Lộ diện 3 chàng trai chuyên Toán, Tin trường THPT Chu Văn An xuất sắc giành học bổng 100% của ĐH FPT

Vượt qua hàng loạt ứng cử viên nặng ký của trường THPT Chu Văn An - ngôi trường cấp ba hơn 100 năm lịch sử, 3 chàng trai: Nguyễn Trần Nhật Bảo, Phạm Khắc Long và Lê Tuấn Hưng xuất sắc giành được học bổng 100% với giá trị gần 300 triệu/suất cho 4 năm học tại Đại Học FPT.

Sau khi được thông báo về chương trình trao tặng học bổng cho 3 học sinh tài năng của trường THPT Chu Văn An, Ban giám hiệu đã nhận được số lượng không ít học sinh đăng ký tham gia. Sau khi trực tiếp phỏng vấn các em học sinh có nguyện vọng nhận học bổng này, cô Lê Mai Anh - Hiệu trường trường THPT Chu Văn An đã lựa chọn được 3 em xứng đáng nhất theo tiêu chí của Đại Học FPT, quyết định trao học bổng được phê duyệt ngày 17 tháng 4 năm 2019.

Ngày 22/4, Đại Học FPT đã trực tiếp tổ chức trao tặng 3 suất học bổng danh giá này trong buổi sinh hoạt đầu tuần của trường THPT Chu Văn An. Chia sẻ về chương trình học bổng này, anh Nguyễn Hùng Quân - Trưởng ban tuyển sinh ĐH FPT Hà Nội tỏ rõ quan điểm: "ĐH FPT chúng tôi muốn chiêu mộ các tài năng trẻ là các em học sinh lớp chuyên THPT. Chúng tôi mong rằng, cái nôi đào tạo của FPT sẽ thắp sáng và đưa các em vươn xa hơn nữa trong tương lai. Nếu không đầu tư cho các em, đó quả là điều đáng tiếc. Tại ĐH FPT các em có tha hồ "đất diễn". Và sau này, khi thành công đứng trên vị trí cao, chúng tôi chỉ cần các em tự hào về môi trường đã đào tạo mình, chia sẻ những kiến thức quý báu là ĐH FPT."

thpt-chu-van-an

Thầy cô, bạn bè và các bậc phụ huynh hết sức vui mừng, tự hào khi con em của mình nhận được cơ hội hiếm hoi này. Bà Nguyễn Thị Tỵ - bà nội của Nhật Bảo chia sẻ: "Bà rất sung sướng vì ước mơ cho cháu vào FPT từ rất lâu được trở thành hiện thực, nhưng bà không đủ khả năng kinh tế để nuôi cháu ăn học nên rất lo lắng. May mắn thay khi cháu Bảo giờ đây đã giành được học bổng giá trị này của FPT, nên giờ bà rất phấn khởi. Bà tin rằng khi học tập tại trường, Bảo sẽ nhanh chóng trưởng thành, có thể tự lập hơn, và có bước đi vững vàng trong tương lai".

Học bổng ĐH FPT xứng đáng dành cho các "siêu nhân"

1. Nguyễn Trần Nhật Bảo - Học sinh lớp 12 chuyên Tin

Thành tích:

• 2 lần giải 3 kỳ thi Học sinh giỏi thành phố môn Tin học
  • Giải Nhất cụm Ba Đình - Tây Hồ môn Tin học
  • 3 năm học liên tiếp đạt học sinh giỏi
  • Ielts 7.0

Được bà định hướng học chuyên Tin từ những ngày đầu học cấp 3, cùng với sở thích giải toán, xem các video về công nghệ, Nguyễn Trần Nhật Bảo đã giành được thành tích đáng nể trong các kỳ thi học sinh giỏi. Chia sẻ về tương lai khi học tập tại ĐH FPT, Bảo sẽ lựa chọn ngành Trí tuệ nhân tạo để có thể bắt kịp xu thế phát triển của xã hội.

"Em nghiên cứu về ĐH từ rất lâu rồi. Em ấn tượng với trường bởi chương trình học rất thực tế, đáp ứng được những gì doanh nghiệp và xã hội cần. Hơn nữa FPT có môi trường rất năng động, em có thể phát triển bản thân toàn diện hơn. Em mong FPT sẽ mang đến cho em những năm tháng đại học tươi đẹp như những sinh viên khác ạ" - Bảo bày tỏ mong muốn.

2. Lê Tuấn Hưng - Học sinh lớp 12 chuyên Tin

Thành tích:

• 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi
  • Lớp 10, đạt giải Nhì cấp cụm Ba Đình - Tây Hồ môn Toán
  • Lớp 11, đạt giải Ba cấp cụm Ba Đình - Tây Hồ môn Tin
  • Lớp 12, đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố
  • Quán quân cuộc thi tranh biện "National Novice Debating Championship" - Giải đấu đầu tiên quy mô toàn quốc tổ chức tại ĐH FPT Hà Nội
  • Á quân cuộc thi tranh biện "Trường teen" 2018 trên kênh truyền hình VTV7.
  • Quán quân cuộc thi tranh biện "Chu Văn An Debate Tournament"
  • Á quân cuộc thi tranh biện "Warm up Dabate Championship

Với sự nhanh nhẹn, tài ăn nói lưu loát và thông minh, Lê Tuấn Hưng dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện. Anh chàng có niềm đam mê lớn với tranh biện, chính vì thế mà Hưng luôn tìm kiếm những sân chơi để có thể cọ sát, rèn luyện kỹ năng cũng như chinh phục giới hạn của bản thân. Và Đại Học FPT là nơi dừng chân tiếp theo để viết tiếp những thành công của mình.

Hưng chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui và tự hào khi mình là 1 trong 3 học sinh giành được học bổng của ĐH FPT. Em mong muốn khi học tập tại ĐH FPT, em sẽ có nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tế qua việc thực tập tại doanh nghiệp, qua các chương trình kết nối doanh nghiệp với trường để có thể phát triển chuyên môn của bản thân cũng như các mối quan hệ trong xã hội".

3. Phạm Khắc Long - Học sinh lớp 12 chuyên Toán

• Lớp 6 đạt giải nhất toán trường, giải nhất toán violympic.
  • Lớp 7 đạt giải nhất toán trường.
  • Lớp 8 đạt giải nhất toán trường.
  • Lớp 9 đạt giải 3 cấp quận.
  • Thi vào trường THPT Chu Văn An, đạt thủ khoa chuyên Toán.
  • Lớp 10 đạt huy chương đồng giải toán mở rộng HOMC.
  • Lớp 11 đạt giải ba toán cấp cụm Tây Hồ.

"Cảm giác lúc này của em lẫn lộn chút xíu, vừa vui mừng vừa bối rối. Vì trước đó em từng có dự định đi du học. Nhưng bản thân ấn tượng với môi trường học tập tại Đại Học FPT, được ở lại ký túc xá, tham gia nhiều hoạt động, sự kiện sinh viên, các chương trình kết hợp với doanh nghiệp sẽ mang đến thật nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích cho em. Em dự định sẽ tham gia các chương trình học tập tại nước ngoài khi học tại ĐH FPT để bản thân có thể phát triển tốt nhất. Em thực sự biết ơn ĐH FPT và thầy cô trường THPT Chu Văn An đã mang tới cho em cơ hội này" - Phạm Khắc Long bối rối khi bất ngờ nhận học bổng của ĐH FPT.

Năm 2019, với mong muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi có cơ hội được học tập trong môi trường Đại học đạt chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học FPT dành 3 suất học bổng 100% cho mỗi trường THPT chuyên và năng khiếu trong danh sách 71 trường tại đây

Đối với các bạn có thành tích học tập tốt có thể tham gia kì thi học bổng của Đại học FPT vào ngày 12/05/2019 sắp tới để tìm kiếm cơ hội ngay hôm nay.

dang-ky-dai-hoc-fpt

>>>Xem thêm: Đại học FPT khởi động chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2019”