Phó hiệu trưởng trường Học viện khoa học quân sự. “Phương pháp giảng dạy của trường Đại học FPT khác biệt với những trường công, đi đầu trong ngành CNTT bây giờ. Ông muốn cháu ông được theo học những kiến thức tân tiến nhất để theo kịp thời đại cách mạng 4.0”- ông Thịnh chia sẻ tâm huyết về trường FPT.

sinh-vien-dai-hoc-fpt-tot-nghiep
Ông ngoại sinh viên Phùng Tiến Đạt đang ngóng đợi giây phút cháu trai lên nhận bằng tốt nghiệp

Nói về định hướng sau này của Tiến Đạt, ông ngoại chia sẻ thêm: “Đại học FPT không chỉ học kiến thức mà còn trang bị cả cho Đạt những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Chính vì vậy, gia đình sẽ cho em tự phát triển bản thân, làm công việc mà em yêu thích chứ không gò ép em theo định hướng có sẵn. Tuy nhiên, với tình yêu ngành điện tử viễn thông là ngành truyền thống của gia đình nên bố mẹ, ông bà sẽ luôn ở phía sau tiếp bước cho bước đường tương lai của Tiến Đạt”.

4 năm học tại trường, ông của em chia sẻ thêm rằng, cháu trai của ông còn được rèn giũa nhân cách và ý thức trách nhiệm đối với gia đình. Giờ đây, Tiến Đạt đã trở thành một con người thực sự trưởng thành, chững chạc lên rất nhiều, đã biết sống quan tâm tới mọi người.

Đầu tư xứng đáng để có tương lai vững chắc

Phụ huynh của em Phạm Ngọc Tiến – Khoá 9 Thiết Kế Đồ Hoạ ngậm ngùi chia sẻ: “Đến với buổi lễ ngày hôm nay chúng tôi rất xúc động và tự hào. Em Tiến đã từng trải qua nhiều thăng trầm, trước khi vào học tập tại Đại Học FPT em đã từng đi du học ở Mỹ. Nhưng thời gian đó hoạt động kinh doanh của gia đình gặp biến động, để tính đường dài cho con, chúng tôi đã đưa em về nước và để em đăng ký bất cứ trường nào ở Việt Nam cũng được. Đại học FPT là trường duy nhất mà em Tiến đã lựa chọn.

“Bây giờ em Tiến đã đi làm tại công ty làm phim hoạt hình. Đây là ước mơ của em, cho đến bây giờ thì không còn lo lắng gì nữa, chỉ mong em ổn định công việc và sau đó lập gia đình là chú toại nguyện rồi”. Hình ảnh người cha tự hào về con mình thể hiện rõ nét trên gương mặt phúc hâụ.

sinh-vien-dai-hoc-fpt-tot-nghiep
Phụ huynh sung sướng và tự hào khi con tốt nghiệp và có việc làm tốt

Cố gắng gửi cháu thứ 2 vào trường

Sau chương trình Open Day của trường, gia đình em Trịnh Quang Đại – Khoá 9 Kỹ Thuật Phần Mềm đã quyết định lựa chọn Đại học FPT là nơi gửi gắm con em của mình. Sau suốt quá trình 4 năm học đại học của con, mẹ của Đại chia sẻ: “Điều cô thích nhất ở trường là không có tiêu cực, học tập theo năng lực. Khi gửi con cho trường cô hoàn toàn yên tâm, hàng tháng nhà trường đều gửi thông tin học tập của con về qua bưu điện, còn qua cả điện thoại nữa. Trường dạy tất cả từ kỹ năng mềm, cách ăn nói cho con. Có những khoá học cô cũng không nghĩ rằng trường đưa vào đào tạo”

“Cô muốn gửi lời cảm ơn tới nhà trường và cảm thấy vinh hạnh khi con mình được học tập trong môi trường nay. Gia đình sẽ cố gắng cho cháu thứ 2 tiếp tục vào trường, hiện cháu đang học lớp 10”.

Đối tượng tuyển sinh Đại Học FPT năm 2019

  • Cách 1: Sử dụng điểm thi THPT Quốc Gia

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

Chú ý: Các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:  Nguyện vọng 1,2,3 được cộng 3 điểm ưu tiên.

  • Cách 2: Sử dụng điểm học bạ THPT

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

dang-ky-dai-hoc-fpt

ĐH FPT

>>> Đây là những nhận xét không ngờ của học sinh 2000 về ĐH FPT. CLICK XEM NGAY!

 

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *