Lựa chọn ngành nghề phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, tính cách và năng lực cá nhân luôn được các bạn học sinh và bậc phụ huynh quan tâm. Những gợi ý ngành nghề phù hợp với cung hoàng đạo của bạn sau đây sẽ phần nào giúp bạn có định hướng cho bản thân mình trước ngưỡng cửa Đại học.

nghe-nghiep-phu-hop-voi-12-cung-hoang-dao
Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đaọ

Bạch Dương – nhiệt huyết, giàu năng lượng (21/03 – 20/04)

Bạch Dương là cung dẫn đầu trong nhóm Lửa luôn tự tin, năng động. Họ là người luôn biết cách vươn lên để chiến thắng trong mọi hoàn cảnh, không thích bị người khác kiểm soát, kìm hãm. Chính vì những tính cách này, Bạch Dương thường làm lãnh đạo - một người sếp tự tin và luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp dưới.

Ngành nghề phù hợp: doanh nhân, nha sĩ, bác sĩ, vận động viên, lính cứu hỏa và các công việc liên quan đến máy móc, cơ khí.

Kim Ngưu – bình tĩnh, ổn định (21/04 – 21/05)

Kim Ngưu là người thực tế và làm việc nhóm tốt, họ là người có ý chí mạnh mẽ, dẫn dắt, tạo cảm hứng cho người khác. Ngoài ra, Kim Ngưu còn là người hiểu biết sâu rộng, có thể giỏi ở mọi lĩnh vực, từ nghệ thuật cho đến kinh doanh. Dù vậy, họ cũng là người vui vẻ, dễ chịu, họ vẫn khá cứng đầu, khó thuyết phục.

nghe-nghiep-phu-hop-voi-kim-nguu

Ngành nghề phù hợp: kế toán, nhân viên ngân hàng, nghệ sĩ, nhạc sĩ và thậm chí là cả người làm vườn.

Song Tử – thông minh, lanh lợi (22/05 – 21/06)

Song Tử là người hoạt ngôn và nhiều ý tưởng trong công việc. Họ không những nhanh chóng có được mối quan hệ mà còn giữ mối quan hệ rất tốt. Đặc biệt, Song Tử là người thích được chia sẻ với người khác, biết cách tạo niềm vui cho công việc của mình.

Ngành nghề phù hợp: nhà thám hiểm, quan hệ công chúng, nhà văn, thương gia hay dịch giả.

Cự Giải – dịu dàng, quan tâm (22/06 – 22/07)

Cự Giải là một tay làm việc cừ khôi, mọi vấn đề sẽ nhanh chóng được họ giải quyết nhanh gọn. Họ này nắm bắt thị trường kinh doanh khá tốt, biết cách để sắp xếp ổn thỏa cho đối tác đôi bên. Tuy nhiên, Cự Giải cũng là một người hài hước, nhạy cảm và biết quan tâm chia sẻ.

Ngành nghề phù hợp: Bác sĩ, dược sĩ, giáo viên, nhà nghiên cứu dinh dưỡng, đầu bếp hoặc nhà môi giới là những công việc thích hợp với họ.

Sư Tử – mạnh mẽ, quyền lực (23/07 – 22/08)

Sư Tử được xem là trung tâm của vũ trụ (hay ít ra là Sư Tử nghĩ vậy). Họ đề cao giá trị bản thân và luôn phấn đấu làm việc để công việc hiệu quả. Họ cũng luôn cố gắng để xứng đáng với “thương hiệu” của mình. Sư Tử có thể chấp nhận mạo hiểm để có thể hoàn thành công việc tốt nhất. Vì vậy, không có công việc nào mà Sư Tử không giải quyết được. Hơn nữa, họ luôn tích cực và lạc quan, vui vẻ với mọi người.

su-tu-hop-voi-viec-lam-lanh-dao
Mạnh mẽ, tự tin - Dường như Sư Tử sinh ra đã rất hợp để làm quản lý.

Ngành nghề phù hợp: nhà quản lý, giáo viên, kiến trúc sư, nhà phát minh, vận động viên và các lãnh đạo.

Xử Nữ – tỉ mỉ, cầu toàn (23/08 – 23/09)

Xử Nữ kỹ tính, ngăn nắp, có trách nhiệm với những việc mình được giao. Họ độc lập và luôn thích hành động riêng lẻ. Giống người bạn Kim Ngưu cùng nhóm, Xử Nữ là người thực tế và sống có mục tiêu rõ ràng. Họ biết cách giải quyết vấn đề, sáng suốt và tinh tường để luôn thành công.

Ngành nghề phù hợp: chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ, nhà hóa học, nhà quản lý, doanh nhân, điều tra viên hoặc là cả nhà nghiên cứu sinh dưỡng.

Thiên Bình – trung tâm của đám đông (24/09 – 23/10)

Thiên Bình công bằng, họ luôn biết cách hoàn thành nhiệm vụ thật đúng đắn. Họ thích sự bình đẳng trong một tập thể. Nên khi làm lãnh đạo, họ sẽ luôn cư xử chan hòa với mọi người để thành phẩm có thể xứng đáng nhất.

Thiên Bình hòa đồng và giàu ý tưởng, họ giỏi giao tiếp và thân thiện với mọi người. Vậy nên, mọi người đều cảm thấy thoải mái khi Thiên Bình ở cạnh.

nghe-nghiep-phu-hop-voi-thien-binh
Luôn muốn bình đẳng và công bằng với tất cả mọi người. Thẩm phán là một nghẹ rất hợp với Thiên Bình

Ngành nghề phù hợp: nhà ngoại giao, nhà quan hệ công chúng, thẩm phán, chuyên gia tư vấn, nhà tâm lý học và nghệ sĩ.

Thiên Yết – quyến rũ, bí ẩn (24/10 – 22/11)

Thiên Yết luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Họ mang đến nguồn hy vọng cho mọi người. Họ có trách nhiệm và luôn tập trung ý chí, năng lực để hoàn thành  tốt công việc được giao. Hơn nữa, Thiên Yết lại có sức chịu đựng và quyết tâm lớn. Thiên Yết cũng là người khéo léo, nghĩ nhiều, nói đủ. Tuy nhiên, họ lại là người có khá ít kiên nhẫn.

Ngành nghề phù hợp: Bác sĩ, nhà điều tra, nhà quản lý, kỹ sư, nhà khám phá hàng hải và thám tử tư.

Nhân Mã – Nhà hiền triết (23/11 – 21/12)

Nhân Mã là người tận tâm với công việc, hòa đồng và vui tính. Nỗ lực hết mình luôn là mục tiêu mà họ đề ra trong công việc. Như Kim Ngưu, Nhân Mã làm việc nhóm khá tốt. Nhân Mã cũng là người lạc quan, tin vào tương lai tươi đẹp. Họ là người có chính kiến rõ ràng và ít khi bị người khác ảnh hưởng.

Ngành nghề phù hợp: thương nhân, du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà thám hiểm, giáo sư hay thậm chí là các đại sứ.

Ma Kết – lý trí, mưu lược (22/12 – 20/01)

Ma Kết thiết thực nhưng hơi bảo thủ, họ chăm chỉ và kiên nhẫn. Những người thuộc cung Ma Kết luôn hiểu nhiệm vụ mình cần làm là gì và có trách nhiệm với nó. Họ làm việc độc lập và biết hi sinh vì đồng đội và là người sống có nguyên tắc, trật tự và yêu cầu sự tôn trọng lẫn nhau.

Ngành nghề phù hợp: Chuyên gia máy tính, nhà quản lý, điều hành, quản trị viên và kỹ sư.

Bảo Bình – độc đáo và đầy thú vị (21/01 – 19/02)

Bảo Bình là người tốt bụng và hòa đồng, có nhiều bạn bè. Họ khá duy tâm và tin vào trực giác. Họ thích làm từ thiện và giúp đỡ mọi người. Nhưng, Bảo Bình không hề yếu đuối mà luôn thích giải quyết những khó khăn thử thách. Họ luôn trau dồi phẩm chất và kỹ năng để hoàn thiện mình. Họ có khả năng xóa bỏ lằn ranh giữa công việc và vui chơi. Vì thế họ luôn thoải mái và giàu sáng tạo, chẳng biết chán là gì.

Ngành nghề phù hợp: nhà văn, nhà khoa học, chính trị gia, phi hành gia, nghệ sĩ và nhà chiêm tinh học.

Song Ngư – sáng tạo, đầy đam mê (20/02 – 20/03)

Song Ngư là người có nhiều mơ ước, hoài bão. Họ làm những gì họ thấy tốt cho mình và thường suy nghĩ là lý tưởng hóa mọi việc. Trực giác của họ cũng khá tốt, họ thích yêu thương và luôn tự kiểm soát cuộc sống theo ý mình. Họ hay cảm thông và thích giúp đỡ người khác.

nghe-nghiep-phu-hop-voi-thien-yet

Ngành nghề phù hợp: nghệ sĩ, bác sĩ, nhà sinh vật học, nhạc sĩ, nhà tâm lý học.

Ngoài những các bạn có thể làm ngay trắc nghiệm tính cách để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. TẠI ĐÂY. 

Nguồn: Sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *