Nam sinh từng mang cầu truyền hình chung kết Olympia về Hải Phòng giành học bổng 100% ĐH FPT

Vũ Bùi Đình Tùng – thí sinh từng đạt giải 3 vòng chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” mới đây đã xuất sắc đạt học bổng 100% của Đại Học FPT với những thành tích vô cùng ấn tượng đã đạt được trong 3 năm học cấp 3 tại trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng. 

“Nhà leo núi” từng mang cầu truyền hình chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” về Hải Phòng

Nhắc đến Vũ Bùi Đình Tùng, có lẽ không ít người thấy quen thuộc với cái tên này. Anh chàng chính là một trong 4 gương mặt đã lọt vào vòng chung kết năm cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2022 với tư cách là thí sinh nhất quý II. Không chỉ đạt số điểm kỉ lục ở phần thi Về đích quý II (170 điểm), Đình Tùng đã mang cầu truyền hình về cho thành phố Cảng sau 11 năm chờ đợi. Chung cuộc, Đình Tùng giành giải 3 trong vòng chung kết năm.

Năm 2022, Đình Tùng giành giải nhất Quý “Đường lên đỉnh Olympia” và mang cầu truyền hình chung kết năm về Hải Phòng

Bên cạnh dấu ấn “Olympia”, trong suốt 12 năm đèn sách, Đình Tùng luôn là gương mặt ưu tú và đạt được nhiều thành tích học tập ấn tượng như:

 • Giải Nhất kì thi HSG môn Toán bằng Tiếng Anh cấp thành phố;
 • Giải Ba kì thi HSG Khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh cấp thành phố (năm học lớp 9);
 • Học bổng 50% tại Đại học Swinburne, Australia.

Không chỉ học tập “đỉnh chóp”, Đình Tùng còn rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá và mang về nhiều danh hiệu như:

 • Giải Ba toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 – 2020;
 • Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, cấp thành phố và cấp quận (năm học lớp 11);
 • Giải Nhất chung kết toàn quốc cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” (năm học lớp 11)
 • Giải Ba cuộc thi viết “Đoàn trong trái tim tôi” của Thành đoàn Hải Phòng (năm học lớp 10);
 • Biểu dương điển hình tiên tiến “Học và làm theo lời Bác” của quận ủy Hải An;
 • Khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học (năm học lớp 12;
 • Trưởng Ban Đối Ngoại dự án “The AGEE Project”;
 • Thành viên ban Đối Ngoại tại dự án “Youth+ Hải Phòng” và thành viên ban Sự kiện dự án “Cửa sổ du học 2022” và “Speed Up 2022: Intergalactic”.

Học hết cấp 2, Tùng được tuyển thẳng vào trường THPT Kiến An, Hải Phòng. Tuy nhiên, nam sinh này vẫn nỗ lực để thi vào trường Chuyên Trần Phú. Mặc dù là học sinh chuyên Toán nhưng Đình Tùng rất đam mê Lịch sử, tìm hiểu văn hóa dân tộc. Trước ngày giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý II, Đình Tùng đã đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc mang tên “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV do Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

“Kho báu” nhỏ với hàng loạt bằng khen, giấy khen, cúp và vòng nguyệt quế Olympia ở góc học tập của anh chàng

Chia sẻ về chặng đường chạm đến những thành tựu trên, Đình Tùng cho biết: Em đã có một quãng thời gian 12 năm học với rất điều đáng nhớ. Quá trình ấy gắn liền với những mục tiêu khác nhau của từng cấp học, từ những giải thưởng học sinh giỏi, những kì thi chuyển cấp và các hoạt động ngoại khóa. Mỗi khi xác định được mục tiêu, em luôn kiên định với nó và quyết tâm đạt được bằng tất cả sự đầu tư về thời gian, công sức của mình.

Có những lúc em cảm thấy cũng rất khó khăn vì căng thẳng, áp lực từ bên ngoài. Đôi lúc lại là những vấn đề về sức khỏe thậm chí là những sai lầm của bản thân khi đối mặt với những thách thức trong cuộc sống,… Tuy nhiên, sau tất cả, em nhận ra mình dần trưởng thành khi đi qua từng mục tiêu của bản thân. Qua đó giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm hơn và ngày càng tự tin hơn vào chính mình.”

Chàng trai mê lịch sử, chọn Đại học FPT vì được học “nhạc cụ dân tộc”

Nhắc đến lý do chọn Đại học FPT để dự thi “FPTU Scholarship 1000”, Đình Tùng hào hứng: “Em lựa chọn Đại học FPT bởi vì em rất ấn tượng với chương trình đào tạo của nhà trường. Đầu tiên là về một số môn học không thuộc về chuyên ngành, em đặc biệt ấn tượng với môn nhạc cụ dân tộc bởi bản thân em là một người rất yêu thích về những văn hóa, nét đẹp xa xưa.

Dù học chuyên ngành về Công nghệ thông tin nhưng sinh viên vẫn có cơ hội được học hỏi thêm những kiến thức ngoại ngữ, văn hóa, xã hội, làm dự án, bổ trợ kĩ năng mềm,…. Em luôn mong muốn bản thân có cơ hội phát triển trong một môi trường toàn diện, bởi thế hệ gen Z của chúng em đang sống trong thời kì thế giới hội nhập và thay đổi từng ngày. Việc cố gắng nâng cao bản thân chưa bao giờ là đủ.”

“Giành được học bổng 100% Đại học FPT là một trong những mục tiêu lớn em đã nỗ lực suốt 3 năm”

Khi biết bản thân giành được suất học bổng 100% Đại học FPT sau khi tham gia “FPTU Scholar Ship 1000”, Đình Tùng không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã đạt được học bổng của nhà trường. Đây chính là một trong những mục tiêu lớn mà bản thân em đã hoàn thành trong hành trình nỗ lực 3 năm THPT của mình. Đó cũng là nguồn cổ vũ và động viên sâu sắc mà nhà trường dành cho em”.

Đình Tùng cho biết Học bổng 100% Đại học FPT đã đánh dấu một thành công lớn trong hành trình chinh phục các trường Đại học lớn của anh chàng. Đây là minh chứng cụ thể nhất để khẳng định Tùng đã thực sự đủ kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm để thuyết phục thành công Hội đồng tuyển sinh và giành lấy suất học bổng danh giá.

Với kinh nghiệm của em, em nghĩ việc quan trọng nhất để “săn” học bổng đó chính là quyết tâm của các bạn. Hãy không ngừng học hỏi, phấn đấu để làm đẹp hồ sơ của mình. Cùng với đó hãy chuẩn bị những kĩ năng quan trọng như viết luận, phỏng vấn, … để có thể sẵn sàng với tất cả những vòng tuyển sinh của nhà trường. Một điều cũng rất cần thiết nữa, đó là hãy trân trọng mọi cơ hội, luôn nhạy bén với chúng bất kể mọi lúc, bởi nắm bắt được cơ hội thì ta mới có thể chinh phục để mang về thành quả”. 

Một lần nữa chúc mừng Đình Tùng đã giành học bổng 100% của Đại học FPT. Chúc em sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong tương lai nhé!

Mạnh Khải

>> Nam sinh quyết “săn” học bổng Đại học FPT vì ngưỡng mộ Chủ tịch Trương Gia Bình
>> Đạt giải nhất cuộc thi KHKT cấp Quốc gia, nam sinh trường Hữu Nghị 80 giành HB 100% ĐH FPT
>> Thủ khoa đầu vào THPT Kiến An, Hải Phòng “ẵm trọn” học bổng 100% Đại học FPT

đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *