Ngôi nhà thứ hai mang tên Street Workout

“Street Workout như là ngôi nhà thứ hai của mình vậy, khoá trước và khoá sau rất hoà động. Mọi người luôn giúp đỡ nhau trong lúc tập bất kể có ở trong CLB hay không. Mình rất thích điều đó nên mình rất chăm chỉ đi tập, dù bận học hay không mình cũng không bỏ buổi nào."

Bến đỗ thứ hai tại FU...

Đó là những tâm tư, xúc cảm chân thành từ một đứa bạn thân của tôi về bến đỗ thứ hai tại FU của nó. Nhớ lại một năm trước khi tôi quen nó, trông nó chẳng khác gì một thằng mà đúng kiểu “con nhà người ta” luôn. Mới năm nhất thôi mà nó đã dành hết thời gian vào việc học đến nỗi mỗi khi gặp nó tôi chỉ muốn khuyên nó bỏ trường, không phải vì nó học hành vất vả hay áp lực mà vì nó đã quên mất thời gian dành cho bản thân. Ấy vậy mà sau một thời gian gặp lại nó, thật sự tôi đã không thể tin vào mắt mình rằng thằng bạn mọt sách năm ấy giờ đây đã lột xác trở thành một soái ca sáu múi chính hiệu nhờ siêng năng rèn luyện Street workout.

Ngồi tâm sự với nó một hồi, tôi đã nhận ra rằng không chỉ ngoại hình thay đổi mà tính cách của nó cũng khác xưa rất nhiều. Sự năng động hoạt bát trong từng câu nói đùa khiến tôi có chút chạnh lòng ghen tị vì nó có điểm gì đó hơn tôi nhưng đồng thời cũng rất vui vì đã có những con người giúp được nó. Không giấu nổi sự tò mò của bản thân, một phần cũng muốn có tí cơ bắp, nên tôi quyết định xin nó mỗi ngày đưa tôi đến tập luyện cùng với câu lạc bộ của nó – FU STREET WORK OUT.

Câu lạc bộ Street Workout đại học FPT – nơi rèn luyện, và thửu thách bản thân.

Có lẽ đối với các bạn sinh viên FPT, các tên STREET WORK OUT  không còn xa lạ gì nữa. Các thành viên trong câu lạc bộ thường sinh hoạt chủ yếu vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Cứ đến 5h là bãi tập đã kín chỗ. Muốn tập thì phải chờ tớt lượt. Không bó buộc bởi các thiết bị hiện đại như trong phòng gym, không gian mở tạo cảm giác tự do cho người tập. Hơn nữa, các bài khởi động đơn giản nhưng hiệu quả thêm sự hướng dẫn có phần hóm hỉnh của các FUSW-er gây phấn khích tạo sự hứng thú cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên muốn có một kết quả tốt thì người tập phải thực sự chăm chỉ và nghiêm túc vơi bản thân.

Trên con đường của sự thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng!!

Buổi chiều hôm ấy, sau giờ học, tôi cùng nó ra khu đất trống phía trước cạnh cổng trường. Rất nhiều xà với đủ hình dáng kích thước phù hợp với từng bài tập. Sau khi khởi động xong, tôi được đưa tới khu xà để bắt đầu với những bài tập đầu tiên.

“Một…haii..Cố lên nào”- Tiếng động viên khích lệ từ mọi người khiến tôi cảm thấy tự tin hơn. Nhưng với một đứa lười vận động như tôi thì không thể tiếp tục được thêm nữa. Nhả tay ra khỏi thanh xà ,tôi lăn ra thảm cỏ rồi thở hổn hển như một đứa con nít vừa mới nô đùa vậy. Mới có hai cái thôi mà tôi đã cạn kiệt “năng lượng”, vậy mà xung quanh tôi có những người còn tập bằng những động tác khó đòi hỏi phải có một nền tảng thể lực vững chắc. Hẳn các thành viên trong câu lạc bộ đã khổ luyện rất nhiều mới có được thành quả như ngày hôm nay.

Luyện tập chăm chỉ giúp các thành viên có được sự dẻo dai hơn..

Lửa thử vàng, gian nan thử sức!!

Đỗ Thanh Bình - một sinh viên cũng khóa với tôi đồng thời là thành viên câu lạc bộ và cũng là thằng bạn tôi đề cập lúc đầu. Ngày chưa tham gia câu lạc bộ, nó chỉ vẻn vẹn 49kg. Sau gần 1 năm chăm chỉ tập luyện đều đặn từ thứ hai cho đến chủ nhật, bắp tay của nó nổi cơ cuồn cuộn, bụng 6 múi căng đét, bắp vai nở rộng. Không chỉ tốt cho người gầy mà người thừa cân khi tiếp xúc với bộ môn này đều trở nên thon gọn.

Tuy nhiên, chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng để bạn có thể dễ bước đi một cách trọn vẹn cả.Thành công về mặt thể chất có được của Bình, anh Tùng hay tất cả thành viên Street workout đều phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn, vất vả, stress thậm chí nhiều lần bị chấn thương vì quá sức nhưng ý chí của các FUSW-er không cho phép họ nản chí, bỏ cuộc, trái lại họ đã biến những khó khăn ấy thành thử thách để tiếp tục con đường chinh phục của mình.

Nhiều lần bị chấn thương nhưng quyết không bỏ cuộc

Đoàn kết là sức mạnh !!

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”. Một tổ chức, tập thể nếu không có sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên sẽ không thể làm việc hiệu quả.

Vì thế, trong mỗi buổi tập hằng ngày, các thành viên trong câu lạc bộ luôn luôn biết cách khích lệ tinh thần của nhau, thỉnh thoảng còn pha chút trò đùa hài hước tạo ra những tiếng cười nhộn nhịp, rộn rã đẩy lùi đi sự mệt mỏi trong lúc tập. Tinh thần đoàn kết được còn thể hiện từ những điều nhỏ nhặt nhất bởi sự quan tâm hỏi han lẫn nhau sau mỗi buổi tập, cùng nhau ăn một bữa cơm gia đình vào cuối ngày. Cứ như vậy, FUSW dần trở thành một khối đại đoàn kết mạnh về thể xác lẫn tinh thần đứng vào top dẫn đầu trong các câu lạc bộ mạnh của FU.

Cuối buổi, tôi hỏi nó có hối hận không? Thực ra tôi biết câu trả lời sẽ là có nhưng tôi vẫn muốn nghe cách nó trả lời. “Có!! Tao hối hận lắm chứ! Giá như tao vào FU STREET WORKOUT sớm hơn” - Nụ cười trên gương mặt nó rạng ngời, hồn nhiên khiến cho tôi cảm thấy thỏa mãn với những gì mình đã kì vọng.

Còn bạn? Bạn sẽ chọn Street Workout là nơi thay đổi mình chứ ?

Dưa Hấu