Liên hoan phim "Bản giao hưởng Thầy ơi" để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng thầy và trò THPT Trần Hưng Đạo

Dưới mái trường THPT, tình cảm giữa thầy và trò trong những năm tháng ấy có lẽ giống như một bản giao hưởng, có nốt trầm, có nốt bổng, có những giai điệu da diết, nuối tiếc, cũng có những giai điệu dịu dàng, đắm say, hay có những lúc vui tươi, dí dỏm. Liên hoan phim “Bản giao hưởng Thầy ơi..!” năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp với muôn vàn cảm xúc còn đọng lại trong từng thước phim, từng câu chuyện.

dai-hoc-fpt
Học sinh THPT Trần Hưng đạo chăm chú thưởng thức các bộ phim trong dự án.

Mở đầu buổi công chiếu là bộ phim "Cuộc đời con đánh rơi, cô vội vàng nhặt lấy" của Chi đoàn 10A1. Như một thước phim quay chậm của một bản trữ tình đầy da diết, lắng đọng. Tiếp đến, "Huyền thoại một người thầy" lại xuất hiện đầy vui tươi, dí dỏm với hình ảnh một người thầy biết tuốt đến từ Chi đoàn 11A1.

"Cầu vồng trong mưa" tiếp tục là những nốt nhạc sâu lắng trữ tình của Chi đoàn 12A10. Với màu sắc khác lạ, đây chính là món quà ý nghĩa dành cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam và trên thế giới. Tác phẩm gửi gắm tới thông điệp giáo dục tích cực tới toàn xã hội. Hãy dũng cảm là chính bản thân mình, hãy dũng cảm sống đúng với màu sắc của mình, hãy dũng cảm sải cánh bay để đến những chân trời phóng khoáng của niềm tin và hy vọng.

dai-hoc-fpt
Những tiếng cười, cùng những phút sâu lắng xen kẽ trong cảm xúc mà các bộ phim mang lại

Sự bền bỉ, nỗ lực vươn lên chiến thắng số phận, chiến thắng những éo le, đau khổ của thày và trò trong "Lời ơn con chưa quên" của Chi đoàn 11A8 là giai điệu lắng đọng giữa muôn ngàn thanh âm của bản giao hưởng "Thầy ơi".

Có khá nhiều bộ phim thể hiện nội dung mới lạ, rất sáng tạo thông qua việc nhập vai, thực hiện cảnh quay táo bạo, cùng với âm thanh kết hợp khiến khán giả không thể rời mắt.

Các tác phẩm điện ảnh trong buổi liên hoan phim đã cho thấy học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo không chỉ sáng tạo, cần mẫn mà còn rất hài hước, đôi khi có chút lãng mạn trong chính tâm hồn ngây thơ trong trắng của mình.

Sau những nỗ lực và cố gắng, 8 hạng mục được đề cử đã xuất hiện.

• Hạng mục kịch bản phim xuất sắc nhất thuộc về Chi đoàn 12A2.
  • Hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Đỗ Phương Anh, Chi đoàn 12A6.
  • Hạng mục phim có âm nhạc hay nhất thuộc về Chi đoàn 10A1
  • Hạng mục quay phim triển vọng nhất thuộc về Chi đoàn 11A6
  • Hạng mục diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Đặng Vũ Việt Thắng, Chi đoàn 11A3
  • Hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất, thuộc về Bùi Lê Phương Trinh, Chi đoàn 12A10
  • Hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất, thuộc về Đặng Đức Hiền, Chi đoàn 11A1
  • Hạng mục phim được yêu thích nhất thuộc về Chi đoàn 12A10
Khoảnh khắc hạnh phúc khi được xướng tên nhận giải thưởng của học sinh THPT Trần Hưng Đạo
Sau những cố gắng, đây là thành quả xứng đáng mà các chi đoàn nhận được
Đại diện ĐH FPT trao giải thưởng cho các đề cử.

Là trưởng ban tổ chức dự án, cô Đào Thị Ngọc Phương - Bí thư đoàn trường chia sẻ: "Đích đến lớn nhất của dự án là tạo ra món quà ý nghĩa dành tặng cho những người lái đò thầm lặng. Hiện nay xã hội có rất nhiều cái nhìn trái chiều về nghề giáo. Chính vì thực trạng đa chiều như vậy, chương trình là sân chơi lành mạnh vừa để cho các bạn trẻ có cơ hội bày tỏ tình cảm với thầy cô, thấu hiểu, tri ân với thầy cô cũng như các bạn ấy được thử sức với lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh - Là một trong những lĩnh vực rất phát triển trong thời đại công nghệ 4.0".

"Liên hoan phim năm nay gặp nhiều khó khăn vì chủ đề tương đối khó, khi các em học sinh phải đặt tình huống vào vai những người thầy, người cô của mình. Tuy nhiên các bạn trẻ lại làm khá tốt, các dự án phim chứa đựng nhiều màu sắc hơn. Các bạn trẻ đã khai thác được sâu những góc khuất chưa kể của nghề giáo, mà có khi những người trong nghề còn chưa biết đến điều đó. Rất tự hào về em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo. Hi vọng sẽ có nhiều chương trình hơn nữa để các em có thể thoả sức sáng tạo và thể hiện bản thân. Bên cạnh đó, cũng cần cảm ơn chân thành Ban giám hiệu nhà trường đã có sự chỉ đạo và luôn ủng hộ để hoạt động phong trào của trường ngày càng phát triển. Đặc biệt, chương trình hôm nay còn có sự đồng hành của Đại học FPT đến tận những phút cuối cùng, thật đáng trân trọng." - Cô Phương không giấu nổi những cảm xúc khi chương trình kết thúc.

Trong không khí tưng bừng, những cảm xúc như muốn vỡ oà ấy, không thể không nhắc tới Cô Trần Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Dưới sự chỉ đạo của cô và Ban giám hiệu, các công tác chuẩn bị và thực hiện dự án được diễn ra thuận lợi hơn. Và trên tất cả, những mong mỏi từ một người Thầy, từ một cánh chim đầu đàn ấy, cũng đã phần nào được hoan hỉ bởi những điều tuyệt vời mà các bạn trẻ THPT Trần Hưng Đạo mang đến hôm nay.

Cô Trần Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường THPT Trần Hưng Đạo và anh Nguyễn Tuấn Hải - Đại diện ĐH FPT chụp hình lưu niệm sau sự kiện

Lễ công chiếu và trao giải phim ngắn chủ đề "Bản giao hưởng Thầy ơi" khép lại thành công dưới sự hỗ trợ của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, các thầy cô đã thu xếp thời gian để gom góp cho từng thước phim điện ảnh quý giá của mỗi chi đoàn. Sắp tới đây, chắc chắn thầy và trò THPT Trần Hưng Đạo sẽ còn thêu dệt nên nhiều trang kỉ niệm đẹp đẽ dưới ghế nhà trường.

>>> Link ảnh sự kiện TẠI ĐÂY

ĐH FPT